ข่าวอินโฟเควสท์
08:48 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดในแดนลบ นักลงทุนวิตกผลกระทบสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงในเช้าวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร…
08:47 (เพิ่มเติม) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 1.50% ในการประชุมวันนี้   ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ย…
08:47 ที่ประชุม G7 ถกประเด็นสกุลเงินดิจิทัล "Libra" ชี้เป็นวาระเร่งด่วน   นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.คลังฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ประเทศสมาชิกกลุ่ม G7 ได้จัดปร…
08:45 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับฐานต่อเนื่องตามตลาดตปท. เงินทุนไหลเข้าชะลอ, งบฯกลุ่มแบงก์อาจยังไม่สดใสกดดัน   นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม…
08:15 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 18 ก.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 มิถุนายน 2…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 30 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 30 เม.ย. 2019

ทำเนียบขาวชี้การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนจะได้ข้อสรุปภายในเวลา 2 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิค มัลวานีย์ หัวหน้าคณะทำงานประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะได้ข้อสรุปภายในเวลา 2 สัปดาห์ นายมัลวานีย์กล่าวว่า สหรัฐจะไม่ยอมรับข้อตกลงการค้ากับจีน นอกจากว่าข้อตกลงดังกล่าวเป็นข้อตกลงที่ยิ่งใหญ่ ขณะเดียวกัน นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า การเจรจากำลังเข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายอ่านต่อ

GM เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก แต่รายได้ต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจเนอรัล มอเตอร์ (GM) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก แต่รายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ GM เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 1.41 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.11 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 3.490 หมื่นล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

เน็กเซ็นไทร์ ประกาศเปิดสถาบันวิจัยส่วนกลาง “THE NEXEN univerCITY”

เน็กเซ็นไทร์ ประกาศเปิดสถาบันวิจัยส่วนกลาง “THE NEXEN univerCITY”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สถาบันวิจัยส่วนกลางแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางด้านการวิจัยและพัฒนาสำหรับศูนย์วิจัยของบริษัทที่มีอยู่ทั่วโลกทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และจีน นอกจากนี้ บริษัทยังสร้างศูนย์วิจัยและโรงงานเสร็จสมบูรณ์อีก 4 แห่ง ประกอบด้วยศูนย์วิจัยและพัฒนาในยุโรปและสหรัฐอเมริกา รวมถึงโรงงานในสาธารณรัฐเช็ก ในวันนี้ เน็กเซ็นไทร์ (Nexen Tire)อ่านต่อ

“พีอาร์นิวส์ไวร์” คว้ารางวัลใหญ่เวที ASEAN PR Conference & PR Excellence Awards จากผลงานในการช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สื่อสารถึงทั้งโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

พีอาร์นิวส์ไวร์ ผู้ให้บริการกระจายข่าวสารและบริการติดตามสื่อชั้นนำของโลก ได้ขึ้นคว้ารางวัล Diamond Award สาขาบริษัทสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมในสายงานประชาสัมพันธ์ (PR) และการสื่อสารประจำสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน จากเวที ASEAN PR Conference & PR Excellence Awards ครั้งที่ 2อ่านต่อ

มณฑลเจียงซูขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายนานาชาติ สะท้อนวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว “คลองจักรพรรดิ” ผ่านสายตาช่างภาพทั่วโลก

Asianet Press Release

การประกวดภาพถ่ายนานาชาติ Jiangsu Canal International Photo Contest ในหัวข้อ "Rhyme of Water" ซึ่งจัดโดยกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งมณฑลเจียงซู ได้เปิดฉากขึ้นในวันที่ 30 เมษายน 2562 โดยการประกวดจะรวบรวมผลงานภาพถ่ายเชิงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของหมู่บ้าน "Canal Village" ในเจียงซูจากฝีมือช่างภาพทั่วโลก อาจกล่าวได้ว่าอ่านต่อ

สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะทรงย้ายออกจากพระราชวังอิมพีเรียลหลังสละราชสมบัติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ จะเสด็จออกจากพระราชวังอิมพีเรียลภายหลังสละราชสมบัติ เพื่อให้พระราชวังอิมพีเรียลเป็นที่ประทับและเป็นที่ปฏิบัติพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์ใหม่ ทั้งนี้ สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะอ่านต่อ

ตำรวจนิวซีแลนด์เผยจับกุมชายต้องสงสัย 1 ราย หลังพบวัตถุระเบิดกลางเมืองไครสต์เชิร์ช

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจนิวซีแลนด์ได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบห่อบรรจุอุปกรณ์ระเบิดและลูกกระสุนบริเวณถนนนิวคาสเซิล ในเมืองไครสต์เชิร์ช แถลงการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวชายต้องสงสัยได้ 1 ราย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน และได้มีการอพยพประชาชนออกจากบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ตามแนวถนนนิวคาสเซิล, กลาสโกว์, แฮร์โรว์อ่านต่อ

การประชุมคณะทำงานร่วมระดับเทคนิคไทย – เมียนมา ในประเด็นผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ครั้งที่ ๑ วันที่ ๒๒ เมษายน ๒๕๖๒ ณ กระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา กรุงเนปยีดอ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๒ เมษายน ๒๕๖๒ นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมองค์การระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้เป็นประธานร่วมกับนาย Myo Thant Pe อธิบดีกรมการกงสุลและกฎหมาย กระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในการประชุมคณะทำงานร่วมระดับเทคนิคในประเด็นผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา (ผภร.) ครั้งที่ ๑ ณ กรุงเนปยีดออ่านต่อ

การเข้าร่วมของคณะทูตานุทูตและกงสุลต่างประเทศประจำประเทศไทยในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่ได้มีการสอบถามเกี่ยวกับการเชิญผู้แทนต่างประเทศเข้าร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอเรียนว่า การเชิญผู้แทนต่างประเทศเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในครั้งนี้ยึดถือตามแนวทางที่ได้ดำเนินมาในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อปี ๒๔๙๓อ่านต่อ

คันทรี่ การ์เด้น ปลื้มโครงการ Forest City ดันโรงงาน IBS ขึ้นแท่นโรงงานพรีแฟบอัตโนมัติเต็มรูปแบบขนาดใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โครงการ Forest City ของบริษัทคันทรี่ การ์เด้น (HK.02007) ได้รับรางวัลในประเทศมาเลเซียเพิ่มอีกหนึ่งรางวัลเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 โดยโรงงาน Industrialised Building System (IBS) Plant ของ Forest City ได้รับการบันทึกลงใน Malaysia Book of Records ขึ้นแท่นเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนก่อสร้างสำเร็จรูป (prefabrication)อ่านต่อ

โรงแรม Burj Al Arab Jumeirah คว้าตัว 3 เชฟคนดังร่วมงาน

โรงแรม Burj Al Arab Jumeirah คว้าตัว 3 เชฟคนดังร่วมงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Jumeirah Group สานต่อพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็นแบรนด์โรงแรมหรูชั้นนำระดับโลก ด้วยการเดินหน้าสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารอันเหนือระดับ รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.multivu.com/players/uk/8537451 celebrity chefs join burj al arab jumeirah/ ด้วยความมุ่งมั่นในการนำเสนอประสบการณ์อาหารที่ไม่เหมือนใครอ่านต่อ

Media Talk: พบกับคำถาม-คำตอบจากกูรูผู้ก่อตั้งนิตยสาร Branding in Asia

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การทำตลาดโดยใช้คอนเทนต์เป็นรูปแบบการทำตลาดรูปแบบใหม่ในเกาหลีใต้ เนื่องจากการดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคในประเทศที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีนี้เป็นเรื่องที่ลำบาก การที่จะประสบความสำเร็จนั้น คอนเทนต์จะต้องมีความสร้างสรรค์ ให้คุณค่า และแทรกไปด้วยค่านิยมของแบรนด์ที่เราต้องการจะนำเสนอ บทสัมภาษณ์นี้เป็นบทสัมภาษณ์ บ็อบบีอ่านต่อ

ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุโบอิ้ง 737 MAX ตกยื่นฟ้องศาลชิคาโกดำเนินคดีบริษัท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ประสบอุบัติเหตุตกสองครั้ง จนเป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตรวมกัน 346 คนนั้น ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแขวงในเมืองชิคาโก เพื่อดำเนินคดีบริษัทโบอิ้ง โค ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของสหรัฐวานนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่บริษัทโบอิ้งจัดประชุมผู้ถือหุ้นที่โรงละครเจมส์อ่านต่อ

Emaar Hospitality Group จัดโปรโมชั่นลดราคาห้องพักโรงแรม 25% สามวันเท่านั้น

Emaar Hospitality Group จัดโปรโมชั่นลดราคาห้องพักโรงแรม 25% สามวันเท่านั้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Emaar Hospitality Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและนันทนาการในดูไบ จัดโปรโมชั่นลดราคาห้องพักโรงแรม 25% เพียงสามวันเท่านั้น ชาวดูไบและนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาห้องพักคุณภาพเยี่ยมจากโรงแรมในเครือ Emaar Hospitality Group จะได้รับส่วนลดสูงถึง 25% เมื่อจองห้องพักภายในวันที่ 1 3 พฤษภาคมนี้อ่านต่อ

ผู้นำ IS ออกโรงเตือนแก้แค้นต่อการสังหาร,คุมขังนักรบ IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Al Furqan ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ทำการเผยแพร่คำกล่าวในคลิปวิดีโอ ซึ่งมีการอ้างว่าเป็นของนายอาบู บัค อัล บักดาดี ผู้นำ IS ซึ่งเป็นการปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาว 18 นาที โดยนายบักดาดีกล่าวเตือนว่า กลุ่ม IS จะทำการแก้แค้นต่อการสังหาร และคุมขังนักรบของ ISอ่านต่อ