ข่าวอินโฟเควสท์
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…

ข่าวต่างประเทศ 7 พ.ค. 2019 13:18 น.

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 7 พ.ค. 2019

รมว.ต่างประเทศสหรัฐ-รัสเซียหารือประเด็นเวเนซุเอลาในการประชุมที่ฟินแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ และนายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซียได้หารือกันในประเด็นเวเนซุเอลา ในการประชุมซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศฟินแลนด์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายปอมเปโอและนายลาฟรอฟประชุมกันเมื่อวานนี้ ในระหว่างการประชุมระดับรัฐมนตรีครั้งที่ 11 ของสภาอาร์กติกอ่านต่อ

เมืองซีอานประกาศนโยบายใหม่ด้านการลงทุนจากต่างประเทศ มุ่งสร้างเวทีแข่งขันสำหรับธุรกิจนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ข้อจำกัดเกี่ยวกับเงินทุนภายนอก การถือหุ้น และการลงทุนจะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น มีการออกกฎหมายใหม่เพื่อคุ้มครองการลงทุนและสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา ธุรกิจระหว่างประเทศจะได้รับเชิญให้เข้ามาลงทุนและดำเนินการใน "อุตสาหกรรมหลัก" บางประเภทที่เคยถูกจำกัดก่อนหน้านี้อ่านต่อ

Vakrangee คว้ารางวัล “Financial Services Retailer of the Year”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยกย่องการเติบโตของ Nextgen Vakrangee Kendras และความพึงพอใจของลูกค้าในปี 2561 2562 บริษัท Vakrangee ได้รับรางวัล "Financial Services Retailer of the Year" จากงานประกาศรางวัล Indian Retail Awards เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ณ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียอ่านต่อ

Bradesco ประกาศซื้อกิจการ BAC Florida Bank ในสหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หวังต่อยอดธุรกิจครอบคลุมลูกค้ากลุ่มที่มีความมั่งคั่งระดับกลางและสูงในสหรัฐ Bradesco ขอประกาศการทำข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ BAC Florida Bank ("BAC Florida") ธนาคารรับอนุญาตของรัฐฟลอริดา ที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการทางการเงินในสหรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแก่บุคคลกลุ่มที่มีความมั่งคั่งสูงผู้ซึ่งมิได้มีถิ่นพำนักประจำในประเทศอ่านต่อ

ผลการตรวจสอบของกระทรวงกิจการองค์กรชี้ไม่พบความผิดปกติของบริษัท Vakrangee และจะไม่มีการดำเนินการใดๆเพิ่มเติม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท Vakrangee ได้รับรายงานการตรวจสอบล่าสุดจากกระทรวงกิจการองค์กร ซึ่งระบุอย่างชัดเจนว่า จากการตรวจสอบบัญชีของบริษัทในรอบสามปีที่ผ่านมา ไม่พบความผิดปกติใดๆ และจะไม่มีการดำเนินการเพิ่มเติมกับบริษัทในประเด็นที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ เมื่อเดือนกันยายน 2561 กระทรวงกิจการองค์กรได้สั่งให้มีการตรวจสอบบัญชีของบริษัท Vakrangeeอ่านต่อ

เลขาธิการ UN เตือนเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธเพิ่มความตึงเครียดในภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) เตือนเกาหลีเหนือเมื่อวานนี้ว่า การทดสอบยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น รังแต่จะเพิ่มความตึงเครียดในภูมิภาค นายสเตฟาน ดูจาร์ริค โฆษกเลขาธิการ UN เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า "เราได้รับทราบเกี่ยวกับการยิงขีปนาวุธ ซึ่งการกระทำดังกล่าวอ่านต่อ

ผู้บริหารเบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ยังเชื่อมั่นในเครื่องโบอิ้ง 737 MAX คาดชื่อเสียงโบอิ้งถูกกระทบในวงจำกัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาร์ลี มังเกอร์ รองประธานบริษัท เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า ปัญหาของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX จะได้รับการแก้ไขอย่างดี และเขาพร้อมจะขึ้นเครื่องบินรุ่นดังกล่าวอีกครั้งเมื่อกลับมาใช้ในเชิงพาณิชย์ การแสดงความเห็นดังกล่าวของนายมังเกอร์มีขึ้นเมื่อนายแอนดี เซอร์เวอร์ บรรณาธิการของยาฮู ไฟแนนซ์อ่านต่อ

ลัคกิ้น คอฟฟี่ ประกาศเสนอขายหุ้น IPO ในตลาดสหรัฐ หวังระดมทุน 480 ล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ลัคกิ้น คอฟฟี่ (Luckin Coffee) แบรนด์กาแฟสตาร์ทอัพสัญชาติจีน ประกาศเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ในวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐ โดยวางแผนที่จะระดมทุนให้ได้ 480 ล้านดอลลาร์ในตลาดหุ้นสหรัฐ ทั้งนี้ ลัคกิ้น คอฟฟี่จะระดมเงินทุนผ่านการเสนอขายหุ้น American Depositary Share (ADS) จำนวน 30 ล้านหุ้น ในราคา 15 17อ่านต่อ

Delfino นำตู้กาชาปองบุกตลาดจีนอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่เฉิงตู

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Delfino บริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการจัดซื้อระดับโลกของ Disney ได้เคลื่อนไหวครั้งใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา บริษัทเปิดตัวตู้กาชาปอง Delfino Intelligent Capsule Machine อย่างเป็นทางการในเมืองเฉิงตู ประเทศจีน และได้มีวางตู้ดังกล่าวที่ศูนย์การค้า 10 แห่งในเฉิงตู ได้แก่ Maoyueอ่านต่อ

Venture Global LNG เผยความคืบหน้าสำคัญของสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG และ Delta LNG

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท Venture Global LNG ประกาศว่า คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) ได้ออกแถลงการณ์ประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมฉบับสุดท้ายให้แก่สถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561 FERC ได้แจ้งต่อ Venture Global LNGอ่านต่อ

คริสเตียโน โรนัลโด เปิดตัวคอมมิค Striker Force 7 เนื่องในวัน Free Comic Book Day 4 พฤษภาคม

คริสเตียโน โรนัลโด เปิดตัวคอมมิค Striker Force 7 เนื่องในวัน Free Comic Book Day 4 พฤษภาคม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บรรลุข้อตกลงขายกราฟิกโนเวล 3 เล่ม ใน 8 ประเทศทั่วยุโรป นักเตะซูเปอร์สตาร์ระดับโลก คริสเตียโน โรนัลโด กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ของโลก พร้อมกับเปิดตัวคอมมิคเล่มแรก "Striker Force 7" เนื่องในวัน "Free Comic Book Day" ตามร้านขายหนังสือทั่วสหรัฐอเมริกาในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอ่านต่อ

รายงานประเมินสภาพธรรมชาติทั่วโลกชี้ ผู้นำโลกต้องเร่งมือปกป้องโลกและมนุษยชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายงานฉบับใหม่ที่ใช้เวลาจัดทำนานหลายปีได้รับการเผยแพร่ในวันนี้โดยนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก 150 ท่าน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงสภาพธรรมชาติที่น่าเป็นห่วง ไม่ว่าจะเป็นผืนดิน มหาสมุทร หรือสัตว์ป่า โดยผู้นำจากโครงการ Campaign for Nature ระบุว่าอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดที่ปาปัวนิวกินี ไม่มีเตือนสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดทางตอนเหนือ ตะวันตกของเมืองบูโลโล ประเทศปาปัวนิวกินี ในช่วงเช้าวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างข้อมูลของ USGS ว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.19 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ โดยในเบื้องต้นวันพิกัดได้ที่ 6.977 ละติจูดองศาใต้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 6 พ.ค. 2019

ไมเคิล โคเฮนอดีตทนายทรัมป์ เข้าเรือนจำรับโทษจำคุก 3 ปีวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เดินทางไปยังเรือนจำของรัฐบาลกลางสหรัฐที่รัฐนิวยอร์กในวันนี้ เพื่อเริ่มต้นรับโทษจำคุกเป็นเวลา 3 ปี หลังจากที่เขาได้สารภาพผิดในคดีต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับปธน.ทรัมป์ "ยังมีเรื่องราวมากมายที่ยังไม่มีการพูดออกมา และผมหวังว่าสักวันหนึ่งผมจะสามารถเปิดเผยความจริง"อ่านต่อ

ตร.อินโดฯรวบตัวกลุ่มติดอาวุธพัวพัน IS เตรียมโจมตีขณะประกาศผลเลือกตั้ง 22 พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจจากหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซียได้ทำการจับกุมตัวกลุ่มติดอาวุธ 7 รายที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ซึ่งมีแผนทำการโจมตีขณะที่มีการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 22 พ.ค. นอกจากนี้ กลุ่มติดอาวุธอีก 1 รายได้เสียชีวิตขณะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมอ่านต่อ