ข่าวอินโฟเควสท์
13:23 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดร่วง 1.27% เหตุวิตกสงครามการค้า   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ร่วงลง เนื่องจากค…
12:50 "โนมูระ"ปรับลดอันดับความน่าลงทุนของหุ้นในตลาดฮ่องกง จากผลกระทบการประท้วง,สงครามการค้า   โนมูระ ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ปรับ…
12:48 DRT ปันผลในอัตรา 0.20 บ./หุ้น XD 06 ก.ย.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 26 ส.ค. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด…
12:46 บอร์ด PPP เห็นชอบหลักการ 2 โครงการเชิงสังคมเข้าถึงบริการทางการแพทย์-รองรับผู้สูงอายุ มูลค่ากว่า 13,000 ลบ.   นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนัก…
12:43 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าดิ่ง 34.91 จุด เผชิญแรงกดดันจากสงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้น-กระทบสินทรัพย์เสี่ยงเกิดความผันผวน   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิ…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 20 มิ.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 20 มิ.ย. 2019

ทรัมป์เลี่ยงตอบจะถล่มอิหร่านหรือไม่ หลังสอยโดรนสหรัฐร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านได้ทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ หลังจากที่ได้ยิงโดรนของสหรัฐตกเมื่อวานนี้ ต่อข้อถามของผู้สื่อข่าวที่ว่า สหรัฐจะทำการโจมตีอิหร่านหรือไม่ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "คุณจะรู้เองในไม่ช้า" กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า โดรนของทางกองทัพได้ถูกขีปนาวุธของอิหร่านโจมตีอ่านต่อ

มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย จากเหตุกราดยิงในรัฐเพนซิลเวเนีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย จากเหตุกราดยิงด้านนอกไนท์คลับแห่งหนึ่งในเมืองอัลเลนทาวน์ รัฐเพนซิลเวเนีย ตำรวจระบุว่า คนร้ายราว 3 คนได้ก่อเหตุกราดยิงในครั้งนี้ "เหตุการณ์ครั้งนี้ดูเหมือนไม่ใช่การกราดยิงแบบไม่เลือกหน้า แต่ดูเหมือนว่ามีการพุ่งเป้าไปที่คนคนหนึ่ง" แถลงการณ์ของตำรวจระบุอ่านต่อ

ทรัมป์ลั่นอิหร่านทำพลาดครั้งใหญ่ หลังยิงโดรนสหรัฐตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านได้ทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ หลังจากที่ได้ยิงโดรนของสหรัฐตกเมื่อวานนี้ กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า โดรนของทางกองทัพได้ถูกขีปนาวุธของอิหร่านโจมตี ขณะบินอยู่เหนือน่านฟ้าสากลบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ ขณะที่กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่าน (IRGC) ได้ออกมาตอบโต้ว่าอ่านต่อ

HONOR วางจำหน่ายสมาร์ทโฟน HONOR 20 ทั่วโลก หลังทุบสถิติยอดขายในจีน

HONOR วางจำหน่ายสมาร์ทโฟน HONOR 20 ทั่วโลก หลังทุบสถิติยอดขายในจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยอดขาย HONOR 20 ในจีนทะลุ 1 ล้านเครื่องในเวลาเพียง 14 วัน ยอดขาย HONOR 20 PRO ทะลุ 100 ล้านหยวนใน 3 วินาทีแรกหลังเปิดขาย เริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่ 21 มิถุนายนในฝรั่งเศส เยอรมนี อินเดีย อิตาลี มาเลเซีย โปแลนด์ รัสเซีย สเปน เนเธอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร HONOR แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก ประกาศวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเรือธงอ่านต่อ

อินฟิเนียน จับมือ แอลจี เปิดตัวการแข่งขัน Infineon LG Make Hackathon ในสิงคโปร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ขับเคลื่อนระบบนิเวศนวัตกรรมของเอเชียแปซิฟิก เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่น IoT อินฟิเนียน เทคโนโลยีส์ และ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "Infineon LGMake Hackathon" ขึ้นเป็นครั้งแรกในสิงคโปร์ เพื่อผลักดันความก้าวหน้าในการพัฒนาโซลูชั่นอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) โดยมีเป้าหมายเดียวกันอ่านต่อ

การบริจาคสบทบทุนการก่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา

กระทรวงการต่างประเทศ

ด้วยเมื่อวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๒ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดหาทุน อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ครั้งที่ ๒/๒๕๖๒ ณ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อวางแผนการดำเนินงานด้านประชาสัมพันธ์อ่านต่อ

พิธีขยายเวลาทำการด่านศุลกากรสะเดา – บูกิตกายูฮิตัมเป็น ๒๔ ชั่วโมง

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๗ มิถุนายน ๒๕๖๒ นายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีขยายเวลาทำการด่านศุลกากรสะเดา – บูกิตกายูฮิตัมเป็น ๒๔ ชั่วโมง ร่วมกับดาโตะ มาร์ซูกี ยะฮ์ยา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย ณ บริเวณด่านศุลกากรสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลาอ่านต่อ

นายหลี่ ซี สมาชิกกรมการเมืองพรรคคอมมิวนิสต์จีนและเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประจำมณฑลกวางตุ้งเยือนไทยอย่างเป็นทางการ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๘ ๑๑ มิถุนายน ๒๕๖๒ นายหลี่ ซี สมาชิกกรมการเมืองพรรคคอมมิวนิสต์จีนและเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำมณฑลกวางตุ้งเยือนไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีเพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทย จีนและไทย กวางตุ้ง โดยนายหลี่ ซีเข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

PwC เปิดตัวโซลูชั่นสนับสนุนการตรวจสอบธุรกรรมคริปโตเคอเรนซี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ขึ้นแท่นผู้นำบริการตรวจสอบและให้ความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซี PwC ประกาศเพิ่มโซลูชั่นที่มีความสำคัญเข้าสู่ "Halo" ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือตรวจสอบ เพื่อที่เราจะสามารถให้บริการตรวจสอบบัญชีและให้ความเชื่อมั่นแก่นิติบุคคลที่มีส่วนร่วมในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซีอ่านต่อ

Ferrari บูรณะเครื่องยนต์เรือ “Arno XI” เตรียมฉลองครบรอบ 70 ปี

Ferrari บูรณะเครื่องยนต์เรือ “Arno XI” เตรียมฉลองครบรอบ 70 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เรือลำเดียวในโลกที่ใช้เครื่องยนต์ Ferrari โดยได้รับความร่วมมือจาก Enzo Ferrari Arno XI เรือยนต์ลำเดียวในประวัติศาสตร์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ของ Ferrari กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลก เรือลำนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1952 ด้วยความร่วมมือของ Enzo Ferrari และกำลังเข้ารับการบูรณะเครื่องยนต์ที่ศูนย์เทคนิค Ferrari Classiche ณอ่านต่อ

“แอโรฟลอต” ประกาศขยายเครือข่ายเส้นทางบินประจำฤดูร้อนปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฤดูร้อนปีนี้ แอโรฟลอต (Aeroflot) ได้เพิ่มเที่ยวบินใหม่ครอบคลุมจุดหมายปลายทางมากขึ้นทั้งในรัสเซียและต่างประเทศ โดยนับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไป แอโรฟลอตให้บริการเที่ยวบิน 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ระหว่างกรุงมอสโกกับเมืองมาร์แซย์ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของฝรั่งเศสอ่านต่อ

เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีแห่งชาติหนานหนิงให้บริการ “Housekeeper Style” ช่วยลดเวลาและขั้นตอนในการขออนุญาตก่อสร้าง

Asianet Press Release

เพื่อลดความยุ่งยากในการขออนุญาตก่อสร้าง เพื่อให้บริการแก่บริษัทต่างๆ ด้วยความแม่นยำและมีประสิทธิภาพ เพื่อเดินหน้าสร้างความคึกคักในตลาดและความคิดสร้างสรรค์ในสังคม นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีแห่งชาติหนานหนิงจึงให้บริการอนุมัติโครงการก่อสร้างในรูปแบบ Housekeeper Styleอ่านต่อ

GCL-SI จัดส่งโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิด Cast-Mono ให้โครงการพลังงานสะอาดในญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท GCL System Integration Technology Co. Ltd (GCL SI) ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการระบบพลังงานอัจฉริยะครบวงจร ได้จัดส่งโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิด Cast mono รุ่นล่าสุดให้กับโครงการพลังงานสะอาด 2 โครงการที่ดำเนินการโดยบริษัท SB Energy ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ SoftBank Group Corp. ในประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้ SB Energyอ่านต่อ

ออสเตรเลียเตรียมยกเครื่องอุตสาหกรรมกองทุนบำเหน็จบำนาญครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อุตสาหกรรมกองทุนบำเหน็จบำนาญของออสเตรเลียซึ่งมีมูลค่า 2.8 ล้านล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ กำลังเผชิญกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังการทบทวนของรัฐบาลออสเตรเลียบ่งชี้ว่า กองทุนที่มีผลการดำเนินงานต่ำควรถูกปิด และแนะนำว่าอ่านต่อ

LG U+ เลือก iBwave เป็นเครื่องมือออกแบบสนามกีฬา 5G แห่งแรกของเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

iBwave Solutions มีความยินดีที่จะประกาศว่า LG U+ ผู้นำในการสร้างนวัตกรรมการสื่อสารไร้สายสำหรับมวลชน เลือกใช้โซลูชั่นซอฟต์แวร์ของ iBwave เพื่อออกแบบสนามกีฬา 5G แห่งแรกของเอเชีย และเลือก iBwave ให้ช่วยดำเนินการออกแบบเครือข่าย 5G LG U+ และ iBwave ร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดมาตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว โดย LG U+ ใช้โซลูชั่น 5Gอ่านต่อ