เลขาฯ EEC ร่วมเวทีเสวนารับฟังความเห็นจากผู้แทนเขต รองรับแผนพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อพื้นที่-ประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC ) เป็นประธานเปิดงานและร่วมเสวนากับคณะกรรมการประสานงานพัฒนาท้องถิ่นระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (CAEC )ประกอบด้วย ส่วนราชการ นักธุรกิจ และกลุ่มเอ็นจีโอจาก 3 จังหวัดในพื้นที่โครงการ EEC ในหัวข้อ “เศรษฐกิจ สังคม

ร้อยเอ็ด จับมืออุตสาหกรรมจังหวัด-สถาบันอาหารเร่งยกระดับห่วงโซ่การผลิตข้าวหอมมะลิแบบครบวงจรสู่ตลาดสากล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวในพิธีเปิดโครงการ “พัฒนาคุณภาพการผลิตและเพิ่มมูลค่าผลผลิตข้าวหอมมะลิคุณภาพสูงครบวงจร"ว่า จังหวัดร้อยเอ็ดได้บูรณาการความร่วมมือกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดร้อยเอ็ด และสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ดำเนินโครงการ

อธิบดีกรมควบคุมโรค คาดมีผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่เพิ่มช่วงปลายฝนต้นหนาว หลังตั้งแต่ต้นปีพบผู้ป่วยแล้วกว่า 1.5 แสนราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า สถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 16 ต.ค. 2560 พบผู้ป่วยแล้ว 152,594 ราย เสียชีวิต 36 ราย กลุ่มอายุที่พบมากที่สุด คือ 15 24 ปี คิดเป็น 12.53% รองลงมา 10 14 ปี คิดเป็น 10.63% และ 35 44 ปี คิดเป็น 10.27% ตามลำดับ

สตง.เผย 18 รายชื่อชิงผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินคนใหม่ พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาสลุ้นกลับมานั่งเก้าอี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เปิดเผยว่าตามที่คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน มีมติให้สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ระหว่างวันวันที่ 6 21 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 8.80 16.30 น. (ยกเว้นวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560) โดยไม่เว้นวันหยุดราชการนั้น

กรมบัญชีกลาง เร่งติดตั้งเครื่อง EDC ครบ 18,000 เครื่องในพ.ย. รองรับการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า จากการรวบรวมข้อมูลการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พบว่าผู้มีสิทธินำบัตรไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในร้านธงฟ้าประชารัฐเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้กรมบัญชีกลางได้ส่งรายชื่อร้านธงฟ้าประชารัฐที่ได้รับการคัดเลือกตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงพาณิชย์กำหนดจำนวนกว่า 18,000

  • เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดให้บริการจอดรถฟรี 5 สาขา ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
  • ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย จัดโครงการรณรงค์ลดการหักซ้ำของกระดูกสะโพกในผู้สูงอายุ และเนื่องในวันโรคกระดูกพรุนโลก
  • ภาพข่าว: ซาฟารีเวิลด์ มอบดอกดารารัตน์ ในโครงการ ซาฟารีรวมใจ ประดิษฐ์ดอกไม้ ถวายพ่อหลวง ร.๙
  • ทีโอที จัดโครงการอุปสมบทน้อมถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

'ธนะศักดิ์'ไร้ปัญหาคุมงาน'พศ.'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบฯ "ธนะศักดิ์" ไม่หนักใจรับงานดูแล "พศ." เชื่อทุกปัญหามีทางออก พร้อมเดินหน้าสานต่อการตรวจสอบทุจริตเงินทอนวัด เตรียมนัดคุย "พงศ์พร" หลัง 1 ต.ค.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 28 ก.ย. พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าว ถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) มอบหมายงานให้กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.)

ข่าวเงินทอนวัด »

เรื่องไฟ รู้ไว แค่ทัช ผ่าน PEA Mobile Application

ThaiPR.net

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ไฟฟ้าทั่วประเทศผ่านแอพพลิเคชั่น PEA Mobile Application ทั้งการตรวจสอบค่าไฟ ค้นหาสถานที่สำหรับชำระค่าไฟ สร้างบาร์โค้ดเพื่อนำไปชำระค่าไฟฟ้า ณ จุดชำระเงิน แจ้งไฟฟ้าขัดข้อง และล่าสุด กฟภ. ได้เพิ่มฟังก์ชั่นการชำระเงินค่าไฟฟ้าผ่าน PEA Mobile Application

ข่าวค่าไฟฟ้า »

ยันไม่ยัดไส้แยกเงินเดือนในกม.บัตรทอง 'ปิยะสกล'ย้ำส่วนที่เสนอครม.เป็นไปตามคกก.ยกร่างฯชงเข้ามา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สาธารณสุข * รมว.สธ.ย้ำไม่มีการยัดไส้การแยกเงินเดือน พ.ร.บ.บัตรทอง เสนอ ครม.แน่นอน ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ด้านเลขาฯ ยกร่างปรับปรุง กม.บัตรทอง แจงแยกเงินเดือนออกจากรายหัว เพื่อให้เห็นตัวเลขงบรายหัวของประชาชนได้ชัดเจนขึ้น ชี้ที่ผ่านมาเงินเดือนบุคลากรทางการแพทย์เพิ่มทุกปี ปีละ 6% ทำให้งบมาถึงรายหัวน้อย

ข่าวบัตรทอง »

เลขาฯ UN ประณามเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิดในอัฟกานิสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ประณามเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิด 2 แห่งในอัฟกานิสถานเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 70 ราย "ท่านเลขาธิการขออยู่เคียงข้างประชาชนและรัฐบาลอัฟกานิสถาน และรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เคราะห์ร้าย เพียงอาทิตย์นี้อาทิตย์เดียว

ข่าวระเบิด »

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เร่งสรุปราคานำเข้ารถหรูใน1เดือน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่ากรมศุลกากรได้หารือผู้เกี่ยวข้องการนำเข้ารถหรูทั้งหมด เพื่อรับฟังความเห็นในการปรับปรุงการสำแดงราคานำเข้ารถยนต์และเสียภาษีให้ถูกต้อง รวมถึงการปรับโครงสร้างภาษีนำเข้ารถยนต์ที่มีการเสนอให้ลดอัตราลงจากปัจจุบันที่อยู่ 80%

ข่าวรถหรู »

เอไอเอส จัดเตรียมรถจักรยานยนต์ให้บริการ 4 จุดในวันงานพระราชพิธีฯ

ThaiPR.net

เอไอเอส จัดเตรียมรถจักรยานยนต์กว่า 300 คัน 4 จุดสำคัญ ให้บริการรับ ส่งในวันงานพระราชพิธีฯ ….ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เอไอเอส จึงได้จัดเตรียมรถจักรยานยนต์กว่า 300 คัน ให้บริการรับ ส่ง ผู้ที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ใน 4 จุดสำคัญทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวไอเอส »

รายงานพิเศษ: แนวรบชายแดนใต้เหตุร้ายลดแต่'ภัยแทรกซ้อน'ยังคงอยู่แล้ว'รากหญ้า'จะมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ได้อย่างไร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม้จะมีความพยายาม จากฝ่ายความมั่นคง ในการประสานเสียง เพื่อบอกกับคนในพื้นที่ว่า ณ วันนี้ สถานการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ดีขึ้นมากแล้ว และกำลังจะดีขึ้นเรื่อยๆ ขอให้ทุกฝ่ายอดทน หยุดการ "วิพากษ์วิจารณ์" ว่ามีความ "ล้มเหลว" ในการดับ "ไฟใต้" เพราะทุกหน่วยงาน ได้พยายาม อย่างเต็มความสามารถแล้วว่างั้น

ข่าวชายแดนใต้ »