อุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศา ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 เมตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า ประเทศไทยตอนบน อุณหภูมิจะลดลง 4 6 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ทำให้อากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป ส่วนยอดดอยมีอากาศหนาวจัด ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น

คอลัมน์: กา@ครั้งหนึ่ง: พระราชนิพนธ์เรื่องแรก ในหลวง ร.๙ (๑)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 11 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

หลายคนคงยังไม่ทราบว่าข้อความที่ว่า "อย่าละทิ้งประชาชน" อยากจะร้องบอกเขาลงไปว่า ถ้าประชาชนไม่ "ทิ้ง" ข้าพเจ้าแล้ว ข้าพเจ้าจะ "ละทิ้ง" อย่างไรได้ "แม้จะมีการหยิบยกขึ้นมาพูดกล่าวและเขียนในหลายโอกาสนั้น มีที่มาที่ไปอย่างไร เป็นข้อความในพระราชนิพนธ์เรื่องแรก "เมื่อข้าพเจ้าจากสยามมาสู่สวิตเซอร์แลนด์"

คอลัมน์: ข่าวสั้น: เปิดค่ายสอนเด็ก รู้รอดปลอดภัย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 11 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพฯ * ที่อุทยานการเรียนรู้ TK park สมาคมเวชศาสตร์ฉุกเฉินแห่งประเทศไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park จัดกิจกรรมเข้าค่ายฝึกทักษะ "รู้รอดปลอดภัย" ครั้งที่ 4 โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุระหว่าง 9 12 ปี เข้าร่วมกิจกรรมเต็มรูปแบบ จำนวน 45 คน

Black Clover พฤติกรรมแก๊งค์วัยรุ่นที่ต้องเป็นหนึ่ง จากการ์ตูนสู่ตัวอักษรฉายความละเอียดให้กระจ่างยิ่งขึ้น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

"Black Clover" งานเขียนของ "Yuki Tabata Johnny Cnda" แปลเป็นไทยโดย "ลูกหมูสีชมพู" เป็นนิยายสำหรับบรรดาวัยรุ่นที่ชอบการผจญภัย ที่รวบรวมพฤติกรรมของบรรดาแก๊งค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มกระทิง กลุ่มอรุณรุ่งสีทอง กลุ่มราชาสิงโตแดง โดยทุกกลุ่มต่างต้องการความเป็นหนึ่งในยุทธจักร นิยายเรื่องนี้เคยถูกทำเป็นหนังสือการ์ตูน

โหมกลบข่าวขาลง ดิ้นสืบทอดอำนาจ จุดไฟการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 11 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

"การใช้อำนาจรัฐเพื่อทำให้ฝ่ายตัวเองได้เปรียบ และทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียเปรียบ ยิ่งจุดชนวนความขัดแย้งทางการเมืองและทำให้เกิดความคับแค้นมากขึ้น จึงไม่แปลกที่มีเสียงยุให้พรรคประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อไทยจับมือกันสกัดนายกฯ คนนอก และอาจร่วมจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้าด้วย" ความเคลื่อนไหวของรัฐบาลช่วงนี้น่าจับตาเป็นพิเศษ

  • ภาพข่าว: ท่องเมืองน่ารักแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ “The Heritage of Kyoto”
  • ม.อ.ตรัง ลงพื้นที่ทำความสะอาดวัด-โรงเรียน หลังได้รับผลกระทบจากอุทกภัย
  • Century The Movie Plaza : Sukhumvit มูฟไปกับจังหวะชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง
  • Gossip News: “โอซา แวง” ลุคใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!!

อดีตพระครูกิตตินอนคุกยาว ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกันตัว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประ พฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ศาลได้เบิกตัวอดีตพระครูกิตติพัชรคุณ หรือนายสมเกียรติ ขันทอง อายุ 53 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดลาดแค และเจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฟอกเงินงบประมาณสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) หรือเงินทอนวัด มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ข่าวเงินทอนวัด »

รื้อโครงสร้างค่าไฟใหม่กกพ.คิดคำนวณตามต้นทุนเริ่มปี'61

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพรเทพ โชตินุชิต ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ และสื่อสารองค์กร สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) ในฐานะรองโฆษก กกพ. เปิดเผยว่า ขณะนี้กกพ.อยู่ระหว่างจัดทำโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่เพื่อบังคับใช้ช่วง 3 ปีข้างหน้า(2561 2564) โดยมีการจ้างบริษัทที่ปรึกษาเพื่อศึกษาแล้ว คาดว่าจะสามารถประกาศใช้อย่างเป็นทางการช่วงกลางปี 2561

ข่าวค่าไฟฟ้า »

โพลเผยคนอีสานพึ่งพาบัตรทองในสัดส่วนที่สูง พึงพอใจสิทธิประกันสังคมต่ำสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อีสานโพล (E Saan Poll) เผยคนอีสานยังพึ่งพาประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง) ในสัดส่วนที่สูง ขณะที่กลุ่มคนที่มีสิทธิประกันสังคมมีความพึงพอใจต่ำที่สุด กลุ่มที่มีสวัสดิการข้าราชการ/รัฐวิสาหกิจ/อปท.มีความพึงพอใจสูงที่สุด เกือบครึ่งยังไม่ซื้อหรือมีประกันสุขภาพของบริษัทประกันชีวิต

ข่าวบัตรทอง »

'เมย์'พ่ายแต่แชมป์กลุ่ม ลิ่วตัดเชือกดูไบไฟนอล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันแบดมินตัน ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล 2017 ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ธ.ค. ซึ่งเป็นการแข่งขันในวันที่สาม โดยไฮไลท์อยู่ที่ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวชาวไทย มือวางอันดับ 6 ของโลก ที่เก็บชัยชนะมา 2 นัดรวดนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม บี พร้อมกับเพิ่งระเบิดฟอร์มสุดยอดเอาชนะ ไท่

ข่าวระเบิด »

'เมอร์เซเดส-เบนซ์'เผยโฉม2รถหรูแห่งยุคที่สุดแห่งความสง่า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท เมอร์เซเดส เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว 2 สุดยอดรถยนต์หรูแห่งยุคอย่างรถยนต์ระดับเรือธง The new S Class ที่สุดแห่งความสง่า มาพร้อมกับความหรูหรา ดีไซน์เหนือระดับ ความสะดวกสบายอันไร้ขีดจำกัด และระบบเทคโนโลยี ความปลอดภัย อันล้ำสมัยเติมเต็มประสบการณ์แห่งการขับขี่สำหรับผู้นำให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และ The Mercedes

ข่าวรถหรู »

AISลงทุนโคราช873ล้าน ผุดคอลเซ็นเตอร์ จ้างงาน752คน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า บริษัทได้ใช้งบประมาณจำนวน 873 ล้านบาท ในการก่อสร้างตึกและวางระบบงานของ ศูนย์เอไอเอส คอนเทคท์เซ็นเตอร์และเทรนนิ่ง (AIS Contact Center Development & Training Arena)

ข่าวไอเอส »

เร่งสนามบินเบตง รับการท่องเที่ยว หวังเสริมรายได้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ยะลา * นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการสนามบินเบตง วงเงิน 1.9 พันล้านบาท ว่า เป็นหนึ่งในโครงการลงทุนระยะเร่งด่วน ของกระทรวงคมนาคม ตามนโยบายรัฐบาลในโครงการสามเหลี่ยมมั่นคง มั่ง คั่ง ยั่งยืน เพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานชายแดนใต้ ซึ่งในอนาคต

ข่าวชายแดนใต้ »