กรมอุทยานฯโต้กระแสข่าวลือ!! ยันไม่มีการเปลี่ยนชื่อ'เกาะตาชัย'

-- 5 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค. 58 นายนิพนธ์ โชติบาล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยกรณีที่มีข่าวว่า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเกาะตาชัย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา เมื่อวันที่ 22 26 มีนาคมที่ผ่านมา และได้ประทานชื่อเกาะตาชัยใหม่ว่า เกาะสิริวัณณวรี

ปาเจโรชนเก๋งที่เมืองกาญจน์ คนแก่ดับ1สาหัสอีก2ราย

-- 5 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 เมื่อเวลา 18.10 น. ร.ต.ท. สุวิน เดชมาก พงส.สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันที่บนถนนสาย เลาขวัญ อู่ทอง หมู่ 4 ต.หนองประดู่  มีผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ หลังจากรับแจ้งเหตุรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก่งโตโยต้า วีออส สีบรอนด์เงิน เลขทะเบียน กท 8483 นครปฐม

ทลายคลินิกทำแท้งเถื่อนอำนาจเจริญ ลูกค้านอนรอรับบริการ2ราย

-- 5 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 เมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ รับแจ้งจากศูนย์ดำรงธรรม จ.อำนาจเจริญ ว่า ร้านนิคมโอสถ เลขที่ 288/170 หมู่ที่ 9 ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ รับทำแท้งเถื่อน จากนั้นพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง

ครูสาววอนช่วยลูกศิษย์ถูกงูกัด แผลเหวอะหลังไล่จับกิ้งก่าในรู

-- 7 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในสื่อสังคมออนไลน์ขณะนี้ได้มีการแชร์ข้อความพร้อมรูปภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "Nina Cha" ขอความช่วยเหลือเนื่องจากลูกศิษย์ถูกงูกัด และเกรงว่าจะรักษาไม่หาย เนื่องจากฐานะทางบ้านของเด็กไม่ดีนัก โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า  "วันนี้ไปเยี่ยมลูกศิษย์มาคะ กรุณาอ่านให้จบนะคะเผื่อจะช่วยโอ๊ตได้

เด็กราชบุรี8ขวบฝีมือชั้นครู เตรียมงานวาดลายเส้นถวาย'พระเทพฯ'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 7 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ราชบุรี พบเด็กชายวัยเพียง 8 ขวบที่มีความสามารถในการวาดภาพลายเส้นด้วยปากกาในรูปวรรณคดีไทย ด้วยความจินตนาการของตนเอง ถ่ายทอดเรืองราวได้แม่นยำและมีความสวยสดงดงาม จนช่างวาดภาพรุ่นใหญ่ต้องยกย่องให้เป็นนักวาสดภาพลายเส้นตัวน้อย จากภาพลายเส้นที่เป็นผลงานกว่า 20 ชิ้น

  • “เมย์เบลลีน เคลียร์สมูท ออลอินวัน” สูตรใหม่ ดีกว่าเดิม จบทุกปัญหาผิวในตลับเดียว! เลือก “ญาญ่า-อุรัสยา” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ”
  • ภาพข่าว: “อักษร เอ็ดดูเคชั่น”เปิดนวัตกรรมการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21
  • ภาพข่าว: ทีเส็บคว้ารางวัล Best Stand Awards Over 36 sq.m. งาน AIME 2015
  • คณะวิศวลาดกระบัง จัดสัมมนาการใช้เทคโนโลยีในการเรียนการสอนแบบ Active Learning อย่างมีประสิทธิภาพ

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: ปุจฉาไทยใครเทียบ "ลี กวน ยู"

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ค "Utain Shartpinyo" ระบุข้อความว่า ที่ประเทศเวียดนาม ประชาชนเขามี "โฮจิมินห์" ที่ประเทศสิงคโปร์ ประชาชนเขาก็มี "ลี กวน ยู" ขอถามหน่อย ที่ประเทศไทย พวกเรา "มีใคร" ???

ข่าวลี กวน ยู »

กรมการท่องเที่ยว แนะมารยาทเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวไทย

ThaiPR.net

นางธิดา จงก้องเกียรติ ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กรมการท่องเที่ยวเปิดเผยว่า จากที่มีข่าวเกี่ยวกับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้ทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีให้เห็นบ่อยครั้งนั้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวและทำพฤติกรรมที่ไม่สุภาพต่อสถานที่ท่องเที่ยว

ข่าวเที่ยวไทย »

ADVANC ติดตั้งเอไอเอสซุปเปอร์ไวไฟ ความเร็ว 650 Mbps เป้าปีนี้ 18,000 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสพัฒนาเทคโนโลยี เอไอเอส ซุปเปอร์ไวไฟ ที่เริ่มติดตั้งแล้วและตั้งเป้าว่าในสิ้นปีจะมีจำนวนถึง 18,000 จุด รองรับไลฟ์สไตล์ในโลกดิจิตอลที่วันนี้ทุกคนต้องการเข้าถึงโลกอินเตอร์เน็ต และเชื่อมต่อเข้าสู่

ข่าวไอเอส »

ไอที ซิตี้ สุดยอดรายได้ตามเป้าหมาย ในงานคอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015

ThaiPR.net

นางสาวกุลนิดา กัญญาโภค ผู้จัดการฝ่ายสโตร์ เมเนจเมนท์ บริษัทไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากซ้าย) เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายภูมิพลัง จังธนสมบัติ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้โชคดีจากการจัดกิจกรรมTop Spender ภายในงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอที “คอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 ”

ข่าวคอมมาร์ต »

‘Big Holiday 2015’ เทศกาลคลายร้อนรับปิดเทอม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล กรุงเทพฯ พบกันอีกครั้งกับ “แนวหน้า ไกด์” คอลัมน์ที่จะพาผู้อ่านทุกท่านท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองไทย แนะนำโปรโมชั่นใหม่ๆ ให้ได้ทราบก่อนใคร และในฉบับนี้ ใกล้เข้าสู่ช่วงปิดเทอม หลายสถานที่เตรียมจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ต้อนรับเทศกาล

ข่าวปิดเทอม »

ประกาศผลสอบโอเน็ตม.6 คณิตศาสตร์เต็ม 305 คน พบ 5 วิชาคะแนนมากกว่าปีก่อน

RYT9.COM

สทศ. ประกาศผลสอบโอเน็ต ม.6 พบนักเรียนทำคะแนนวิชาคณิตศาสตร์ ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน ถึง 305 คน มี 5 วิชา คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าปีก่อน 2 วิชา คะแนนเฉลี่ยลดลง รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) กล่าวว่า สทศ. ประกาศผลสอบแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ โอเน็ต ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่

ข่าวสทศ. »

จี้รายการโทรทัศน์เพื่อเด็กแท้จริงหลังพบเลี่ยงนำเสนอเนื้อหาทั่วไป

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นับตั้งประเทศไทยมีความก้าวหน้าของทีวีดิจิตอล และภาครัฐได้กำหนดว่าจะต้องมีช่องรายการเด็ก เยาวชน และครอบครัวโดยเฉพาะ แต่ข้อเท็จจริงกลับพบว่าส่วนใหญ่เจ้าของช่องโทรทัศน์ได้จัดระดับความเหมาะสม "ท." (ทุกวัย) เกือบทั้งหมด ไม่มีรายการสำหรับเด็กในระดับความเหมาะสม "ด." (เด็ก) หรือ "ป." (เด็กปฐม) เท่าที่ควร

ข่าวทีวีดิจิตอล »