ดุสิตโพลเผยคนพอใจรัฐบาลใช้ ม.44 ปราบคอรัปชั่นมากที่สุด แต่ต้องใช้อย่างยุติธรรมไม่พร่ำเพรื่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง ประชาชนคิดอย่างไรกับการใช้ มาตรา 44 ของรัฐบาล โดยพบว่าการใช้มาตรา 44 ในเรื่องที่ถูกใจประชาชนมากที่สุด 5 อันดับแรก คือ อันดับ 1 ปราบทุจริตคอรัปชั่น อันดับ 2 ปราบมาเฟีย ผู้มีอิทธิพล อันดับ 3 ปราบยาเสพติด อันดับ 4 การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ

นายกฯ แจงเหตุใช้ ม.44 กับวัดธรรมกายเพื่อการปฏิบัติงานของจนท. ยันไม่มีเจตนารังแกพระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกร้ฐมนตรี กล่าวในรายการ"ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ถึงความจำเป็นในการบังคับใช้มาตรา 44 ตลอดจนคำสั่ง คสช.ต่างๆ ว่า ขณะนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันทั้งดีและไม่ดี แต่อยากให้เข้าใจตรงกันว่าเป็นเพียงกฎหมายชนิดหนึ่ง เหมือนกับกฎหมายอื่นๆ

นายกฯ จี้ทำ EIA/EHIA ให้ได้ข้อยุติ ยันรัฐบาลรับฟังเสียงทุกภาคส่วนกรณีสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" โดยระบุว่า รัฐบาลและ (คณะรักษาความสงแห่งชาติ) คสช. ยืนยันจะทำให้ดีที่สุดในเรื่องการสร้างความสมดุลระหว่างการพัฒนาในด้านพลังงาน กับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม

ปฏิทินข่าวหน่วยงานราชการประจำวันนี้(25 กุมภาพันธ์ 2560)

ThaiPR.net -- 8 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 13.00 น. อพวช. จัดกิจกรรม“Research Show by Naturalist : พบ นักธรรมชาติวิทยา” ณ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช.

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ส่อวุ่นฮือต้านเขื่อนท่าแซะอัดรัฐสองมาตรฐาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 16 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ชุมพร * เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 นางวัชรี จันทร์ช่วง ตัวแทนกลุ่มอนุรักษ์ต้นน้ำท่าแซะ เปิดเผยว่า จากกรณีที่กลุ่มองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นพยายามออกโรงหนุนการสร้างเขื่อนท่าแซะ จังหวัดชุมพร และออกมาเคลื่อนไหวต่อสาธารณะโดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้รับเรื่องร้องเรียนนั้น

  • เอคิวฯเพิ่มทุนครั้งใหญ่ ลุยธุรกิจอสังหาฯ-นิคม
  • ภาพข่าว: วิทยากรดัง ต้องที่สถาบันการสร้างชาติ
  • ภาพข่าว: ซอนต้าช่วยเด็กและสตรี
  • ภาพข่าว: กลยุทธ์สร้างแบรนด์อย่างยั่งยืน

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ทีวีธรรมกายร้องศาล ปค.ถอนคำสั่ง กสทช.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แจ้งวัฒนะ * ตัวแทนจากมูลนิธิศึกษาธรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ในฐานะผู้ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ ช่อง DMC ของวัดธรรมกาย ได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลปกครองกลาง เพื่อขอให้ศาลไต่สวนฉุกเฉินเพื่อคุ้มครองสิทธิโดยชอบธรรมของผู้ประกอบการกิจการโทรทัศน์ กรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์

ข่าวDMC »

คอลัมน์: ผ่าประเด็นร้อน: เกมวัดเชิงรัฐ-สำนักจานบินอยู่ที่ใครจะอึดกว่ากัน?

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ฝ่ายสำนักจานบินและฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐต่างเดินเกมชิงไหวชิงพริบช่วงชิงความชอบธรรมโดยขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายเพื่อตรวจค้นสำนักจานบินตามจับตัวธัมมชโยมาดำเนินคดีตามหมายจับของศาลด้วยยุทธวิธีปิดล้อมและตัดกำลัง ฝ่ายสำนักจานบินก็พยายามดิ้นรนสู้สุดฤทธิ์ไม่ยอมให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่เจ้าตรวจค้นเพิ่มเติม

ข่าวธัมมชโย »

คอลัมน์: ไทยโพสต์: ยุทธวิธี 'กองกำลังธรรมกาย'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เห็นทีจะไม่จบง่ายๆ สำหรับปรากฏการณ์เจ้าหน้าที่รัฐเข้าปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกายเพื่อบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ดังกล่าว จากจุดเริ่มต้นที่ดีเอสไอทำตามขั้นตอน กระบวนการไม่เป็นผล เลยต้องใช้เครื่องมือพิเศษคือ มาตรา 44 กรุยทางให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตามกฎหมาย โดยมีหมายค้น หมายจับไปแสดงเป็นปกติ

ข่าววัดพระธรรมกาย »

วิเคราะห์อุบัติเหตุปีใหม่'60สู่แนวทางปลอดภัยลดเจ็บ-ตาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เหตุการณ์สุดสะเทือนใจรับปีไก่ รถตู้หลับในข้ามเลนชนปิกอัพจนมีผู้เสียชีวิตถึง 25 ราย เบื้องต้นมีข้อมูลชี้ว่าคนขับต้องขับต่อเนื่อง 5 รอบในช่วง 31 ชั่วโมง ส่งผลต่อสมรรถนะในการขับขี่และการหลับใน เป็นหนึ่งในอุบัติเหตุรุนแรงช่วงเทศกาลปีใหม่ สะท้อนให้เห็นชัดว่ากลไกการทำงานป้องกันอุบัติเหตุทางถนนยังไร้ประสิทธิภาพ

ข่าวอุบัติเหตุปีใหม่ »

'แยกรัชโยธิน'อัมพาตหนัก! ขุดเจาะอุโมงค์วันแรกรถติดสาหัส/ตร.ถกปรับจราจรใหม่ลดขนาดวงเวียน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ *อัมพาตหนัก! จราจร "แยกรัชโยธิน" ประเดิมวันแรกปรับเป็นวงเวียน รอง ผบ.ตร.ถก รถติดขุดเจาะอุโมงค์สร้างรถไฟฟ้า ระบุชาวบ้านไม่คุ้นชิน เผยแก้ปัญหาด้วยการปรับจราจรวงเวียนให้เล็กลง เพิ่มช่องทางจราจร เมื่อวันที่ 24 มกราคม การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ประสานไปยังบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด

ข่าวแยกรัชโยธิน »

สำนักงานสลากฯ เป็นห่วงประชาชนสลากปลอมระบาด ย้ำการดูสลากจริง-สลากปลอม รู้เท่าทันมิจฉาชีพ

ThaiPR.net

พลตรีฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แถลงข่าวกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวในสังคมประเด็นมีผู้จำหน่ายสลากปลอม งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 จำนวนสลาก 693 ฉบับคู่ มีการจัดเป็นชุด 7 ฉบับคู่ เลขเหมือนกัน ใส่ซองพลาสติกเรียงจำหน่ายบนแผง ในเขตพื้นที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งสำนักงานฯ

ข่าวสลากกินแบ่งรัฐบาล »