คณะกรรมการหมู่บ้าน (กม.) เดินหน้าพัฒนาพื้นที่

-- 8 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

สร้างความยั่งยืนเพื่อรากฐานชุมชนที่แข็งแรง หมู่บ้าน คือ โครงสร้างทางการปกครองของไทยที่เล็กที่สุดและมีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากในวันนี้เราสามารถทำให้ ทุกหมู่บ้านเข้มแข็งหรือพึ่งพาตนเองได้ประเทศไทยก็จะมีรากฐานที่แข็งแกร่งรวมถึงเป็นแรงผลักดันที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาของคนในชุมชนให้ดียิ่งขึ้น คณะกรรมการหมู่บ้าน

นายกฯมาเลเซียรับเป็นไปได้สูงซากเครื่องบินเป็นโบอิ้ง 777 เตรียมส่งตรวจสอบที่ฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ของมาเลเซีย เปิดเผยในวันนี้ว่า ซากชิ้นส่วนปีกเครื่องบินที่ถูกพบที่เกาะเรอูนียงในมหาสมุทรอินเดียนั้น มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มาจากเครื่องบินโบอิ้ง 777 เผยชิ้นส่วนดังกล่าวจะถูกส่งไปยังเมืองตูลูสของฝรั่งเศสเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ชาวราชบุรีแห่เทียนถวายวัด35เล่ม เนื่องวันอาสาฬหบูชา-วันเข้าพรรษา

-- 9 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

30 ก.ค. 58 นายเทา อินทร์พรหม กำนันตำบลดอนทราย อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี นำพุทธสานิกชนชาวไทยทุกชาติพันธุ์จัดขบวนวัวเทียมเกวียนจำนวน 70 ตัว มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อแห่เทียนพรรษา จำนวน 35 เล่มเกวียนตามประเพณีไทยโบราณของชาวอำเภอปากท่อ โดยนำไปถวายยังวัดหนองบัวหิ่ง เนื่องในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา

สสส.ชวนงดเหล้าเข้าพรรษา พบ'นักดื่ม-นักสูบ'หนี้สินเพียบ

-- 10 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 30 กรกฏคม ที่ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง “ร่วมสร้างสังคมปลอดบุหรี่ โดยใช้พื้นที่เป็นตัวตั้ง” โดยมีสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) และศูนย์จัดการเครือข่ายสุขภาวะชุมชน

ชาวกะปงต้านโรงไฟฟ้าชีวมวล หวั่นเกิดฝุ่น-มลพิษทางอากาศ

-- 10 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

30 ก.ค. 58 ที่ศาลากลางจังหวัดพังงา อ.เมือง จ.พังงา ชาวบ้าน ต.รมณีย์ และ ต.เหล อ.กะปง จ.พังงา กว่า 300 คน ร่วมตัวถือป้ายข้อความ และยื่นหนังสือคัดค้านก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าชีวะมวลพลังงานไฟฟ้าขนาดไม่เกิน 9.9 เมกกะวัตต์  ในพื้นที่อำเภอกะปง แก่นายทินกร มุสิกาวัต ปลัดจังหวัดพังงา โดยมีนายสมเกียรติ ผลพรทม แกนนำชาวบ้าน

  • สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง เป็นปลื้ม เมดิคอลวิงส์ (Medical Wings) บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำสำหรับผู้ป่วยของไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศ “CAMTS” จากสหรัฐอเมริการายแรกของเอเชีย
  • สุดยอดเยาวชนไทยโชว์พลังความคิดสร้างสรรค์บนเวทีแข่งขัน FedEx / Junior Achievement International Trade Challenge 2015
  • ภาพข่าว: กรอบคุณวุฒิอ้างอิงอาเซียน
  • ภาพข่าว: สองโรงแรมเครือ ดุสิตอินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับเทศบาลเมืองแม่เหียะ ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว

จนท.ตรวจถนนทรุดคลอง13 พบรอยร้าวเพิ่มพร้อมเร่งซ่อม

20 ก.ค. 58 เวลา 13.00 น. นายกฤชเทพ สิมลี รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท เข้าสำรวจชั้นดินที่ก่อสร้างถนน ที่บริเวณ หลัก กม.ที่ 0+300 ปท.หมายเลข 3055 คลอง 13 ฝั่งตะวันอก หมู่ 5 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จุดที่เกิดถนนทรุดตัวเมื่อคืนวันที่ 16 ก.ค. 58 เป็นระยะทางยาวประมาณกว่า 50 เมตร

ข่าวถนนทรุด »

ทหารนำเครื่องสูบน้ำช่วยชาวนาราชบุรี หลังหยุดการทำนาตามคำสั่งรัฐบาล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

20 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการบินสำรวจพื้นที่เกษตรกรที่ประกอบอาชีพทำนา และพื้นที่ที่อยู่ติดคลองส่งน้ำของชลประทาน หลังเกษตรชาวนา หมู่ที่ 5 ตำบลชำแระ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เข้าขอความช่วยเหลือจาก คสช. โดยชุดประสานงาน พัน.พัฒนา 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ เพื่อเข้าช่วยเหลือเกษตรในที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากภัยแล้ง

ข่าวภัยแล้ง »

EASTW คาดปีนี้รายได้รวมโต 10%, เลื่อนส่ง UU เข้าตลาดหุ้นเป็น Q1/59

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนำศักดิ์ วรรณวิสูตร รักษาการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก (ESATW) เปิดเผยว่า บริษัทคาดรายได้รวมปีนี้จะเติบโตได้ถึง 10% จากปีก่อนที่มีรายได้ 4,300 ล้านบาท และกำไรสุทธิเติบโตทิศทางเดียวกัน เป็นการเติบโตตามปริมาณจำหน่ายน้ำ(น้ำดิบและน้ำประปา)ทั้งปีอยู่ที่ 300 ล้านลูกบาศก์เมตร เติบโต 10%

ข่าวน้ำประปา »

เมนูรายการ: "ศีล 5 คนกล้าท้าอธรรม"...

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ดินแดน (บอส พุทธิพงษ์) หายตัวไปจากหน่วยซีล พร้อมสูตรลับยาเสพติดชนิดใหม่ ขณะที่ พายุ (เติร์ก ณัฐชนน) ได้เบาะแสว่าคนร้ายที่ติดต่อซื้อขายยาเสพติด และร่วมชิงตัวประกัน มีลักษณะคล้าย ดินแดน ตามชม เสาร์ที่ 18 ก.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 5

ข่าวพายุ »

ลงทะเบียนรับเข็มกลัดปั่นเพื่อแม่ โปรดเกล้าฯพระราชทาน1แสนอัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

20 ก.ค. 58 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 20/2558 ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ซึ่งนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้รายงานถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ

ข่าวปั่นเพื่อแม่ »

ไส้ช็อกโกแล็ต

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กำธร ศิลาอ่อน Chief supply chsin officer และ ภากรณ์ ทิวเจริญ รอง ผจญ.สายการขาย บมจ.เอสแอนด์พี ซินดิเคท แถลงข่าวเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ช็อกโกแล็ต มีขายเฉพาะ ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่คัดสรรทั่วประเทศ เพื่อต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ โดยมี มาลี อุทัยกิตติศัพท์ และ จรัสศรี ทิวัตถ์มั่นเจริญ มาร่วมในงาน ที่โรงแรม ดับเบิ้ลยู

ข่าวไหว้พระจันทร์ »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: พบลายนิ้วมือ-ดีเอ็นเอบน จยย.ยิงสมยศ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีสังหารนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ ว่า ขณะนี้เป็นเรื่องของการตรวจสอบพยานทางชีววิทยา หรือข้อมูลทางชีวภาพว่า ลายพิมพ์มือหรือดีเอ็นเอที่ได้จากรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุตรงกับผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนหรือไม่

ข่าวสมยศ สุธางค์กูร »