ปฏิทินข่าวหน่วยงานราชการประจำวันพรุ่งนี้(25 กรกฎาคม 2559)

ThaiPR.net -- 3 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2559 13.00 น. วช. จัดงานแถลงข่าว มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ (Thailand Research Expo 2016) ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์

เห็ดป่าหน้าฝน...ควรระวังอันตรายอาจถึงตาย!!!

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 19 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

โลกเราสมัยนี้มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ก่อนนี้ไม่นานยังบ่นๆ กับเรื่องภัยแล้งกันอยู่เลย เผลอแป๊บเดียวหลายจังหวัดน้ำท่วมหนักอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อนในรอบหลายปี ทำให้อาคาร ร้านค้า ทุ่งนา เรือกสวนเสียหายเป็นจำนวนมาก แต่ในวิกฤติก็ยังมีโอกาสเสมอ เพราะเมื่อเข้าสู่หน้าฝนก็จะมีอาชีพหนึ่งที่สร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

คอลัมน์: บุคคลแนวหน้า: International Drum Festival 2016

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 19 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

สมชัย กมลเทพเทวินทร์ รอง ผวจ.ลำปาง และ พรเทพ อรรถกิจไพศาล ผจก.ทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง เปิดงาน "มหกรรมกลองนานาชาติ ลือลั่น สนั่นโลก"เพื่อฉลองวาระเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ลานรถม้า และลานร่ำเปิง เซ็นทรัลพลาซา ลำปาง

คอลัมน์: จัตุรัสทั่วไทย: Active Citizen ผนึกกำลังเด็กไทยสรรค์สร้างแอปแก้ปัญหาสังคม-สิ่งแวดล้อม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 19 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

สังคมไทยก็เช่นเดียวกับสังคมอื่นๆ ทั่วโลกที่ประสบปัญหาต่างๆ ตามความเจริญของยุคสมัย แต่ใช่ว่าทุกเรื่องจะเลวร้ายเสมอไป ยังมีสิ่งที่เรียกว่าการพัฒนาที่ดีของสังคมเกิดขึ้นเสมอ นั่นก็คือบรรดาเทคโนโลยีสารสนเทศที่ถูกสร้างขึ้น ก่อให้เกิดนวัตกรรมที่ทันสมัยจนกลายเป็นส่วนสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์

เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี: ฉลอง 234 ปี

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 19 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

สุทธิภัค จิราธิวัฒน์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ ที่ปรึกษา บจก.กลุ่มเซ็นทรัล จัดงาน "บางกอกวารี แอท เซ็นทรัลเวิลด์" เพื่อฉลองครบรอบ วันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ 234 ปี โดยมี ธวัชชัย จันทร์งาม ผอ.กองท่องเที่ยวกรุงเทพฯ เป็นประธานเปิดงานเนรมิตลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ให้เป็นชุมชนวิถีไทย สนุกช็อปกับสินค้า พร้อมชมการแสดงพื้นบ้าน งานมีถึง 31

  • “Hotel Presentation”
  • กองทุนพัฒนาสหกรณ์คว้ารางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่นประจำปี 2559
  • เชิญชวนนักเรียน นักศึกษา ร่วมสร้างสรรค์ผลงานการประกวดออกแบบ งาน วิศวะ’59 Engineering EXPO 2016
  • “COTTO DAY” ที่บุญถาวร เชียงใหม่

มีผลบังคับใช้28กค.พรบ.คุมขอทานส่งเข้าบำบัดฟื้นฟูบ้านน้อยในนิคม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้ดำเนินการจัดระเบียบคนขอทาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ที่กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติอย่างต่อเนื่องทั้งการ จัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาคนไร้ที่พึ่งและคนขอทานที่ปัจจุบันมียอดเงินบริจาคแล้วราว 1.5 ล้านบาท

ข่าวค้ามนุษย์ »

เร่งรัดตั้งสังฆราช สมเด็จช่วงยิ่งเสี่ยง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

วรพล กิตติรัตวรางกูร ปมปัญหาการแต่งตั้ง สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 ยังคงยืดเยื้อต่อไป แม้คณะกรรมการกฤษฎีกาจะตีความมติที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) เมื่อ 5 ม.ค.59 ไม่ขัดหรือแย้งกับมาตรา 7 แห่ง พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ.2535 เพราะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ข่าวสมเด็จช่วง »

คอลัมน์: ซุบซิบ..กทม.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มีการพูดถึง "หญิงไก่" (ที่เรียกกัน) ซึ่งได้ สร้างรอยราคีบาปกรรมให้กับคนบริสุทธิ์ไว้หลายคนค่อนข้างมาก โดยที่คนเหล่านั้นบางคน ถูกแจ้งความ ข้อหาลักทรัพย์ยักหยอกทรัพย์ และบางคนต้องติดคุก หนึ่งในจำนวนคนมีเคราะห์ซึ่งทำงานอยู่กับ "หญิงไก่" ติดคุก เนื่องจากไม่ได้รับเงินเดือนและถือสิทธิ์ไปหยิบเงิน(สตางค์)ที่เจ้าของนับวางไว้

ข่าวหญิงไก่ »

ไม่เกิน2เดือนสรุปสำนวนคดีชูวงษ์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาหมื่นล้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้จับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน หลังจากพบหลักฐานว่า พ.ต.ท.บรรยิน เกี่ยวพันกับการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ โดยจับกุมได้ขณะที่อยู่กับ

ข่าวบรรยิน »

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุผิดหวัง ECB- แบงก์ชาติญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง ภายหลังจากที่ผู้ว่าธนาคารกลางญี่ปุ่นได้ออกมาปฏิเสธเรื่องความเป็นไปได้ที่จะนำนโยบายเฮลิคอปเตอร์ มันนี่ มาใช้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ รวมทั้งธนาคารกลางยุโรปได้มีมติคงนโยบายการเงินไว้ในการประชุมเมื่อวานนี้ ดัชนี Stoxx Europe 600 เปิดอ่อนตัวลง 0.3% แตะ 339.73 จุด ดัชนี CAC 40

ข่าวเฮลิคอปเตอร์ »

คว้าแชมป์...

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

จ.ท.หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส สังกัดทหารอากาศ กระโดดเหินข้ามเนิน ก่อนคว้าแชมป์คะแนนรวมถ้วยพระราชทานทั้ง 5 สนามไปครอง ในการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภท ดาวน์ฮิล รุ่นทั่วไปหญิง ที่บริเวณวัดเวฬุวนาราม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

ข่าวทหารอากาศ »