สธ.กำชับ สสจ.ในพื้นที่ประสบอุทกภัยเฝ้าระวังโรคฉี่หนู-ตาแดงช่วงหลังน้ำลด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กำชับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ที่อยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัยเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคฉี่หนูและตาแดงหลังน้ำลด พร้อมแนะประชาชนให้สวมรองเท้าบู๊ทป้องกันโรคฉี่หนูและการเกิดบาดแผลขณะเดินลุยน้ำย่ำโคลน ได้ให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเฝ้าระวังโรคฉี่หนูหรือโรคเลปโตสไปโรซีส (Leptospirosis)

กรมอุตุฯ เผยตอนบนอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง/ใต้ฝนตกน้อยลง คลื่นสูง 1-2 เมตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปช่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ในขณะที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ สำหรับภาคใต้มีฝนตกน้อยกว่าในช่วงที่ผ่านมา ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1

รายงานพิเศษ: ปภ.บูรณาการทุกภาคส่วนช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาววางมาตรการเชิงรุกป้องกันภัยช่วงฤดูหนาว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 17 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ในช่วงฤดูหนาวประชาชนที่อาศัย บริเวณตอนบนของประเทศจะได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศหนาวเย็น อีกทั้งยังเป็นช่วงที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย ไฟป่า หมอกควัน อุบัติเหตุทางถนน และอุบัติภัยจากการท่องเที่ยว รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสภาพอากาศหนาวเย็น และภัย

ฟาดข้าว...

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 17 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ทต.นายม อ.เมือง อำนาจเจริญ ร่วมกันฟาด (ตี) ข้าวในลานข้าว หลังจากเกี่ยวเสร็จแล้ว ตามโครงการ "ชาวนาลงแขกเกี่ยวข้าว น้อมเกล้าถวายแด่องค์ภูมิพล" ที่แปลงนานางอุษา นดาบุตร และแจ้งบริจาคข้าวสารให้ จ.อำนาจเจริญ เพื่อนำไปจัดโรงทานให้กับประชาชน ที่เข้าร่วมสักการะพระบรมศพ

คอลัมน์: ปรีชา'ทัศน์: เมื่อคณะกรรมาธิการวิสามัญและสนช.เกือบทั้งสภากระทำการที่ขัดแย้งต่อรัฐธรรมนูญเสียเอง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 17 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ปรีชา สุวรรณทัตในบทความแรกๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมได้เสนอแนะแนวทางแก้ไขไปแล้วว่า กระทรวงการคลังและสำนักงบประมาณต้องเร่งเสนอท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีตรากฎหมายโอนงบประมาณรายจ่ายที่ไม่ใช่งบกลาง

 • ภาพข่าว: ส่งมอบของขวัญปีใหม่
 • ภาพข่าว: พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกร่วมเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ณ ภูฏาน
 • ภาพข่าว: โรงงานยาสูบ จัดโครงการอุปสมบทหมู่ 100 รูป น้อมถวายเป็นพระราชกุศล
 • ภาพข่าว: หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลังตรวจเยี่ยมจุดให้บริการประชาชนของกระทรวงการคลัง

DMCC ลงนามข้อตกลงกับ 3 องค์กรใหญ่ของจีน ในงาน Dubai Week in China

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

DMCC ประกาศความร่วมมือกับ Shanghai Gold Exchange, Agricultural Bank of China และ Mega Capital & Yunnan State Farms Province DMCC ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการค้า วิสาหกิจ และสินค้าโภคภัณฑ์ของรัฐบาลดูไบ รวมถึงเป็นเขตการค้าเสรีอันดับ 1 ของโลก ได้ปิดฉากการจัดงาน Dubai Week in China ณ นครเซี่ยงไฮ้

ข่าวDMC »

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: ยุติธรรมกาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

lettuce ch@hotmail.com ไปฟังข่าวสาร กรณี "สมีโย" จากอีกฟากฝั่งกันบ้างครับ พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าวหัวเห็ด ทีวีลูกโอ๊ค เขาพูดไปอีกมุมครับ ซึ่งน่าสนใจไม่น้อย "คดีธัมมชโย ไม่ใช่คดีความกฎหมายตามปกติ แต่เป็นคดีซึ่งบางกลุ่มมีวัตถุประสงค์ซ่อนเร้น ที่จะใช้คดีธัมมชโยเป็นส่วนหนึ่งของการยุติธรรมกาย ทำให้ธรรมกายล่มสลาย"

ข่าวธัมมชโย »

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: 'ผีหัวขาด'?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

lettuce ch@hotmail.com วานนี้ (๖ ธันวาคม) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ชัดถ้อยชัดคำว่า "มั่นใจว่าพระธัมมชโยยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย ยังไม่ได้หลบหนี แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าอยู่ในอาการอาพาธหรืออยู่ในลักษณะใด อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าคดีนี้จะจบก่อน ๓ เดือน

ข่าววัดพระธรรมกาย »

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: กษัตริย์นักประชาธิปไตย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

lettuce ch@hotmail.com ประเทศไทยมีพลเมืองทั้งสิ้น ๖๕ ล้านคน มีคนไทยอายุต่ำกว่า ๗๐ ปีประมาณ ๖๑ล้านคน นั่นหมายความว่า คนไทย ๖๑ ล้านคนเกิดในรัชสมัยรัชกาลที่ ๙ ทันทีที่ ๖๑ ล้านคนนี้ จำความได้ ในหลวงภูมิพลอดุลยเดช คือบุคคลแรกๆ ที่รู้สึกผูกพันด้วย ไม่ได้พูดเกินความจริงครับ เพราะแผ่นดินเดียวที่กินเวลายาวนานถึง ๗๐ ปี

  ข่าวในหลวงภูมิพลอดุลยเดช »

  TOPICS TODAY: นายกฯ ลงพื้นที่จ.ปทุมธานี ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำ-ประชุมนบข./ศาลฯ นัดไต่สวนคดีจำนำข้าวนัด 7

  สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

  ติดตามภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ช่วงเช้านำคณะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังลานตากข้าว จังหวัดปทุมธานี เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาพื้นที่แก้มลิงเพิ่มรายได้ในพื้นที่เกษตรทุ่งรังสิต อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี จากนั้นในช่วงบ่าย นายกฯ

  ข่าวเฮลิคอปเตอร์ »

  การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ประชุมร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้แทนจากกรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมความพร้อมรื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธิน

  ThaiPR.net

  เมื่อวันอังคารที่ 6 ธันวาคม 2559 เวลา 10.00 – 12.00 น. นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ผู้แทนจากกรุงเทพมหานคร ผู้แทนบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และบริษัท อิตาเลียนไทย ดิเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างสัญญาที่ 1 โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว(เหนือ) ช่วงหมอชิต สะพานใหม่

  ข่าวแยกรัชโยธิน »

  ภาพข่าว: สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

  ThaiPR.net

  พลตรีฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง พนักงานและลูกจ้างร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2559

  ข่าวสลากกินแบ่งรัฐบาล »