กรมการขนส่งทางบก แนะปชช.ใช้บริการขนส่งสาธารณะเดินทางมาสนามหลวง,จัดรถบริการรับ-ส่งจุดจอด 4 มุมเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนที่จะเข้ามาร่วมถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง กรมการขนส่งทางบก แนะนำให้ประชาชนใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะในการเดินทางเข้าสู่บริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งรัฐบาล โดยกระทรวงคมนาคม

บขส.เพิ่มรถโดยสารกว่า 2 พันเที่ยว/วันช่วง 23-24 ต.ค. รองรับประชาชนทยอยกลับเข้ากทม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

พล.ต.อ.อำนาจ อันอาตม์งาม กรรมการบริษัทฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (23 ต.ค. 59) จนถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2559 คาดว่าประชาชนจะทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ จึงได้จัดเที่ยววิ่งรถโดยสาร จากปกติประมาณวันละกว่า 4,700 เที่ยว เพิ่มวันละประมาณกว่า 2,000 เที่ยว

(แก้ไข) สาธารณสุข สรุปผลให้การดูแลปชช.ที่เข้าร่วมกิจกรรมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีวานนี้กว่า 3 หมื่นคน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุขและกรุงเทพมหานครเป็นหน่วยงานหลักในการจัดบริการดูแลสุขภาพประชาชนที่เข้าร่วมพระราชพิธีสักการะพระบรมศพ รวมทั้งการรวมตัวเพื่อทำกิจกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้บูรณาการทำงานร่วมกับ

สาธารณสุข สรุปผลให้การดูแลปชช.​ที่เข้าร่วมกิจกรรมร่วมร้องเพลงสรรเสริญ​พระบารมีวานนี้กว่า 3 หมื่นคน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุขและกรุงเทพมหานครเป็นหน่วยงานหลักในการจัดบริการดูแลสุขภาพประชาชนที่เข้าร่วมพระราชพิธีสักการะพระบรมศพ รวมทั้งการรวมตัวเพื่อทำกิจกรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้บูรณาการทำงานร่วมกับ

อธิบดีกรมควบคุมโรค คาดผู้ป่วยโรคอาหารเป็นพิษ-ไข้หวัดใหญ่เพิ่มเหตุอากาศเปลี่ยน แนะปชช.ดูแลสุขภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า การพยากรณ์โรคและภัยสุขภาพประจำสัปดาห์นี้ คาดว่าจะมีผู้ป่วยโรคอาหารเป็นพิษและผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่เพิ่มขึ้น เนื่องจากในช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ประชาชนจำนวนมากจะเดินทางมายังพระบรมมหาราชวังเพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 • มรภ.สงขลา ติววิชาชีพนักศึกษาเศรษฐศาสตร์
 • ภาพข่าว: “นายแพทย์พีระ เทียนไพฑูรย์ ” สุดปลื้ม มสวท. ยกย่องให้เป็นบุคคลดีเด่นแห่งปี 2016
 • ภาพข่าว: รุกตลาดความงามอินโดนีเซีย
 • คลาส 'การเดินทางสู่ท้องทะเล’ ใหม่ล่าสุด ณ โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท

สคร.9อีสานตอนล่าง4จังหวัดให้เฝ้าระวังเข้มข้นโรคไวรัสซิก้า

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นครราชสีมา/ เมื่อเร็วๆ นี้ น.พ.ธีรวัฒน์ วลัยเสถียร ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 9 นครราชสีมา เปิดเผยถึงโรคซิกาว่า อาการของโรคติดเชื้อไวรัสซิกา ส่วนใหญ่อาการของโรคไม่รุนแรง ป่วยแล้วหายได้เอง อาการที่พบบ่อย ได้แก่ มีไข้ ออกผื่น ตาแดง ปวดข้อ อาการเหล่านี้ทุเลาลงได้เองภายในเวลา 2 7 วัน

ข่าวไวรัสซิก้า »

คอลัมน์: ท่องเที่ยวรอยเท้ารายทาง: 'ร้อยอักษราคารวาลัย' ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

"๐ แผ่นดินแผ่นฟ้ามืด ดับตะวัน ปางพระเสด็จดับขันธ์ นิราศแล้ว สามโลกวิโยคกัน แสงโศก โอ้ พระทูนกระหม่อมแก้ว ยะเยียบน้ำตาหนาวฯ" ร้อยกรองประพันธ์โดย "เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์" ศิลปินแห่งชาติ และกวีรัตนโกสินทร์ เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ" หลังรับทราบข่าวแถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง

ข่าวพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ »

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: กษัตริย์นักประชาธิปไตย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

lettuce ch@hotmail.com ประเทศไทยมีพลเมืองทั้งสิ้น ๖๕ ล้านคน มีคนไทยอายุต่ำกว่า ๗๐ ปีประมาณ ๖๑ล้านคน นั่นหมายความว่า คนไทย ๖๑ ล้านคนเกิดในรัชสมัยรัชกาลที่ ๙ ทันทีที่ ๖๑ ล้านคนนี้ จำความได้ ในหลวงภูมิพลอดุลยเดช คือบุคคลแรกๆ ที่รู้สึกผูกพันด้วย ไม่ได้พูดเกินความจริงครับ เพราะแผ่นดินเดียวที่กินเวลายาวนานถึง ๗๐ ปี

  ข่าวในหลวงภูมิพลอดุลยเดช »

  เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ MI-8 กระแทกพื้นขณะลงจอดในแคว้นไซบีเรียของรัสเซีย มีผู้เสียชีวิต 21 คน

  สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

  เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ MI 8 ประสบอุบัติเหตุกระแทกพื้นในขณะลงจอดที่คาบสมุทรยามาล แคว้นไซบีเรีย ซึ่งตั้งอยู่ในดินแดนของรัสเซีย เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากถึง 21 คน สำนักข่าวอาร์ไอเอ โนวอสติ ของรัสเซียรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของสำนักงานการขนส่งทางอากาศของรัสเซีย (Rosaviatsia) ว่า

  ข่าวเฮลิคอปเตอร์ »

  พระราชทานเพลิงศพ 2 นายทหารฮ.ตก

  หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ส.ค.59 ที่วัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ พล.อ. นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4 ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร หลังจากประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา

  ข่าวผบ.พล.ร.4 »

  เชียงใหม่ยอดดอยอินทนนท์เริ่มหนาวนักท่องเที่ยวแห่เยือนสัมผัสความงาม

  หนังสือพิมพ์แนวหน้า

  ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากนายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ว่า อุณหภูมิที่ยอดดอยอินทนนท์ กิ่วแม่ปาน 9 องศาเซลเซียส อากาศเปิดยอดดอย 6 องศาเซลเซียส อากาศเปิด น้ำฝนไม่มี และ ที่บริเวณลานจอดรถบางจุดน้ำค้างได้เกาะติดตามยอดหญ้าลักษณะเกือบจะแข็งตัว สวยงามมาก หากเดินไปตามลานจอดรถกับ

  ข่าวดอยอินทนนท์ »

  สปีดี้ร่วมน้อมใจทำดีถวายพ่อหลวง จัดบริการรับ-ส่งประชาชนเข้าถวายความอาลัยฟรี

  ThaiPR.net

  บริษัท สปีดี้ แพคเก็จ เอ็กซ์เพรส จำกัด จัดอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางเข้าถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการจัดพนักงานพร้อมรถจักรยานยนต์กว่า 20 คัน ให้บริการรับ – ส่งประชาชน ฟรี จากหน้ากองสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนราชดำเนิน ถึง ประตูพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เวลา 18.00 – 20.00 น. ฟรีทุกวัน

  ข่าวสลากกินแบ่งรัฐบาล »