กรมป้องกันฯ เผยขณะนี้มีพื้นที่ประสบอุทกภัย 8 จังหวัด เสียชีวิตแล้ว 39 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องจากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ หย่อมความกดอากาศต่ำ พายุโซนร้อนตาลัส และพายุโซนร้อนเซินกา ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค.จนถึงวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่ 44 จังหวัด 302 อำเภอ 1,724 ตำบล 14,105

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์

คอลัมน์: ฝ่าวงล้อม: เสียงสะท้อนจากโพล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 12 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

โพลหรือการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน แม้ไม่ได้ชี้วัดความต้องการหรือความพึงพอใจของคนทั้งประเทศต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ที่มีการหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นตั้งคำถามก็ตาม แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะมีแนวโน้มเป็นไปตามผลโพลได้เช่นกัน หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าควบคุมอำนาจการปกครอง มีการตั้งรัฐบาลที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

คอลัมน์: ผู้หญิงท่องโลก: มองผ่านม่านสายฝน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 12 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

thanomjitk9@gmail.com วันก่อนฟังเทปคำสอนของหลวงพ่อชา แห่งวัดหนองป่าพง ท่านเล่าถึงเรื่องราวต่างๆ แล้วก็กล่าวว่า คนเรามักจะกลัวความทุกข์ แต่แท้จริงความทุกข์นั้นก็เป็นสิ่งมีประโยชน์ เพราะเป็นเครื่องมือที่ทำให้เราได้พัฒนาสติปัญญา และเรียนรู้ความทุกข์เพื่อออกจากทุกข์นั่นเอง

คอลัมน์: News & Style update: การ์นิเย่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 12 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

นำเสนอพลังจากการ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท เดย์ และไนท์ครีม ตรงเข้าจัดการจุดด่างดำและความหมองคล้ำ พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ/ยูวีบีสูงสุด และช่วยสกัดจุดเกิดใหม่ ด้วยพลังจากสารสกัดโยเกิร์ตโปรไบโอติกและอนุพันธ์วิตามินซีบริสุทธิ์ เร่งสปีดลดเลือนจุดด่างดำพร้อมบำรุงผิวให้ดูใส นุ่มเด้งเร็วสุดๆ เหมือนมาส์ก หน้าด้วยโยเกิร์ตทุกคืน

  • สสส.จับมือสถานศึกษา โรดโชว์ “โครงการกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาวะทางกายในสถานศึกษา” ให้ความรู้กับคณาจารย์ บุคลากร ของสถานศึกษา ย้ำแนวคิด “ออกมาเล่น แอคทีฟ 60 นาทีทุกวัน”
  • ภาพข่าว: แม็คโครเฉลิมฉลองครบรอบ 28 ปี อย่างยิ่งใหญ่
  • แรบบิท ชวนชิม อิ่มอร่อยที่ร้าน Auntie Anne’s
  • สมอ. ปรับปรุงมาตรฐานกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าใหม่ มีผลบังคับใช้ 7 พฤศจิกายน นี้

เชื่อหลักฐานพอฟันเงินทอนวัด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบฯ * เมื่อวันที่ 17 ส.ค. นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขาธิการศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.)

ข่าวเงินทอนวัด »

ชงครม.อุ้มคนจนคลังเล็งอุดหนุนสวัสดิการ4หมื่นล.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) สัญจร จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 22 สิงหาคม 2560 จะมีการเสนอมาตรการสวัสดิการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้ ครม.เห็นชอบ ในเบื้องต้นจะเป็นมาตรการ เช่น ใช้บริการรถเมล์ขสมก.ฟรี รถไฟฟรี ลดค่าน้ำประปา ลดค่าไฟฟ้า ซื้อสินค้าในร้านธงฟ้า โดยจะใช้งบประมาณ 4

ข่าวค่าไฟฟ้า »

พรบ.แร่ฉบับใหม่เริ่มใช้29ส.ค. ไม่พบอัคราทำลายสิ่งแวดล้อม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พระราม 6 * กพร.เผย พ.ร.บ.แร่ ฉบับใหม่บังคับใช้ 29 ส.ค. แย้มเหมืองทองอัครายังไม่มีข้อมูลว่ามีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม เอกชนยังสนใจยื่นคำขออาชญาบัตร ประทานบัตรทองคำกว่า 13 ราย ครอบคลุม 10 จังหวัด ชี้รอนายกฯ ฟันธง นายวิษณุ ทับเที่ยง รองอธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ (กพร.) เปิดเผยว่า วันที่ 29 ส.ค.นี้

ข่าวบัตรทอง »

คอลัมน์: สปอร์ตนิวส์: เทควันโดนอร์ทฯพร้อมระเบิด7ต.ค.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ ผศ.ดร.อนันต์ เมฆสวรรค์ (โชคอนันต์ ชูวัฒนะ) ผู้เชี่ยวชาญมวยไทยและเทควันโด กรมพลศึกษา แถลงข่าวการจัดแข่งขันเทควันโดเยาวชน "นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2017" ครั้งที่ 13 ในวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่

ข่าวระเบิด »

สกัดรถหรูเลี่ยงภาษีกรมศุลอุดช่องโหว่/ชง200คันให้DSIฟัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากรกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กรมศุลกากร ได้ประเมินภาษีรถหรูที่เสียภาษีไม่ครบแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดำเนินคดี และส่งมาให้กรมศุลกากรตรวจสอบ โดยดำเนินการไปแล้ว 132 คัน พร้อมส่งให้ดีเอสไอดำเนินการเก็บภาษีกับบริษัทนำเข้าให้กับกรมศุลกากร พร้อมคาดว่าในเร็วๆ

ข่าวรถหรู »

คอลัมน์: Tech for Life: เร็วสุดๆ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ประกาศเปิดตัวเครือข่ายใหม่ AIS NEXT G เพิ่มความเร็วอินเตอร์เนตระดับ "กิกะบิท" เพราะใช้เทคโนโลยีเครือข่ายล่าสุดคือ Multipath TCP รวมความเร็วคลื่นความถี่ AIS 4G ADVANCED และ AIS SUPER WiFi เข้าด้วยกัน ทำให้เกิดเครือข่ายใหม่ที่เร็วที่สุด โดย เอไอเอส ยืนยันว่า เป็นอัตราความเร็วที่แรงที่สุด

ข่าวไอเอส »

คอลัมน์: ภูมิบ้านภูมิเมือง: 'นราธิวาส' ภูมิบางนราถิ่นคนดีรักษาแดนใต้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Paladisai@siamrecorder.com ด้วยนโยบายการแก้ไขปัญหาและสถานการณ์จังหวัดชายแดนใต้นั้นจึงมีโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ขึ้น โดยอำเภอสุไหงโก ลก นราธิวาส อำเภอเบตง ยะลา และอำเภอหนองจิก ปัตตานี เป็นพื้นที่การพัฒนาต้นแบบตามบริบทของแต่ละอำเภอดังนี้การพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมก้าวหน้าผสมผสานที่อำเภอหนองจิก

ข่าวชายแดนใต้ »
ข่าวล่าสุด »