ข่าวอินโฟเควสท์
13:34 จีนตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ปริมาณมากที่ตลาดอาหารทะเลเมืองอู่ฮั่น   กลุ่มผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของจีน (CDC) ประสบความสำเร…
13:32 "สมคิด"มองตลาดหุ้นร่วงแรงตามทั่วโลกเชื่อพื้นฐานศก.แกร่งช่วยฟื้น คาดไวรัสอู่ฮั่นกระทบท่องเที่ยวไทยระยะสั้น   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐม…
13:29 EA คาดเริ่มรับรู้รายได้จาก PCM ช่วงไตรมาส 2/63 คาดทั้งปีมีรายได้ราว 800 ลบ. ,ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าปี 63 แตะ 5 พันคัน   นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธา…
13:26 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดร่วง 483.67 จุด เหตุวิตกไวรัสโคโรนาระบาด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์ในวั…
13:25 ททท. ภาคกลาง จัดกิจกรรม FAM Trip เที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิต ซีซั่น 2 จัดทริปเที่ยวเส้นทางกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี ให้กลุ่มอาสาสมัครผู้ทำดีเพื่อสังคมได้เที่ยวฟรีตามฝัน   ททท. ภาคกลาง ร่วมกับกลุ่มภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรม "เที่ยวตามฝัน ครั้งหนึ่งในชีวิต ซีซั่น 2" เพื่อมอบของขวัญพิเศษเป็นรางวัลการท่องเที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิตให้กลุ่มผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และ กลุ่มผู้ด้อยโอกาสทางสังคม โดยทริปแรก ททท. ได้จัดกิจกรรม FAM trip เส้นทางกรุงเทพฯ ก…

ศรีสุวรรณร้องป.ป.ช.เอาผิด 4 ส.ส.เสียบบัตรโหวตร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 63 แทนกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมายื่นคำร้องเพื่อให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สอบเอาผิด 3 ส.ส.พรรคภูมิใจไทย และ 1 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เนื่องมาจากการที่นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ และนางนาที รัชกิจปราการ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ซึ่งไม่อยู่ที่ประชุมพิจารณา (ร่าง)

ประธานวิปฝ่ายค้าน คาดได้ข้อสรุปยื่นซักฟอกวันนี้ ก่อนยื่นอภิปราย 29 ม.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ในวันนี้จะประชุมทีมพรรคเพื่อไทย และเมื่อได้ข้อสรุปของพรรคเพื่อไทยแล้วก็จะไปพูดคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านในช่วงบ่าย

ชวน เตรียมส่งศาลรธน.วินิจฉัยปมส.ส.เสียบบัตรโหวตร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯแทนกันบ่ายนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันนี้จะลงนามในหนังสือส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ความชอบด้วยรัฐธรรมนูญของร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ตามที่ส.ส. ฝ่ายค้านและรัฐบาลเข้าชื่อนำเสนอมา หลังจากมีการเปิดเผยว่ามีการเสียบบัตรแทนกันในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ดังกล่าว นายชวน

ป.ป.ช.แจงดัชนีรับรู้ทุจริต 62 ไทยได้คะแนนเท่าเดิม ชี้แนวทางรอดทุกภาคส่วนต้องช่วยกันแก้ปัญหา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยว่า จากที่องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ (Transparency International หรือ TI) ได้ประกาศค่าคะแนนดัชนีการรับรู้การทุจริต (CPI) ปี 2562 จาก 180 ประเทศทั่วโลก โดยประเทศไทยได้ 36 คะแนนเป็นอันดับที่ 101

วิษณุเตรียม 5-6 แนวทางหากพ.ร.บ.งบฯ ล่าช้า มองออก พ.ร.ก.กู้เงินเป็นทางเลือกสุดท้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุถึงข้อกังวลเกี่ยวกับกรณี ส.ส.เสียบบัตรลงคะแนนแทนกันในการลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ที่อาจทำให้ร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ อาจต้องล่าช้าออกไปนั้น รัฐบาลได้เตรียมหาทางออกไว้แล้วประมาณ 5 6 แนวทาง แต่ยังขอไม่เปิดเผยว่าเป็นช่องทางใด อย่างไรก็ตาม

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ขอเป็นอธิการบดี มธ.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กระแสข่าวการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาแรง ท่าทีของนักการเมืองส่วนใหญ่มีความประสงค์ต้องการแก้ไข ยกเว้นพรรคพลังประชารัฐและวุฒิสภา ที่ยังไม่ชัดเจน สำหรับมุมของผู้เขียนรัฐธรรมนูญ แน่นอนว่าย่อมแบ่งรับแบ่งสู้ เพราะเขียนมากับมือ ก็ต้องยืนยันอยู่แล้วว่ามีข้อดีมากกว่าข้อเสีย เช่น "อ.อุดม รัฐอมฤต" อดีตโฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)

ข่าวกรธ. »

รมว. Brexit เผยรัฐบาลเตรียมหารือเรื่องโควต้าภาษีหลัง Brexit 31 ม.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเฟน บาร์เคลย์ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit ของอังกฤษ เปิดเผยว่า รัฐบาลตั้งเป้าที่จะใช้โควต้าการจ่ายภาษีเป็นศูนย์และโควต้าเป็นศูนย์ สำหรับข้อตกลงการค้าเสรีกับสหภาพยุโรป (EU) ขณะที่รัฐบาลจะเปิดเผยเป้าหมายของการเจรจาการค้าภายหลังจากที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 31 ม.ค.

ข่าวBrexit »

ศาลฎีกา พิพากษายืนให้ใบดำผู้สมัคร ส.ส.จันทบุรี ปชป.พร้อมตัดสิทธิ 10 ปี,กกต.ศึกษาผลต่อคะแนนปาร์ตี้ลิสต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งมีคำพิพากษายืนตามคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ขอให้มีคำสั่งเพิกถอนสิทธิผู้สมัครรับเลือกตั้ง (ใบดำ) ของนายชาติชาย วรพิพัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 เนื่องจากกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกรณีหาเสียงเลือกตั้งด้วยการหลอกลวงใส่ร้ายด้วยความเท็จ

ข่าวกกต. »

ผู้ว่าฯฮอกไกโดประกาศไม่สนใจเสนอตัวเปิดกาสิโน หวั่นกระทบสิ่งแวดล้อม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนาโอมิชิ ซูซูกิ ผู้ว่าการจังหวัดฮอกไกโด ประกาศในที่ประชุมสภาฮอกไกโดว่า ทางจังหวัดจะไม่เสนอตัวเป็นที่สร้างกาสิโนรีสอร์ท แม้รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติกฎหมายจัดตั้งกาสิโน เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่โครงการดังกล่าวมีต่อสิ่งแวดล้อม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า

ข่าวกาสิโน »

นายกฯ เปิดทำเนียบให้ผบ.เหล่าทัพ-ขรก.เข้าอวยพรปีใหม่ กำชับทุ่มเททำงานร่วมขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล เพื่อประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฎิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลวันทำงานสุดท้ายของปี และเปิดโอกาสให้หัวหน้าส่วนราชการเข้าอวยพรปีใหม่ อาทิ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ เช่น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) นำคณะ 5

ข่าวขรก. »

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ขอเป็นอธิการบดี มธ.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กระแสข่าวการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาแรง ท่าทีของนักการเมืองส่วนใหญ่มีความประสงค์ต้องการแก้ไข ยกเว้นพรรคพลังประชารัฐและวุฒิสภา ที่ยังไม่ชัดเจน สำหรับมุมของผู้เขียนรัฐธรรมนูญ แน่นอนว่าย่อมแบ่งรับแบ่งสู้ เพราะเขียนมากับมือ ก็ต้องยืนยันอยู่แล้วว่ามีข้อดีมากกว่าข้อเสีย เช่น "อ.อุดม รัฐอมฤต" อดีตโฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »