ราคาทองฟิวเจอร์ยืนเหนือ $1,930 หลังราคาร่วงวานนี้

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,930 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร หลังราคาร่วงลงวานนี้ ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย... Read More

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด $80 ขายทำกำไรฉุดตลาด

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ WTI ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 80 ดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนส่งคำสั่งขายทำกำไร หลังราคาดีดตัวขึ้นก่อนหน้านี้ ณ เวลา 23.32 น.ตามเวลาไทย... Read More

นิวซีแลนด์ประกาศภาวะฉุกเฉินในโอ๊คแลนด์ หลังประสบอุทกภัยครั้งใหญ่

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลนิวซีแลนด์ประกาศภาวะฉุกเฉินในเมืองโอ๊คแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศ หลังประสบอุทกภัยครั้งใหญ่จากการเกิดฝนตกหนัก... Read More

นายกฯอินเดียเก้าอี้ร้อน! หลังมีข่าวฉาว "อดานี กรุ๊ป"

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักการเมืองอินเดียพากันออกมาเรียกร้องให้นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ออกมาแสดงความรับผิดชอบ หลังมีข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับอดานี กรุ๊ป... Read More

ผลงานจาก ChatGPT จ่อสร้างความวุ่นวายด้านลิขสิทธิ์

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แชตจีพีที (ChatGPT) แชตบอตน้องใหม่จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI) สามารถสร้างสรรค์งานเขียนที่มีความลื่นไหลและสอดคล้องกันผ่านคำสั่งเพียงไม่กี่คำ... Read More

เครื่องบินกองทัพจีนล่วงล้ำเข้าสู่เขตป้องกันภัยทางอากาศของเกาหลีใต้ 3...

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะเสนาธิการร่วม (JCS) ของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ (27 ม.ค.) ว่า มีเครื่องบินรบจีน 2 ลำบินเข้าสู่เขตแสดงตนเพื่อการป้องกันภัยทางอากาศของเกาหลีใต้... Read More

โสมขาวสะดุดหลังหยุดซอลลัล ยอดผู้ติดเชื้อโควิดใหม่ทะลุ 30,000 ราย

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ของเกาหลีใต้อยู่ที่มากกว่า 30,000 รายเป็นวันที่สองติดต่อกันในวันนี้ (27 ม.ค.)... Read More

เด็กเกิดใหม่ในเกาหลีใต้ร่วงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพ.ย. 65

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จำนวนเด็กเกิดใหม่ของเกาหลีใต้อยู่ที่ 18,982 คนในเดือนพ.ย. 2565 ลดลง 4.3% จากปีก่อนหน้า... Read More

ญี่ปุ่นเตรียมอนุญาตให้ถอดหน้ากากในที่ปิดได้ แต่ยังต้องใส่ในสถานที่เสี่ยงสูง

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเอ็นเอชเค (NHK) รายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นวางแผนที่จะให้ประชาชนมีสิทธิ์เลือกที่จะสวมหรือไม่สวมหน้ากากป้องกันในพื้นที่ปิดได้... Read More

ยูเครนขู่เทโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศส หากนักกีฬารัสเซีย-เบลารุสเข้าร่วม

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบีบีซีรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี (26 ม.ค.) ว่า ยูเครนอาจคว่ำบาตรกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส... Read More

อินโดฯ เล็งออกกฎให้ผู้ส่งออกน้ำมันปาล์มต้องแบ่งขายในประเทศบางส่วน

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์น้ำมันปาล์มที่ใหญ่ที่สุด กำลังศึกษากฎระเบียบว่าด้วยการกำหนดให้ผู้ส่งออกต้องทำการค้าน้ำมัน... Read More

ศรีลังกาเผยข้อจำกัดการนำเข้าช่วยประหยัดได้ถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รันจิต สิยามบาลาพิทิยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของศรีลังกา เปิดเผยว่าศรีลังกาประหยัดเงินไป 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ... Read More

UN เผยพื้นที่ปลูกฝิ่นในเมียนมาเพิ่มขึ้น 33% ในปี 65 เหตุปชช.หันมาค้ายาหลังศก.แย่

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การสหประชาชาติ (UN) รายงานว่า การปลูกฝิ่นในเมียนมากลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง หลังจากลดลงต่อเนื่องหลายปีก่อนที่กองทัพจะเข้ายึดอำนาจรัฐบาลในปี 2564... Read More

ญี่ปุ่นเพิ่มรายชื่อบุคคล-องค์กรถูกคว่ำบาตรรอบใหม่ ขณะสงครามยูเครนยืดเยื้อ

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นตัดสินใจในวันนี้ (27 ม.ค.) ที่จะเพิ่มรายชื่อบุคคล 36 รายและองค์กร 52 แห่งที่เกี่ยวข้องกับรัสเซียในรายชื่อคว่ำบาตร... Read More

ชาวเกาหลีใต้ทานข้าวน้อยลง รัฐบาลเตรียมออกแคมเปญชวนกินข้าว

27 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ (27 ม.ค.) ว่า ชาวเกาหลีใต้บริโภคข้าวลดลง โดยแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2565... Read More

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ