UNICEF คาดเด็กเกือบ 1 ล้านในเอธิโอเปียประสบภาวะทุพโภชนาการ

01:18น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) คาดการณ์ว่า เด็กในเอธิโอเปียที่ประสบภาวะทุพโภชนาการอย่างรุนแรงมีจำนวนเกือบ 1 ล้านรายในปีนี้ นอกจากนี้... Read More

ฮามาสเผยตัวประกัน 7 รายเสียชีวิตจากการโจมตีของอิสราเอล

00:53น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอาบู โอไบดา โฆษกของกองพลน้อยอัล กัสซัม (al Qassam) ของกลุ่มฮามาส แถลงว่า ตัวประกันชาวอิสราเอล 7 รายได้เสียชีวิตจากการที่อิสราเอลทำการโจมตีฉนวนกาซา... Read More

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งเกือบ 40 ดอลลาร์ ทะลุ $2,090 เก็งเฟดลดดอกเบี้ย

00:39น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นเกือบ 40 ดอลลาร์ ทะลุระดับ 2,090 ดอลลาร์ โดยได้แรงหนุนจากคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในไม่ช้า ณ... Read More

ยอดผู้เสียชีวิตในฉนวนกาซาสูงกว่า 30,000 หลังดับเกือบ 200 วานนี้

00:11น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขกาซาเปิดเผยว่า ประชาชนในฉนวนกาซาเสียชีวิตจากการโจมตีของกองทัพอิสราเอลจำนวน 193 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา... Read More

แผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูดเขย่าอินโดนีเซีย ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรมอุตุนิยมวิทยาของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูดที่จังหวัดไฮแลนด์ปาปัวทางตะวันออกของอินโดนีเซียในวันนี้... Read More

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานกว่า 2% ทะลุ $80 เก็งโอเปกพลัสลดการผลิต

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพุ่งขึ้นกว่า 2% ทะลุระดับ 80 ดอลลาร์ หลังมีรายงานว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)... Read More

อียิปต์คาดบรรลุข้อตกลงหยุดยิงก่อนเริ่มต้นเดือนรอมฎอน

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายซาเมห์ ชูครี รัฐมนตรีต่างประเทศอียิปต์ กล่าวว่า เขามีความหวังว่าการเจรจาที่มีกาตาร์เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยจะทำให้มีการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงระหว่างอิสราเ... Read More

อินโดนีเซียปัดข่าวเตรียมฟื้นสัมพันธ์การทูตกับอิสราเอล

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอารี วีปายานา เจ้าหน้าที่พิเศษฝ่ายประสานงานประธานาธิบดี กล่าวว่า รายงานข่าวที่ว่า อินโดนีเซียมีแผนที่จะสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการกั... Read More

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 2% ทะลุ $79 เก็งโอเปกพลัสลดกำลังการผลิต

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 79 ดอลลาร์ หลังมีรายงานว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส... Read More

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดเหนือ $2,060 อานิสงส์ดอลล์อ่อนหนุนตลาด

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวเหนือระดับ 2,060 ดอลลาร์ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งจะเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง... Read More

"อีลอน มัสก์" ฟ้อง OpenAI, "แซม อัลท์แมน" และพวก ข้อหาผิดสัญญา

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ ประกาศฟ้องบริษัท OpenAI และนายแซม อัลท์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ OpenAI... Read More

แผ่นดินไหว 5.9 แมกนิจูดเขย่าฟิลิปปินส์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันภูเขาไฟวิทยาและแผ่นดินไหววิทยาของฟิลิปปินส์ (Phivolcs) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.9 แมกนิจูดที่จังหวัดซูรีเกาเดลซูร์บนเกาะมินดาเนาของฟิลิปปิ... Read More

พิธีศพ "นาวาลนี" คู่ปรับ "ปูติน" เริ่มขึ้นแล้วที่กรุงมอสโก

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พิธีศพของนายอเล็กเซ นาวาลนี ผู้นำฝ่ายค้านของรัสเซีย และเป็นคู่ปรับคนสำคัญของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ได้เริ่มขึ้นแล้วที่กรุงมอสโกในขณะนี้... Read More

รอยเตอร์ตีข่าว สองพี่น้องตระกูล "พรประภา" ปั้น BYD ผงาดในตลาด EV ไทย

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า หลังจากเปิดตัวในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถบีวายดี (BYD) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเมื่อปีกว่า นายประธานวงศ์ พรประภา... Read More

"เทสลา" ขึ้นราคารถ Model Y บางรุ่นในสหรัฐ 1,000 ดอลลาร์

1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เทสลา อิงค์ บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐเปิดเผยบนเว็บไซต์ว่า บริษัทได้ปรับขึ้นราคารถยนต์ไฟฟ้าโมเดล วาย (Model Y)... Read More

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ