ข่าวอินโฟเควสท์
20:09 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลง 1.2% ขณะดอกเบี้ยเงินกู้ทรงตัว   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่…
19:58 จีนเตือนเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่กำลังมีการกลายพันธุ์   นายเกา ฟู ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของจีน กล่าวว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสายพัน…
19:35 "ทรัมป์"เชื่อ"สี จิ้นผิง",เจ้าหน้าที่จีนมีความโปร่งใสเปิดเผยข้อมูลไวรัสโคโรนา   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขามีความเชื่อมั่นว่า ประธาน…
19:22 "ทรัมป์"เชื่อสหรัฐเอาอยู่ หลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาครั้งแรกในอเมริกา   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาเชื่อมั่นว่าทางการสหรัฐสามารถคว…
18:57 "ทรัมป์"เชื่อดาวโจนส์พุ่ง 10,000 จุด,สหรัฐขยายตัวใกล้ 4% หากเฟดไม่ขึ้นดอกเบี้ย   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ…

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลง 1.2% ขณะดอกเบี้ยเงินกู้ทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 36 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 1.2% ในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนองทรงตัว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์ลดลง 2% แต่ทะยานขึ้น 116% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการซื้อที่อยู่อาศัยลดลง

ทรัมป์เชื่อดาวโจนส์พุ่ง 10,000 จุด,สหรัฐขยายตัวใกล้ 4% หากเฟดไม่ขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และตลาดหุ้นสหรัฐ "หากเฟดไม่ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ผมคิดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวใกล้ 4% นี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น นอกจากนี้ เศรษฐกิจยังถูกกระทบจากปัญหาของเครื่องบินโบอิ้ง

สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดมองเศรษฐกิจไทยปี 63 ยังฟื้นช้า คาด Q1/63 กนง.ลดดอกเบี้ย-บาทแข็งแตะ 29.25

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

นายทิม ลีฬหะพันธุ์ นักเศรษฐศาสตร์ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) กล่าวว่า โอกาสที่อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยจะกลับไปเติบโตที่ระดับ 4% อย่างที่เคยทำได้ในช่วงปี 60 61 ยังไม่น่าจะเป็นไปได้ในช่วงนี้ เนื่องจากภาพรวมยังคงชะลอตัว การบริโภคภายในประเทศที่อ่อนกำลังลง ประกอบกับสงครามการค้าสหรัฐฯ

อังกฤษเผยความเชื่อมั่นภาคการผลิตพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) เปิดเผยในวันนี้ว่า ความเชื่อมั่นในภาคการผลิตของอังกฤษพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปีในช่วงเดือนพ.ย.2562 ม.ค.2563 ทั้งนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นภาคการผลิตพุ่งแตะระดับ +23 ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2557 จากระดับ 44 ในเดือนต.ค.2562 อย่างไรก็ดี คำสั่งซื้อใหม่

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คงคาดการณ์ส่งออกไทยปี 63 หดตัวต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ที่ -1.0% หลังบาทแข็งค่ากว่าคู่ค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ยังคงมุมมองประมาณการมูลค่าส่งออกสินค้าไทยในปี 2563 ว่าจะยังหดตัวต่อเนื่องเป็นปีที่สองที่ 1.0% YoY (กรอบประมาณการอยู่ในช่วง 2.0% ถึง 1.0%) โดยให้น้ำหนักกับประเด็นเรื่องการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกและแนวโน้มการแข็งค่าของเงินบาทเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่นๆ ของประเทศคู่แข่งทางการค้า

ร่วมรักษ์โลกด้วย MY BOTTLE ที่แบล็คแคนยอน

ThaiPR.net

"แบล็คแคนยอน" สินค้าใหม่ "MY BOTTLE" 4 สี 4 สไตล์ ได้แก่ สีฟ้า หวานใส เหมาะกับคนที่ชอบความนุ่มนวล รักความสงบ สีฟ้ายังช่วยให้กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ รู้สึกอิสระ พร้อมข้อความ Be Happy สีดำ สุดคลาสสิค แสดงถึงพลังอำนาจ ความรอบรู้ พร้อมข้อความ Keep Going สีชมพู ฟรุ้งฟริ้งน่ารัก เหมาะกับสาวๆที่ชอบความอ่อนหวาน อ่อนโยน

ข่าวOTT »

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 23.12 จุด เหตุนลท.ขายทำกำไร,กังวล hard Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (20 ม.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขายหุ้นออกมาเพื่อทำกำไร หลังจากตลาดปรับตัวขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่นักลงทุนเริ่มกลับมากังวลอีกครั้งเกี่ยวกับกระบวนการแยกตัวแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (hard Brexit) นอกจากนี้

ข่าวBrexit »

ภาพข่าว: โครงการเพิ่มศักยภาพแรงงาน รองรับ Thailand 4.0 เพิ่มศักยภาพแรงงานเตรียมเข้าสู่อุตสาหกรรมเป้าหมายและอนาคต

ThaiPR.net

สำนักงานพัฒนาแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขา การบำรุงรักษารถยนต์ วันที่ 17,18,24,25,26 จำนวน 30 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มศักยภาพแรงงานเตรียมเข้าสู่อุตสาหกรรมเป้าหมายและอนาคต ให้แก่แรงงานในสถานประกอบกิจการ จำนวน 20 คน

ข่าวThailand 4.0 »

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 5.0 แมกนิจูดที่เมืองซามี ประเทศกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.0 แมกนิจูดที่เมืองซามี ประเทศกรีซ ในเวลา 02.52 น. ตามเวลาท้องถิ่น รายงานระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีความลึกที่ระดับ 10.0 กิโลเมตร โดยมีพิกัดเบื้องต้นอยู่ที่ 38.2245 ละติจูดองศาเหนือ และ 20.7362 ลองติจูดองศาตะวันออก

ข่าวกรีซ »

AOT เผย"คิงเพาเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์" ซื้อซองประมูล Pick-up Counter ดอนเมืองวันแรก ระบุหากมีรายเดียวอีกจะใช้วิธีพิเศษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด บมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า วันนี้ (20 ม.ค.)เป็นวันแรกที่บริษัทเปิดให้เอกชนเข้าซื้อเอกสารการยื่นข้อเสนอการดำเนินงานสิทธิประกอบกิจการให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร (Duty Free Pick up Counter) ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ปรากฎว่า

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

กรุงเทพโพลล์: “พรปีใหม่ 2563 ที่คนไทยอยากขอ”

กรุงเทพโพลล์

หากขอพร 1 ข้อ ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวาระขึ้นปีใหม่ 2563 ประชาชนอยากขอให้สุขภาพแข็งแรงมากที่สุด หากขอของขวัญ 1 ชิ้น จากรัฐบาล ประชาชน อยากขอให้แก้ปัญหาค่าครองชีพ เศรษฐกิจ ข้าวของแพงมากที่สุด 1 เรื่อง ที่สัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อตัวเอง ครอบครัว หรือสังคม พบว่า ประชาชน อยากตั้งใจดูแลครอบครัวให้สบาย

ข่าวค่าครองชีพ »