คอลัมน์: สาระนอกบ้านกับ...ลุงอ๊อด: รถไร้คนขับเกิดมาได้อย่างไร

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 23 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่กำลังอยู่ในขั้นพัฒนาการของค่ายรถยนต์มากมาย เกี่ยวพันกับการขับรถ ที่สามารถเคลื่อนที่ไปได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีผู้บังคับควบคุม เริ่มมาจากการค้นคิดเทคโนโลยีการขับรถโดยใช้ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ซึ่งเดิมระบบจะควบคุมความเร็วของรถให้คงที่

เอ็มจี 3 โรดโชว์Hatchback และ Xross

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 23 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ "เอ็มจี" แบรนด์รถยนต์จากประเทศอังกฤษ ส่งโรดโชว์ "MG3 UPC Launch @ Pranburi" พาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายร่วมทดสอบรถยนต์ที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำรถยนต์สมรรถนะแรงภายใต้รูปลักษณ์การดีไซน์ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยว

คอลัมน์: สาระนอกบ้านกับ...ลุยอ๊อด: รถไร้คนขับจากกูเกิล

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 23 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

เป็นข่าวมานานเกี่ยวกับรถยนต์ไร้คนขับจากค่ายกูเกิล โดยที่กูเกิลเองก็ผลิตรถต้นแบบขึ้นมาแล้ว 25 คัน พร้อมวิ่งทดสอบอยู่ภายในพื้นที่ของบริษัทบริเวณภูเขาที่พัฒนาให้เป็นถนนแบบในเมือง โดยกูเกิล ใช้รถเล็กซัส อาร์เอ็กซ์ 450เฮช ติดตั้งเซ็นเซอร์ 24 ตัว รอบคัน เป็นมาตรฐาน และติดตั้งบนรถที่นักข่าวต่างประเทศล้อว่า เหมือนหมีโคอาล่า

รถแต่งแต่งรถ: RANGER ชุดยก SUN 5 นิ้ว ล้อ TCPY ยาง COOPER 37 นิ้ว โช้ก ROBUST สปริง Dobinsons

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 23 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

รถแต่งจาก NK การช่าง พระนครศรีอยุธยา ฝีมือของทีมงานเฮียกุ่ย เป็นรถกระบะรุ่นยอดนิยม Ranger ของพ่อเลี้ยงเดชา จากจังหวัดลำปาง ที่ใส่ชุดยก SUN 5 นิ้ว ตกแต่งด้วยกันชนหน้าและกันชนหลังของ MCC บันไดข้างของ ICD EXTREME และของเล่นอีกหลายรายการจาก NK เสริมความหล่อด้านล่างโดยอัพไซส์ล้อและยางใหม่ เป็นยาง COOPER 37 นิ้ว ล้อกระทะ

จีเอ็มขอบคุณลูกค้าในโอกาสผลิตรถครบ 500 ล้านคัน ทั่วโลก

ThaiPR.net

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ฉลองความสำเร็จการผลิตรถทุกแบรนด์ของจีเอ็ม ครบ 500 ล้านคันทั่วโลกตลอดระยะเวลา 106 ปีของการดำเนินธุรกิจ การผลิตรถครบ 500 ล้านคันทั่วโลกนี้ถือเป็นจำนวนการผลิตที่มากที่สุดในผู้ผลิตรถทั้งหมด กิจกรรมเฉลิมฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ได้ถูกจัดขึ้นในห้าภูมิภาครวมถึงที่ศูนย์การผลิตยานยนต์ในจังหวัดระยอง

  • จีเอ็มขอบคุณลูกค้าในโอกาสผลิตรถครบ 500 ล้านคัน ทั่วโลก
  • ภาพข่าว: “ว๊อกซ์” จัดงานฉลองยอดขายมอเตอร์โชว์จำนวน 212 คัน พร้อมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายฟิล์ม VOX UV400 PRO อย่างเป็นทางการ
  • TPS จับมือศูนย์บริการ Proclean ส่งน้ำยาขัด-เคลือบสีคุณภาพระดับโลก SCHOLL CONCEPTS เข้าศูนย์บริการใหญ่ 3 แห่ง เซ็นทรัลลาดพร้าว พระรามเก้า บางนา คาดขยายบริการครบทุกศูนย์ทั่วประเทศในเร็วๆนี้
  • กิจกรรม “Start the Fiesta, Start the Green life”

วี-กัลลิเวอร์ รุกตลาดรถมือสองภาคเหนือเปิดสาขาแรกที่เชียงใหม่ตามด้วยเชียงรายและใจกลางกทม.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

บริษัท วี กัลลิเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นเครือข่ายธุรกิจรถมือสองอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น เดินหน้าเปิดสาขาแรกของภาคเหนือที่เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นสาขาที่ 5 ของกัลลิเวอร์ เพื่อรองรับความต้องการรถมือสองในภาคเหนือ นายคัทซึชิ โนมูระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี กัลลิเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ

ข่าวรถมือสอง »

ภาพข่าว: “ว๊อกซ์” จัดงานฉลองยอดขายมอเตอร์โชว์จำนวน 212 คัน พร้อมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายฟิล์ม VOX UV400 PRO อย่างเป็นทางการ

ThaiPR.net

นายพีรศักดิ์ ทองนรินทร์ ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วย นายพรรธสพล พันธ์เมธีสกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ว๊อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายฟิล์มรถยนต์เพื่อสุขภาพโดยเฉพาะรายเดียวและรายแรกของโลก จัดงาน Motor Show Ceremony ฉลองยอดจอง และแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ข่าวมอเตอร์โชว์ »

ยานยนต์จี้รัฐหนุน'ฮับ'ผลิตรถบรรทุก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พาณิชย์ * กลุ่มยานยนต์เสนอรัฐ ดันไทยเป็นฮับผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ 2 5 ตัน หลังเป็นฮับผลิตรถกระบะและอีโคคาร์ได้แล้ว แนะต้องรีบทำ ก่อนที่กลุ่มทุนจะหนีไปประเทศอื่น จะดึงกลับยาก นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้หารือกับผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน

ข่าวอีโคคาร์ »

ครม.จ่อพิจารณาพ.ร.บ.ยาสูบ สัปดาห์หน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

23 พ.ค. 58 ที่สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยเกี่ยวกับ ร่าง พ.ร.บ.ยาสูบ ฉบับใหม่ ที่ คณะรัฐมนตรี ตีกลับให้ กระทรวงสาธารณสุขนำไปแก้ไขเพิ่มเติมว่า เรื่องดังกล่าวน่าจะเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์หน้า ส่วนที่บางฝ่ายยังมีความข้องใจอยู่นั้น

ข่าวรถไฟฟ้า »

ลุ้นน้ำมันตลาดโลกยืนเหนือ60เหรียญ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ไทยออยล์ชี้ช่วยดันกำไรครึ่งปีหลัง นายฉัตรฐาพงศ์ วังธนากร ผู้จัดการฝ่ายวางแผนการพาณิชย์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP แถลงผลประกอบการ โดยคาดว่าในไตรมาส 2/58 บริษัทจะสามารถพลิกกลับมามีกำไรจากสต๊อกน้ำมันได้ จากไตรมาส 1/58 ที่ขาดทุน 1,273 ล้านบาท หากราคาน้ำมันในตลาดโลกยังยืนเหนือระดับ 60 เหรียญ/บาร์เรล

ข่าวราคาน้ำมัน »

เล่าสู่กันฟัง : 22 พฤษภาคม 2558

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยานยนต์ แนวหน้า “มิสเตอร์โจ” กลับมาเข้าเวรรายงานข่าว แวดวงยานยนต์ อีกแล้วคร้าบบ... ll ช่วงนี้ไม่มีข่าวไหนที่จะ บิ๊กบึ้ม เท่ากับการเปิดตัว โตโยต้า ไฮลักซ์ รุ่นใหม่ “REVO” สุดยิ่งใหญ่สมการ รอคอย จัดเต็มพิกัด ไม่ให้เสียชื่อ เจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพเมืองไทย...

ข่าวตลาดรถ »

คมนาคมคุมเข้มน่านฟ้า รับปริมาณจราจรแออัด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม กล่าวหลังการประชุมหัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ว่า กระทรวงมีนโยบายเร่งผลักดันให้ไทยเป็น ศูนย์กลางด้านการบินและการซ่อมบำรุงด้านอุตสาหกรรมการบินของอาเซียน และจะผลักดันให้แผนการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินแล้วเสร็จภายในเดือนก.ย. 2558 เพื่อเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) ให้ทันภายในปีนี้

ข่าวซ่อมบำรุง »