ข่าวอินโฟเควสท์
08:11 การประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 เปิดฉากแล้วในวันนี้   การประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 ได้เริ่มเปิดฉากขึ้นแล้ว…
07:59 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 17 ต.ค…
07:57 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (17 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต…
07:49 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 38.54 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์ทำนิวไฮ   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดเพิ่มขึ้นในวันนี้ ตามทิศทางของดัชนีเฉลี…
07:43 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 10.80 จุด หลังอังกฤษเผยตัวเลขเงินเฟ้อพุ่ง   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดในแดนลบเมื่อคืนนี้ (17 ต.ค.) จากแรงกดดันของข้อมูลเ…

ตลาดหุ้นยุโรปอ่อนแรงลงต่อเนื่อง เหตุใกล้เส้นตายหารืองบประมาณสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2555 22:34:22 น.

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลงต่อเนื่องในการซื้อขายที่เบาบางก่อนวันหยุดคริสต์มาส ขณะที่นักลงทุนมีความกังวลมากขึ้นว่าสหรัฐจะไม่สามารถบรรลุดข้อตกลงงบประมาณได้ภายในสิ้นปีนี้เพื่อเลี่ยงภาวะหน้าผาทางการคลัง (fiscal cliff)

ดัชนี Stoxx Europe 600 ลดลง 0.1% แตะ 280.6 เมื่อเวลา 13.40 น.ตามเวลาลอนดอน

นักวิเคราะห์กล่าวว่ากำหนดเส้นตายกำลังใกล้เข้ามา แต่สมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐก็ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงใดเพื่อสกัดปัญหาทางการคลัง แม้จะมีความเชื่อโดยทั่วไปว่าพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตน่าจะหาทางออกในเรื่องดังกล่าวได้

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ กล่าวที่ทำเนียบขาวในวันศุกร์ว่า เขาและผู้นำสภาคองเกรสจะพยายามอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่นี้เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะหน้าผาการคลัง โดยเขายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะบรรลุข้อตกลงให้ได้ก่อนกำหนดเส้นตายวันที่ 1 ม.ค.2556 และเชื่อว่าเป้าหมายนี้จะสามารถสำเร็จได้

ถ้อยแถลงของปธน.โอบามามีขึ้นหนึ่งวันหลังจากที่นายจอห์น โบห์เนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน ได้ยกเลิกการลงมติรับร่างกฎหมายภาษี เนื่องจากไม่สามารถรวบรวมเสียงสนับสนุนจากภายในพรรคของเขาเองได้มากพอ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง