ข่าวอินโฟเควสท์
00:40 ประธานเฟดดัลลัสหนุนขึ้นดอกเบี้ยค่อยเป็นค่อยไปในปีนี้ รับมือเศรษฐกิจขยายตัว   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า…
00:21 ประธานเฟดฟิลาเดลเฟียหนุนปรับขึ้นดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้   นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย กล่าวว่า เขายังคงคิดว…
23:55 "ทรัมป์"ทวีตข้อความแสดงความอาลัยต่ออนิจกรรมของสาธุคุณ"บิลลี เกรแฮม"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความแสดงความอาลัยต่อการจากไปของสาธุคุณบิ…
23:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขณะจับตาการเปิดเผยรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดีดตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมนโยบา…
23:28 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ก่อนเฟดเผยรายงานการประชุมวันนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในช่วงแคบๆในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประ…

ตลาดหุ้นยุโรปอ่อนแรงลงต่อเนื่อง เหตุใกล้เส้นตายหารืองบประมาณสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2555 22:34:22 น.

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลงต่อเนื่องในการซื้อขายที่เบาบางก่อนวันหยุดคริสต์มาส ขณะที่นักลงทุนมีความกังวลมากขึ้นว่าสหรัฐจะไม่สามารถบรรลุดข้อตกลงงบประมาณได้ภายในสิ้นปีนี้เพื่อเลี่ยงภาวะหน้าผาทางการคลัง (fiscal cliff)

ดัชนี Stoxx Europe 600 ลดลง 0.1% แตะ 280.6 เมื่อเวลา 13.40 น.ตามเวลาลอนดอน

นักวิเคราะห์กล่าวว่ากำหนดเส้นตายกำลังใกล้เข้ามา แต่สมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐก็ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงใดเพื่อสกัดปัญหาทางการคลัง แม้จะมีความเชื่อโดยทั่วไปว่าพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตน่าจะหาทางออกในเรื่องดังกล่าวได้

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ กล่าวที่ทำเนียบขาวในวันศุกร์ว่า เขาและผู้นำสภาคองเกรสจะพยายามอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่นี้เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะหน้าผาการคลัง โดยเขายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะบรรลุข้อตกลงให้ได้ก่อนกำหนดเส้นตายวันที่ 1 ม.ค.2556 และเชื่อว่าเป้าหมายนี้จะสามารถสำเร็จได้

ถ้อยแถลงของปธน.โอบามามีขึ้นหนึ่งวันหลังจากที่นายจอห์น โบห์เนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน ได้ยกเลิกการลงมติรับร่างกฎหมายภาษี เนื่องจากไม่สามารถรวบรวมเสียงสนับสนุนจากภายในพรรคของเขาเองได้มากพอ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง