ข่าวอินโฟเควสท์
15:30 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน พ.ค.2561 ปิดบวกขึ้นแตะ 204.2 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน พ.ค.2561 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 202.1 206.2 เยน ปิ…
15:30 ยอนฮัปเผยจนท.สหรัฐ-เกาหลีเหนืออาจหารือนอกรอบการประชุมความมั่นคงที่เชียงใหม่   สำนักข่าวยอนฮัปรายงานโดยอ้างการแหล่งข่าวด้านการทูตว่า ผู้แทนเจรจา…
15:21 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบ เหตุนักลงทุนชะลอซื้อขายก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่จะทราบผลการปร…

ตลาดหุ้นยุโรปอ่อนแรงลงต่อเนื่อง เหตุใกล้เส้นตายหารืองบประมาณสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2555 22:34:22 น.

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลงต่อเนื่องในการซื้อขายที่เบาบางก่อนวันหยุดคริสต์มาส ขณะที่นักลงทุนมีความกังวลมากขึ้นว่าสหรัฐจะไม่สามารถบรรลุดข้อตกลงงบประมาณได้ภายในสิ้นปีนี้เพื่อเลี่ยงภาวะหน้าผาทางการคลัง (fiscal cliff)

ดัชนี Stoxx Europe 600 ลดลง 0.1% แตะ 280.6 เมื่อเวลา 13.40 น.ตามเวลาลอนดอน

นักวิเคราะห์กล่าวว่ากำหนดเส้นตายกำลังใกล้เข้ามา แต่สมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐก็ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงใดเพื่อสกัดปัญหาทางการคลัง แม้จะมีความเชื่อโดยทั่วไปว่าพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตน่าจะหาทางออกในเรื่องดังกล่าวได้

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ กล่าวที่ทำเนียบขาวในวันศุกร์ว่า เขาและผู้นำสภาคองเกรสจะพยายามอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่นี้เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะหน้าผาการคลัง โดยเขายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะบรรลุข้อตกลงให้ได้ก่อนกำหนดเส้นตายวันที่ 1 ม.ค.2556 และเชื่อว่าเป้าหมายนี้จะสามารถสำเร็จได้

ถ้อยแถลงของปธน.โอบามามีขึ้นหนึ่งวันหลังจากที่นายจอห์น โบห์เนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน ได้ยกเลิกการลงมติรับร่างกฎหมายภาษี เนื่องจากไม่สามารถรวบรวมเสียงสนับสนุนจากภายในพรรคของเขาเองได้มากพอ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง