ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…
15:26 สองเกาหลีเตรียมเจรจาระดับคณะทำงานอีกรอบ เตรียมพร้อมก่อนจัดประชุมผู้นำ   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ หรือ บลูเฮาส์ เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้…

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้น ขานรับเอกชนสหรัฐเผยผลประกอบการสดใส

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 มกราคม 2556 21:53:43 น.

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้น หลังฤดูรายงานผลประกอบการของสหรัฐเปิดตัวอย่างสดใส ช่วยคลายความกังวลกรณีที่ผลผลิตอุตสาหกรรมเยอรมนีขยายตัวต่ำกว่าคาดการณ์

ดัชนี Stoxx Europe 600 ขยายตัว 0.3% แตะที่ 287.19 จุด เมื่อเวลา 13.05 น.ตามเวลาลอนดอน

ตลาดมีมุมมองที่เป็นบวกเกี่ยวกับผลประกอบการของบริษัทสหรัฐ หลังจากที่บริษัท อัลโค ซึ่งเป็นผู้ผลิตอลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐ ได้เปิดเผยยอดขายไตรมาส 4 ที่สูงกว่าคาดการณ์

ข้อมูลดังกล่าวช่วยคลายความกังวลหลังจากที่กระทรวงเศรษฐกิจเยอรมนีเปิดเผยว่า ผลผลิตอุตสาหกรรมเดือนพ.ย.ขยายตัวเพียง 0.2% เมื่อเทียบรายเดือน น้อยกว่าที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะขยายตัว 1.0% เนื่องจากการผลิตพลังงานและสินค้าผู้บริโภคร่วงลงอย่างหนัก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง