ข่าวอินโฟเควสท์
11:58 รมว.พาณิชย์จีนลั่นพร้อมต่อต้านนโยบายกีดกันการค้าทุกรูปแบบ   นายจง ซาน รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า จีนยังคงเดินหน้าต่อต้านนโย…
11:46 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวลง นลท.จับตานโยบายการค้าจีน/สหรัฐ-ประชุมผู้นำสองเกาหลี   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวลง ในขณะที่นักลงทุ…
11:42 แบงก์ชาติจีนเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่อง 8 หมื่นล้านหยวนวันนี้   ธนาคารกลางจีนยังคงเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบการเงินผ่านทางการดำเนินการทางตล…
11:39 JMART เผย JFIN Coin เข้าเทรดตลาดรองครั้งแรก 2 พ.ค.เล็งส่งลงกระดานตปท.ในฮ่องกง-เกาหลีใต้   นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริ…

SIRI ปิดการขายคอนโดฯ บ้านปลายหาดพัทยาหลังกวาดยอดขายกว่า 2.25 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2560 15:00:00 น.

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บมจ.แสนสิริ (SIRI) เปิดเผยว่า บริษัทปิดการขาย 100% โครงการ“บ้านปลายหาด"คอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์บนหาดวงศ์อมาตย์โครงการแรกของแสนสิริในเมืองพัทยา โดยสร้างยอดขายได้กว่า 2,250 ล้านบาท

ทั้งนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่ซื้อห้องเพื่ออยู่เองเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศหลังที่สองหรือ Holiday Home มีสัดส่วนที่ 60% ในขณะที่ ซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่าระยะยาวกว่า 40% ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่แบ่งเป็นชาวไทยกว่า 77% และชาวต่างชาติ 23% โดย 3 อันดับแรก ได้แก่ จีน รัสเซีย และญี่ปุ่น สอดคล้องกับอัตราการท่องเที่ยวในประเทศไทยในปีที่ผ่านมาที่มีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยสูงสุด

ประเภทห้องที่ขายดีและได้รับความนิยม คือ 1 ห้องนอน ขนาด 40-68 ตร.ม. ราคาระหว่าง 5-10 ล้านบาท เนื่องจากขนาดห้องพอเหมาะกับการใช้ชีวิตในแบบ Resort Home รองลงมา คือ ห้องขนาดใหญ่ 3 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน และห้องเพนเฮาส์ที่ราคา 150,000 บาทต่อตร.ม.

"ปัจจัยหลักของความสำเร็จ คือ ความเชื่อมั่นในแบรนด์และบริการหลังการขายของแสนสิริ รวมถึงคุณภาพการดูแลสภาพโครงการอย่างต่อเนื่อง การปิดยอดขาย 100% โครงการบ้านปลายหาดครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดเมืองพัทยาที่ยังคงมีดีมานด์ต่อเนื่องจากลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เป็นทั้งลูกค้าทั่วไปและนักลงทุน"นายอุทัย กล่าว

ล่าสุด SIRI ได้ส่งมอบโอนกรรมสิทธิ์โครงการ เดอะ เบส พัทยากลาง (THE BASE Central Pattaya) คอนโดมิเนียมแบรนด์ภายใต้ ‘เดอะ เบส’ ใจกลางเมืองพัทยาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังจากขายหมดอย่างรวดเร็วนับจากวันที่เปิดขาย จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยชี้วัดที่ทำให้มั่นใจได้ว่า ตลาดคอนโดในที่อยู่ในจังหวัดที่ติดทะเลและเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักอย่างพัทยานั้นยังเติบโตดี

ทั้งนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดที่ติดทะเลอื่นนอกจากเมืองพัทยา อาทิ โครงการคอนโดตากอากาศของ SIRI ในจังหวัดภูเก็ต มียอดขายโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 70% และได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่เข้ามาชมโครงการต่อเนื่อง ทั้งนี้ ด้านอัตราปล่อยเช่า (rental yield) ได้ผลตอบแทนที่ดี เฉลี่ยอยู่ที่ 6-8% ต่อปี ได้แก่ “บ้านไม้ขาว" ซึ่งเป็นคอนโดลักซ์ชัวรี่สไตล์รีสอร์ทบนหาดไม้ขาว โครงการเดอะเบส ได้แก่  “เดอะ เดคป่าตอง" “เดอะ เบส อัพ ทาวน์" และ “เดอะ เบส ไฮท์ ภูเก็ต" เป็นต้น โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่นระหว่างเดือนธันวาคม – มกราคม สามารถปล่อยเช่าได้มากกว่าเรทปกติถึง 40-50%

ในขณะที่ โครงการคอนโดตากอากาศของแสนสิริในหัวหิน ล่าสุด ปิดการขายโครงการ “บ้านเคียงฟ้า หัวหิน" คอนโดมิเนียมวิวทะเลที่สวยที่สุดในหัวหิน จำนวน 616 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,400 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อย รวมทั้ง “เรน ชะอำ-หัวหิน" รีสอร์ทคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ก็มียอดขายดี 60% ขณะที่พัทยามียอดตอบรับจากลูกค้าที่ดีมากเช่นเดียวกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง