ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

ธ.ทิสโก้ ย้ำงดให้บริการชั่วคราวช่วงสิ้นก.ย.รองรับโอนย้ายธุรกิจรายย่อย พร้อมเปิดตามปกติ 2 ต.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 12:32:37 น.

นายเมธา ปิงสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายธนบดีธนกิจและบริการธนาคาร ธนาคารทิสโก้ ในกลุ่มบมจ.ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป (TISCO) กล่าวว่า ธนาคารทิสโก้ขอย้ำถึงกำหนดการงดให้บริการชั่วคราวที่สาขาและช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภทตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 ก.ย. 2560 เวลา 20.00 น. ถึงวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค. 2560 เวลา 23.59 น. เพื่อดำเนินการถ่ายโอนธุรกิจรายย่อยจากธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) มายังธนาคารทิสโก้ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถทำธุรกรรมที่สาขาของธนาคารทิสโก้ทั่วประเทศได้ รวมทั้งไม่สามารถทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท ได้แก่ บัตรเอทีเอ็ม, บัตรเดบิต, Mobile Banking, PromptPay และระบบ e-Statement โดยธนาคารทิสโก้จะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 2 ตุลาคม 2560

เนื่องจากกำหนดวันโอนกิจการจากธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดมายังธนาคารทิสโก้เป็นช่วงสิ้นไตรมาส 3 ซึ่งตรงกับสิ้นเดือนพอดี ธนาคารทิสโก้จึงได้สื่อสารให้ลูกค้ารับทราบถึงการงดให้บริการทำธุรกรรมทุกประเภทผ่านช่องทางต่างๆ ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้ลูกค้าสามารถวางแผนการทำธุรกรรมล่วงหน้าและเตรียมเงินสดให้เพียงพอ ธนาคารต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งในความไม่สะดวกของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า 02 633 6000 กด *7

สำหรับลูกค้าธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดที่ยังไม่ได้โอนย้ายบัญชีมายังธนาคารทิสโก้ ขอให้เร่งดำเนินการภายในเวลา 14.00 น. ของวันที่ 29 กันยายนนี้ หากไม่ดำเนินการภายในวันดังกล่าวบัญชีเดิมของลูกค้าจะไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆ ได้ โดยเฉพาะบัตรเอทีเอ็มเดิมที่ลูกค้าถืออยู่จะไม่สามารถใช้เบิก ถอน โอนได้

“เหลือเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ก่อนการโอนย้ายธุรกิจรายย่อยของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดมายังธนาคารทิสโก้ ขณะนี้มีลูกค้าของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เข้ามาดำเนินการแล้วเป็นจำนวนมาก ซึ่งลูกค้าเหล่านี้จะได้รับความสะดวกในการใช้บริการทางการเงินได้อย่างต่อเนื่อง ธนาคารทิสโก้ขอเรียนให้ลูกค้ามั่นใจว่าธนาคารทิสโก้มีความพร้อมทั้งด้านระบบ กระบวนการ ผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงบุคลากร เพื่อต้อนรับลูกค้าของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธนาคาร ทิสโก้"นายเมธา กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง