ข่าวอินโฟเควสท์
19:48 สื่อเกาหลีเหนือรายงานรื้อถอนฐานทดสอบนิวเคลียร์อย่างเสร็จสมบูรณ์ในวันนี้   สำนักข่าว KCNA ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ทำการรื้อถ…
19:33 จีนยันไม่พบสาเหตุของโรคลึกลับจากคลื่นเสียงโซนิคตามที่สถานกงสุลสหรัฐรายงาน   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนยังไม่พบสา…
19:01 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 71 ดอลลาร์ หลังคาดโอเปกเพิ่มกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 71 ดอลลาร์ในวันนี…

TTW เร่งแก้ไขท่อแตกโรงผลิตน้ำบางเลน เตรียมโรงผลิตที่กระทุ่มแบนไว้สำรอง ย้ำไม่ให้ผู้ใช้เดือดร้อน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 17:33:25 น.

นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ทีทีดับบลิว (TTW) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า โรงผลิตน้ำประปาบางเลน จ.นครปฐม ได้เกิดปัญหาท่อแตกปั๊มน้ำใหญ่ ก่อนที่จะไปสถานีจ่ายน้ำ โดยขณะนี้ได้เรียกทีมงานจะการประปาปทุมธานีเข้ามาแก้ไข ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 3 รายได้ส่งโรงพยาบาลแล้ว และหายไป 1 รายอยู่ระหว่างค้นหา

ขณะเดียวกันได้สั่งการเตรียมพร้อมโรงผลิตน้ำที่กระทุ่มแบน ซึ่งมีกำลังผลิต 1 แสนลบ.ม./วันโดยขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบเครื่องจักรอยู่นั้น ให้รองรับการจ่ายน้ำได้ทันที ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ผู้ใช้น้ำได้รับผลกระทบ

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า โรงผลิตน้ำประปาบางเลนดังล่าว มีกำลังการผลิต 4.2 แสนลบ.ม./วัน ซึ่งมีปั๊มน้ำขนาดใหญ่อยู่ 4 ปั๊ม เมื่อมีปัญหาไป 1 ปั๊มก็คาดว่ากำลังการผลิตจะหายไปราว 1 แสนลบ.ม./วัน จึงคาดว่าโรงผลิตน้ำที่กระทุ่มแบนที่ไว้เป็นโรงสำรอง จะเข้ามาช่วยแก้ไขสถานการณ์ได้

"เราห่วงว่าการใช้น้ำจะไม่เพียงพอ เพราะพื้นที่มหาชัย สมุทรสาคร มีโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้น้ำมากอยู่ ได้สั่งการให้ใช้โรงที่กระทุ่มแบนที่ใช้เป็น Back up ให้เตรียมพร้อม อย่างไรเสียจะไม่ให้ผู้ใช้น้ำเดือดร้อน ... ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เกิดปัญหาตัวปั๊มน้ำ แต่เราก็มีการประกันไว้แล้ว" กรรมการผู้จัดการ TTW กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง