ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐแนะนำเก็บภาษี-ตั้งโควตาเหล็กกล้า,อะลูมิเนียมนำเข้า   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยข้อเสนอแนะถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้มี…
16:17 รัฐบาลขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ ชู จ.ยโสธร เป็นต้นแบบครบวงจร   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวในงาน "เกษตรอินทรีย์..ดี…
15:42 โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ปลื้มสื่อนอกยกประเทศไทยมีความทุกข์ยากต่ำสุดในโลก 4 ปีซ้อน   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ…
15:29 FBI ยอมรับเคยได้รับคำเตือนเรื่องมือปืนฟลอริดา แต่ดำเนินการติดตามผลไม่ดีพอ   สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเต…
13:58 "เดอะ นิวยอร์กเกอร์" เปิดโปง "ทรัมป์" คบชู้นางแบบเพลย์บอย   เว็บไซต์ของนิตยสารเดอะ นิวยอร์กเกอร์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรั…

TTW เร่งแก้ไขท่อแตกโรงผลิตน้ำบางเลน เตรียมโรงผลิตที่กระทุ่มแบนไว้สำรอง ย้ำไม่ให้ผู้ใช้เดือดร้อน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 17:33:25 น.

นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ทีทีดับบลิว (TTW) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า โรงผลิตน้ำประปาบางเลน จ.นครปฐม ได้เกิดปัญหาท่อแตกปั๊มน้ำใหญ่ ก่อนที่จะไปสถานีจ่ายน้ำ โดยขณะนี้ได้เรียกทีมงานจะการประปาปทุมธานีเข้ามาแก้ไข ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 3 รายได้ส่งโรงพยาบาลแล้ว และหายไป 1 รายอยู่ระหว่างค้นหา

ขณะเดียวกันได้สั่งการเตรียมพร้อมโรงผลิตน้ำที่กระทุ่มแบน ซึ่งมีกำลังผลิต 1 แสนลบ.ม./วันโดยขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบเครื่องจักรอยู่นั้น ให้รองรับการจ่ายน้ำได้ทันที ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ผู้ใช้น้ำได้รับผลกระทบ

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า โรงผลิตน้ำประปาบางเลนดังล่าว มีกำลังการผลิต 4.2 แสนลบ.ม./วัน ซึ่งมีปั๊มน้ำขนาดใหญ่อยู่ 4 ปั๊ม เมื่อมีปัญหาไป 1 ปั๊มก็คาดว่ากำลังการผลิตจะหายไปราว 1 แสนลบ.ม./วัน จึงคาดว่าโรงผลิตน้ำที่กระทุ่มแบนที่ไว้เป็นโรงสำรอง จะเข้ามาช่วยแก้ไขสถานการณ์ได้

"เราห่วงว่าการใช้น้ำจะไม่เพียงพอ เพราะพื้นที่มหาชัย สมุทรสาคร มีโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้น้ำมากอยู่ ได้สั่งการให้ใช้โรงที่กระทุ่มแบนที่ใช้เป็น Back up ให้เตรียมพร้อม อย่างไรเสียจะไม่ให้ผู้ใช้น้ำเดือดร้อน ... ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เกิดปัญหาตัวปั๊มน้ำ แต่เราก็มีการประกันไว้แล้ว" กรรมการผู้จัดการ TTW กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง