ข่าวอินโฟเควสท์
13:32 "ซิสโก" เผยประเทศทั่วโลกหันมาใช้ AI เพื่อป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์   ซิสโก ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีของสหรัฐ เปิดเผยว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่น…
13:22 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดร่วงลง 234.37 จุด หลังรายงานประชุมเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ ท่ามกล…
13:00 ญี่ปุ่นพบกรณีต้องสงสัยฟอกเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล 669 กรณีช่วงเดือนเม.ย.-ธ.ค.   สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสำนักงานตำรวจไ…
12:58 พลังงาน เผยปี 60 ยอดใช้น้ำมันกลุ่มเบนซิน-ดีเซล-LPG เพิ่มขึ้น ส่วน NGV ลดลง   นายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน (ธพ.) เปิดเผยว่า…

VTE คาด Q4/60 เห็นกำไรจากทยอยรับรู้ฯ งานโซลาร์ฟาร์มในเมียนมา-รับชำระเงินขาย 2 โรงไฟฟ้าครบ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 12:48:07 น.

นายศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ กรรมการและกรรมการบริหาร บมจ. วินเทจ วิศวกรรม (VTE) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัททยอยรับรู้รายได้จากการรับเหมาก่อสร้าง โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกำลังการผลิต 220 เมกะวัตต์ ณ เมืองมินบู ประเทศพม่า ซึ่งมีเข้ามาตั้งแต่ไตรมาส 4/60 เป็นต้นไป

ล่าสุด บริษัทได้จัดส่งแผงโซลาสำหรับการก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าเฟสแรกถึงไซต์ก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในกระบวนการติดตั้งขนาดแฝงโซลาดังกล่าว (ขนาด 50MW) จากการดำเนินงานที่รวดเร็วซึ่งได้ร่วมมือกับผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์นี้จะทำให้สามารถสร้างโรงไฟฟ้าเฟสแรกเสร็จได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดและ COD ได้ภายในช่วงกลางปี 61

อีกทั้งบริษัทจะได้รับเงินมัดจำคืนจากการศึกษาโครงการ 2 โครงการที่ได้วางมัดจำเพื่อเข้าทำการศึกษาสถานะ แต่ทางบริษัทฯตัดสินใจที่จะไม่เข้าลงทุน เป็นจำนวนเงินประมาณ 150 ล้านบาทจาก โครงการพลังงานแสงอาทิตย์เมืองฟุกุชิมะ (14.7 MW) และโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เมืองนีงาตะ (9.6 MW) ประเทศญี่ปุ่น ในไตรมาสที่ 4/60

นอกจากนี้ ด้านการรับชำระเงินจากการขายโรงไฟฟ้า 2 โรงได้แก่ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์อิงะ (Iga) และโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์คาโงะชิมา(Kagoshima) ประเทศญี่ปุ่น บริษัทฯได้รับเงินครบเต็มจำนวนแล้วตั้งแต่ต้นไตรมาสที่ 4/60

"การทยอยรับรู้รายได้จากโครงการโรงไฟฟ้ามินบู, การได้รับเงินมัดจำการศึกษาโครงการคืน รวมถึงการได้รับชำระเงินจากการขายโรงไฟฟ้าครบแล้วนั้น จะทำให้บริษัทสามารถรับรู้รายได้ในไตรมาส 4/60 โดยจะนำเงินส่วนนี้มาชำระหนี้ตั๋ว BE ซึ่งเป็นการลดภาระรายจ่ายดอกเบี้ย และบริษัทฯเชื่อมั่นว่าในไตรมาส 4/60 บริษัทจะสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างแน่นอน"

นายศุภศิษฏ์ กล่าวต่อว่า บริษัทฯ กำลังอยู่ในช่วงการจัดเตรียมงานพิธีเปิดโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้า ณ เมืองมินบู ประเทศพม่า ที่จะมีขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง