ข่าวอินโฟเควสท์
10:04 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 19 มกราคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ APPLE 1,805–1,810 1,830 วาง Filt…
10:01 กรมอุตุฯ คาด 20-21 ม.ค. ไทยตอนบน-กทม.อาจมีฝนตกบางพื้นที่ ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น   กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ระบุว่า ประเทศไทยตอนบนบริ…
09:50 มาเลเซียคาดยอดขายรถยนต์ในประเทศปีนี้โต 2% เทียบรายปี   นายมุสตาปา โมฮัมหมัด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรม (MITI) ของมาเ…

EXIM BANK เตรียมตรวจสอบข้อเท็จจริงกระแสข่าว EARTH ทำใบขนสินค้าปลอมขอสินเชื่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2560 15:45:58 น.

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาการปล่อยกู้แก่ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) ว่า ขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหนี้กำลังรอดูแผนฟื้นฟูกิจการของ EARTH โดยธนาคารกรุงไทย (KTB) เป็นแม่งานหลักในการเข้าไปเจรจากับ EARTH ซึ่ง EXIM BANK ต้องดูว่าในแผนฟื้นฟูมีรายละเอียดอย่างไร แต่ยืนยันว่าขณะนี้ธนาคารมีการตั้งสำรองเผื่อหนี้สงสัยจะสูญครบ 100% แล้ว

ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่า EARTH ทำใบขนสินค้าปลอมและมาขอกู้เงินกับธนาคารนั้น เรื่องนี้จะต้องเข้าไปตรวจสอบ เพราะปกติ ธนาคารจะจ่ายเงินตรงไปยังเหมืองถ่านหินที่อยู่ต่างประเทศ จึงไม่รู้ว่ามีการขอใบอนุญาตและขนถ่านหินเข้ามาจริงหรือไม่ อีกทั้งที่ผ่านมาก็ติดปัญหาความร่วมมือในการส่งข้อมูล ซึ่งยังไม่มีความร่วมมือแจ้งข้อมูลระหว่างประเทศกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง