ข่าวอินโฟเควสท์
11:02 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 พ.ค. 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์…
10:49 จนท.เผย "ทรัมป์" เล็งปรับลดการนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมจาก EU ลง 10%   เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งส…

RICHY มั่นใจนักลงทุนใช้สิทธิแปลงวอร์แรนต์ พร้อมนำเงินไปใช้รองรับสำหรับแผนขยายธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 มกราคม 2561 15:46:15 น.

นางอาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ริชี่เพลซ 2002 (RICHY) เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจว่าใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (วอร์แรนต์) RICHY-W1 และ RICHY-W2 ที่ออกมา และสามารถใช้สิทธิแปลงหุ้นสามัญได้ในอัตราส่วน 1:1 จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากนักลงทุนมองเห็นถึงศักยภาพ และโอกาสในการเติบโตของบริษัทฯ ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เห็นได้จากผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา ที่รายได้และกำไร เติบโตอย่างมีนัยสำคัญจากการยอดขายโครงการใหม่ๆ

ทั้งนี้ RICHY-W1 และ RICHY-W2 เปิดให้นักลงทุนได้แจ้งความจำนงการใช้สิทธิระหว่างวันที่ 24-26 และ 29-30 ม.ค. 61 สามารถใช้สิทธิได้ในวันที่ 31 ม.ค. 61 โดยราคาใช้สิทธิ RICHY-W1 อยู่ที่ 1.80 บาท ขณะที่ RICHY-W2 อยู่ที่ 2.75 บาท

“บริษัทเตรียมนำเงินที่ได้จาการแปลงสิทธิวอร์แรนต์ในครั้งนี้ ไปใช้รองรับสำหรับแผนขยายธุรกิจ ซึ่งในปีนี้ เตรียมเปิดใหม่ 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 7 พันล้านบาท  ประกอบด้วย เดอะริช ศรีนครินทร์, เดอะริช เอกมัย, และมีอีก 2 โครงการ ที่อยู่ระหว่างวางแผนงาน ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้และกำไร เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้คาดว่าจะมีรายได้เข้ามากว่า 3 พันล้านบาท จากจำนวน Backlog ปัจจุบันที่มีกว่า 4 พันล้านบาท ส่งผลให้รายได้และกำไรในปีนี้ ทำสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ"นางอาภา กล่าว

ปัจจุบันบริษัทมีที่ดินพร้อมการก่อสร้าง 2 แปลง และอยู่ระหว่างหาพื้นที่ใหม่เพิ่มเติม โดยในปี 61 ตั้งงบลงทุนไว้ที่ 3 พันล้านบาท แบ่งเป็น งบซื้อที่ดิน 1 พันล้านบาท และงบเพื่อใช้สำหรับการก่อสร้าง 2 พันล้านบาท ซึ่งเป็นเงินทุนที่มาจากผลการดำเนินงานของบริษัท และยังมีศักยภาพในการกู้เงินจากสถาบันการเงิน ซึ่งปัจจุบันมีอัตราหนี้สินต่อทุน (D/E)ประมาณ 1.93 เท่า รวมถึงยังมีเงินที่จะได้จากการแปลงใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (วอร์แรนต์) ในปี 61

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง