ข่าวอินโฟเควสท์
06:50 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดร่วง $2.83 หลังมีข่าวซาอุฯ,รัสเซียเล็งเพิ่มการผลิตน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลง…
06:37 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 58.67 จุด เหตุราคาน้ำมันดิ่งฉุดหุ้นพลังงานร่วง   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (25 พ.ค.) เน…
01:12 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนเพิ่มขึ้น 15 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผ…
01:04 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอินโดนีเซียคาดเศรษฐกิจโต 5.15% ในไตรมาส 2   นายเพอร์รี่ วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย กล่าวว่า เศรษฐกิจอินโดนีเซียมีแ…
00:48 รัฐบาลเวียดนามตั้งเป้าเศรษฐกิจขยายตัว 6.8% ในปีหน้า   สำนักข่าว VNA ของเวียดนามรายงานว่า รัฐบาลเวียดนามได้ตั้งเป้าที่จะให้เศรษฐกิจมีการขยายตัว …

รฟท.คาดเปิดขายซองรถไฟเชื่อม 3 สนามบินกลาง พ.ค.,วงการเผยยักษ์ใหญ่สนใจทั้ง ซีพี-PTT-BTS-CK

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 25 เมษายน 2561 18:19:49 น.

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการผู้ว่าการ การรถไฟแห่ฝประเทศไทย (รฟท.) คาดว่า รฟท.จะเปิดขายเอกสารโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ – ดอนเมือง – อู่ตะเภา) ระยะทาง 220 กม. มูลค่าเกือบ 2 แสนล้านบาทได้ในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน พ.ค.61 โดยระหว่างนี้รอการแก้ไขรายละเอียดของร่าง TOR เพื่อต้องการให้เปิดกว้างให้มีผู้เข้ามมาร่วมประมูลมากราย และจะเป็นการเชิญชวนระดับนานาชาติ

ด้านแหล่งข่าวจากวงการผู้รับเหมาก่อสร้าง กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ประกอบการไทยรายใหญ่ให้ความสนใจเข้าร่วมประมูลโครงการดังกล่าวหลายราย ได้แก่ เครือซีพี  บมจ.ปตท (PTT) บมจ.บีทีเอสโฮลดิ้งส์ กรุ๊ป (BTS) กลุ่มบมจ.ช.การช่าง (CK) ที่มี บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) อยู่ในเครือ

ขณะที่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมต์(ITD) กล่าวว่า โครงการนี้เป็นลักษณะ PPP ซึ่งต้องใช้วงเงินลงทุนสูง ขณะที่บริษัทมีความพร้อมด้านงานก่อสร้าง ออกแบบ และสามารถจัดหาผู้เดินรถให้พร้อมที่สามารถเดินรถได้ในต้นทุนต่ำ โดยได้เข้านำเสนอไปยังเครือซีพี และ ปตท.แล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง