ข่าวอินโฟเควสท์
22:43 นักวิเคราะห์เตือนตลาดอย่าคาดหวังมากต่อการกล่าวถ้อยแถลงของ"เยลเลน"ศุกร์นี้   นางปริสซิลลา แฮนค็อก นักวิเคราะห์จากบริษัทเจพีมอร์แกน ระบุว่า นักลง…
22:10 ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 2% หลุด 47 ดอลล์ หลัง EIA เผยสต็อกสหรัฐพุ่ง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวลงกว่า 2% ในวันนี้ หลุดระดับ 47 ดอลลาร์…
22:02 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์นักวิเคราะห์   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยในวันน…
21:37 บอนด์สหรัฐขยับขึ้น นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ ก่อนการกล่าวถ้อยแถลงของปธ.เฟด   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับ…
21:22 อิตาลีเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวพุ่งเป็น 73 รายแล้ว   ทางการอิตาลีรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูด ซึ่งเกิด…

SATTEL เปลี่ยนชื่อเป็น ไทยคม และใช้ชื่อย่อ THCOM

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 เมษายน 2551 18:26:47 น.

บมจ. ชินแซทเทลไลท์ (SATTEL) แจ้งว่า ตามที่ ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2551 ของบริษัท เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2551 ได้มีมติอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อบริษัท โดยบริษัทฯ ได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2551 ตามสำเนาที่ส่งมาด้วย โดยเปลี่ยนจาก ชื่อเดิมคือ บริษัท ชินแซทเทลไลท์ จำกัด (มหาชน)

เป็นชื่อใหม่คือ  บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) และชื่อภาษาอังกฤษคือ THAICOM PUBLIC COMPANY LIMITED

และบริษัทฯ ประสงค์ที่จะใช้ชื่อย่อหลักทรัพย์ของบริษัทฯ ในระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อใหม่ จากเดิมคือ   SATTEL  เป็นชื่อย่อหลักทรัพย์ใหม่คือ "THCOM"   โดยวันที่มีผลเปลี่ยนแปลงชื่อย่อหลักทรัพย์จะเป็นไปตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง