ข่าวอินโฟเควสท์
18:49 "ดอยซ์แบงก์"โต้ข่าวซีอีโอวอนรัฐบาลช่วยเจรจาสหรัฐกรณีถูกสั่งปรับกว่า 1 หมื่นล้านดอลล์   นายยอร์ก ไอเจนดอร์ฟ หัวหน้าฝ่ายสื่อสารของธนาคารดอยซ์แบงก…
18:33 รถไฟชินคันเซนญี่ปุ่นจอดฉุกเฉินวันนี้ หลังพบงูในตู้โดยสาร   รถไฟชินคันเซนขบวนหนึ่งของญี่ปุ่นได้ทำการจอดฉุกเฉินที่จังหวัดชิซูโอกะในวันนี้ หลังมีผ…
18:20 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดิ่งกว่า 1% ขณะจับตาศึกดีเบต"ฮิลลารี" VS "ทรัมป์"   ตลาดหุ้นอินเดียดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ โดยปรับตัวลงเป็นวัน…

SATTEL เปลี่ยนชื่อเป็น ไทยคม และใช้ชื่อย่อ THCOM

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 เมษายน 2551 18:26:47 น.

บมจ. ชินแซทเทลไลท์ (SATTEL) แจ้งว่า ตามที่ ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2551 ของบริษัท เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2551 ได้มีมติอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อบริษัท โดยบริษัทฯ ได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2551 ตามสำเนาที่ส่งมาด้วย โดยเปลี่ยนจาก ชื่อเดิมคือ บริษัท ชินแซทเทลไลท์ จำกัด (มหาชน)

เป็นชื่อใหม่คือ  บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) และชื่อภาษาอังกฤษคือ THAICOM PUBLIC COMPANY LIMITED

และบริษัทฯ ประสงค์ที่จะใช้ชื่อย่อหลักทรัพย์ของบริษัทฯ ในระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อใหม่ จากเดิมคือ   SATTEL  เป็นชื่อย่อหลักทรัพย์ใหม่คือ "THCOM"   โดยวันที่มีผลเปลี่ยนแปลงชื่อย่อหลักทรัพย์จะเป็นไปตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง