ข่าวอินโฟเควสท์
15:39 FSMART เจรจา"บิ๊กดีล"ลงโฆษณาตู้ญเติม Q4,จับมือแบงก์โอนเงินผ่านตู้รายแรกปีนี้   นายสมชัย สูงสว่าง กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท (FSMART)กล่า…
15:34 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลดลงวันนี้ จากแรงซื้อเพื่อปรับโพสิชัน   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปีปิดลดลงวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนสถาบันเข้าซื้…
15:30 ทูตพิเศษสหรัฐฝ่ายการเจรจานิวเคลียร์เกาหลีเหนือส่อเค้าลาออก   สำนักข่าวยอนฮัพรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวทางการทูตว่า นายซิดนีย์ เซเลอร์ ทูตพิเศษสหรัฐ…
15:19 นายกฯ ลงพื้นที่ จ.ตาก ติดตามการขับเคลื่อนเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ 2 ก.ย.   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่…
15:10 ญี่ปุ่นเผยยอดนำเข้าน้ำมันดิบในเดือนก.ค.เพิ่มขึ้น 10.9%   สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและพลังงานของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า การนำเข้าน้ำมันดิบในเดื…

SATTEL เปลี่ยนชื่อเป็น ไทยคม และใช้ชื่อย่อ THCOM

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 เมษายน 2551 18:26:47 น.

บมจ. ชินแซทเทลไลท์ (SATTEL) แจ้งว่า ตามที่ ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2551 ของบริษัท เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2551 ได้มีมติอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อบริษัท โดยบริษัทฯ ได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2551 ตามสำเนาที่ส่งมาด้วย โดยเปลี่ยนจาก ชื่อเดิมคือ บริษัท ชินแซทเทลไลท์ จำกัด (มหาชน)

เป็นชื่อใหม่คือ  บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) และชื่อภาษาอังกฤษคือ THAICOM PUBLIC COMPANY LIMITED

และบริษัทฯ ประสงค์ที่จะใช้ชื่อย่อหลักทรัพย์ของบริษัทฯ ในระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อใหม่ จากเดิมคือ   SATTEL  เป็นชื่อย่อหลักทรัพย์ใหม่คือ "THCOM"   โดยวันที่มีผลเปลี่ยนแปลงชื่อย่อหลักทรัพย์จะเป็นไปตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง