ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 พรรครีพับลิกันเสร็จสิ้นการร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้ายแล้ว เตรียมเผยเวลา 05.30 น.   นายเควิน แบรดี้ ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารา…
00:48 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย ขณะมีเตือนภัยสึนามิ   เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดในชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะชวาของอินโดน…
00:38 ชายพกมีดเป็นอาวุธที่สนามบินเนเธอร์แลนด์ถูกยิงบาดเจ็บ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว   เจ้าหน้าที่ของเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่า ชายคนหนึ่งที่พกมีดเป็นอ…
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…

NCL จับมือสายการเดินเรือของอิสราเอล ตั้งบ.ร่วมทุนสัดส่วน 51:49 ทำธุรกิจตัวแทนขนส่งสินค้าทางทะเล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 08:12:20 น.

บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล (NCL) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา อนุมัติให้บริษัทเข้าทำสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้น (Shareholders Agreement) กับบริษัท Zim Integrated Shipping Service Limited (Zim) ซึ่งเป็นสายการเดินเรือประเทศอิสราเอล เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุน และให้เข้าทำสัญญาในวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา โดย NCL ถือหุ้น 51% และ Zim ถือหุ้น 49% เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นตัวแทนขนส่งสินค้าทางทะเลโดยตู้คอนเทนเนอร์

สำหรับบริษัทร่วมทุนใหม่ อยู่ภายใต้ชื่อบริษัท ซิม (ไทยแลนด์) จำกัด โดยมูลค่าตามบัญชี ณ วันที่ซื้อหุ้นสามัญจะเท่ากับทุนจดทะเบียนของบริษัท ซิม (ไทยแลนด์) จำกัด โดยที่ NCL มีสัดส่วนการถือหุ้นอยู่ที่ 51% คิดเป็นเงิน 5.1 ล้านบาท ซึ่งบริษัทร่วมทุนดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะจัดตั้งหน่วยงานจัดส่ง ซึ่งจะเป็นผู้ดำเนินการจัดส่งและขนส่งสินค้าของซิม ในประเทศไทย

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทเห็นว่าการลงทุนครั้งนี้มีความเหมาะสมและจะเป็นประโยชน์ต่อบริษัท และผู้ถือหุ้นในอนาคต ซึ่งคาดว่าจะส่งผลตอบแทนอย่างมีศักยภาพในอนาคต โดยบริษัท Zim Integrated Shipping Service Limited เป็นบริษัทสายการเดินเรือประเทศอิสราเอลชั้นนำระดับโลก ซึ่งคาดว่าจะส่งเสริมให้บริษัทมีผลตอบแทนที่เติบโต มีกำไรที่มั่นคงและต่อเนื่องในอนาคต

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง