ข่าวอินโฟเควสท์
09:40 ประธาน WTO เรียกร้องทั่วโลกหันมาจับมือบรรเทาสถานการณ์ทางการค้า   นายโรแบร์โต อาเซเวโด ประธานองค์การการค้าโลก (WTO) ได้เรียกร้องให้เหล่าผู้กำหนด…
08:36 ธนาคารโลกประกาศแผนเพิ่มเงินทุน 1.3 หมื่นล้าน มุ่งแก้ไขปัญหาความยากจน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ธนาคารโลก (World Bank) ได้ประกาศแผนเพิ่มเงินทุ…
18:25 ขสมก.ชี้แจงยังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ที่ขัดกับคำสั่งศาลฯ   ตามที่ในวันนี้ (21 เม.ย.61) ได้มีการนำเสนอข่าวกรณี ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคป…

EARTH คาดใช้เวลา 2-3 เดือนประเมินมูลค่าสินทรัพย์เพื่อประกอบการทำแผนฟื้นฟูกิจการ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560 09:55:39 น.

บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ  (EARTH) แจ้งความคืบหน้าตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) มีคำสั่งให้ EARTH จัดให้มีการตรวจสอบบัญชีเป็นกรณีพิเศษ (Special Audit) เกี่ยวกับการทำรายการในส่วนของบัญชีเงินจ่ายล่วงหน้าค่าสินค้าและเงินจองสิทธิในการซื้อสินค้า วันที่ 31 ธ.ค. 59 และ 31 มี.ค. 60 (รายงานการตรวจสอบบัญชีเป็นกรณีพิเศษ) ซึ่งจัดทำโดยสำนักงาน อีวาย จำกัดว่า ทางบริษัท อีวาย คอร์ปอเรท แอดไวซอรี่ เซอร์วิสเซส ในฐานะผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการอยู่ในระหว่างการจัดทำแผนฯ เพื่อนำเสนอต่อที่ประชุมเจ้าหนี้ และหากที่ประชุมเจ้าหนี้อนุมัติแผนฯ จะนำเสนอให้ศาลล้มละลายกลางพิจารณาเพื่ออนุมัติแผนฟื้นฟูดังกล่าว

ในการจัดทำแผนฟื้นฟูฯ ผู้ทำแผนต้องประเมินมูลค่าสินทรัพย์ที่มีนัยสำคัญซึ่งรวมถึงสินทรัพย์ที่ได้รับจากการที่กลุ่มกิจการเข้าทำสัญญาแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ตามที่ได้ปรากฎในรายงานการตรวจสอบบัญชีเป็นกรณีพิเศษ

ทั้งนี้ ผู้ทำแผนคาดว่าการประเมินมูลค่าสินทรัพย์ดังกล่าวอาจต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน และผู้ทำแผนจำเป็นต้องได้รับข้อมูลดังกล่าวเพื่อใช้ประกอบการทำแผนฟื้นฟูกิจการของบริษัทเพื่อขออนุมัติจากที่ประชุมเจ้าหนี้ และนำเสนอต่อศาลล้มละลายกลางต่อไป ซึ่งหากมีความคืบหน้าใดๆ ทางผู้ทำแผนจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง