ข่าวอินโฟเควสท์
17:10 จีนเตรียมคุมเข้มการให้บริการประกันภาคสาธารณะ 1 พ.ค.นี้   หน่วยงานด้านการกำกับดูแลประกันของจีนได้ออกกฎระเบียบใหม่ เพื่อคุมเข้มระเบียบสำหรับบริษั…
16:33 รมว.ต่างประเทศรัสเซียยันข้อกล่าวหาแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ   นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยข้อกล่าวหาต่าง…
16:08 รมช.เกษตรฯ รับฟังปัญหาจากเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากเขื่อนราษีไศล-เขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการระเกษตรและสหกรณ…
15:44 เกิดเหตุเครื่องบินพร้อมด้วยลูกเรือและผู้โดยสาร 66 รายตกที่อิหร่าน เหตุสภาพอากาศไม่ดี   เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินของอิหร่านพร้อมด้วยลูกเรือ…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: แรงเทขายในหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว ฉุดฟุตซี่ปิดลบ 63.89 จุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 09:42:18 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดในแดนลบเมื่อคืนนี้ (18 ส.ค.) ด้วยแรงฉุดรั้งจากหุ้นกลุ่มท่องเที่ยวที่ปรับตัวลงกันถ้วนหนั สืบเนื่องจากเหตุการณ์ก่อการร้ายในเมืองบาร์เซโลนาของสเปน ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน

ดัชนี FTSE 100 ลดลง 63.89 จุด หรือ -0.86% ปิดที่ 7,323.98 จุด

ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนเมื่อคืนนี้ หุ้นกลุ่มท่องเที่ยวปรับตัวลงกันถ้วนหน้า สืบเนื่องจากเหตุการณ์โจมตีสองครั้งในเมืองบาร์เซโลนาและเมืองแคมบริลส์ในแคว้นกาตาลุญญา โดยผู้ก่อการร้ายได้ขับรถตู้พุ่งชนฝูงชนในย่านลาส รัมบลาส ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในเมืองบาร์เซโลนาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังจากนั้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งตรงกับช่วงเช้าตรู่ของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ผู้ก่อการร้าย 5 คน ได้ใช้ยานพาหนะเป็นอาวุธอีกครั้ง โดยการขับพุ่งชนคนในบริเวณชายหาดเมืองแคมบริลส์ ก่อนที่ตำรวจสเปนจะทำการวิสามัญฆาตกรรมผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน

หุ้นสายการบินอีซีเจ็ท ขยับลง 0.9% หุ้นอินเตอร์เนชั่นแนล คอนโซลิเดเต็ด แอร์ไลน์ส กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของสายการบินบริติช แอร์เวย์ ลดลง 2% หุ้นไรอันแอร์ ร่วง  2% ขณะที่หุ้นอินเตอร์คอนติเนนทัล โฮเทลส์ กรุ๊ป ลดลง 1.6% และหุ้นทียูไอ ผู้ให้บริการท่องเที่ยวระดับชั้นนำ ลดลง 0.7%

หุ้นกลุ่มผู้ผลิตทองคำปรับตัวขึ้น ด้วยแรงหนุนของปริมาณอุปสงค์ในทองคำที่เพิ่มขึ้นจากกระแสวิตกภัยก่อการร้าย โดยหุ้นแรนด์โกลด์ รีซอสเซส เพิ่มขึ้น 1.2%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง