ข่าวอินโฟเควสท์
00:06 เลขาธิการ UN เตือนการใช้กำลังทหารในคาบสมุทรเกาหลีสร้างความเสียหายที่ไม่อาจประเมินได้   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงคว…
23:55 โปรตุเกสมีแนวโน้มขยายตัว 2.6% ปีนี้ สูงกว่าประเทศอื่นๆในยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ศตวรรษ   ธนาคารกลางโปรตุเกสปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวขอ…
23:36 บอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุ…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น ขณะมีแนวโน้มดีดตัวขึ้นสัปดาห์นี้ครั้งแรกรอบ 4 สัปดาห์   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ และมีแนวโน้มว่าราคาทองจะสามา…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: เงินปอนด์แข็งค่า ฉุดฟุตซี่ปิดร่วง 6.26 จุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 09:34:46 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (17 พ.ย.) หลังได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินปอนด์ที่แข็งค่าขึ้น โดยนับเป็นสัปดาห์ที่ 2 ที่ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงต่อเนื่องกัน

ดัชนี FTSE 100 ลดลง 6.26 จุด หรือ -0.08% ปิดที่ 7,380.68 จุด สำหรับทั้งสัปดาห์ ดัชนีร่วงลง 0.7%

ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนในวันศุกร์ถูกกดดันด้วยสกุลเงินปอนด์ที่แข็งค่าขึ้น โดยเงินปอนด์แข็งค่าขึ้นแตะ 1.3210 ดอลลาร์ จากระดับ 1.3182 ดอลลาร์ ทั้งนี้ รายได้ 75% ของบริษัทข้ามชาติที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนนั้นอยู่ในรูปของสกุลเงินต่างประเทศ ดังนั้นการแข็งค่าของเงินปอนด์จึงส่งผลกระทบต่อหุ้นของบริษัทเหล่านี้

ขณะเดียวกัน นักลงทุนยังคงจับตาความคืบหน้าในการผลักดันร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะถูกส่งไปให้กับคณะกรรมาธิการด้านการเงินของวุฒิสภาทำการพิจารณาภายในสัปดาห์นี้ ส่วนการโหวตในวุฒิสภาแบบเต็มคณะ จะจัดขึ้นหลังจากพ้นเทศกาลวันหยุดขอบคุณพระเจ้าไปแล้ว โดยวันขอบคุณพระเจ้าในสหรัฐปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 23 พ.ย.

สำหรับหุ้นที่ร่วงลงนั้น นำโดยหุ้นของผู้ประกอบการด้านการประปา โดยหุ้นของยูไนเต็ด ยูทิลิตีส์ร่วงลง 4.37% หลังธนาคาร HSBC ปรับน้ำหนักหุ้นของบริษัทลง ขณะที่หุ้นของหุ้นเซเวิร์น เทรนท์ร่วงลง 2.43%

ด้านหุ้นเมดิคลินิก อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำปรับตัวลง 3.98%

หุ้นที่ปรับตัวขึ้นนำโดยหุ้นของบริษัทสกาย ซึ่งพุ่งขึ้นถึง 4.1% หลังมีรายงานว่า บริษัทคอมแคส คอร์ป และเวริซอน คอมมูนิเคชันส์ อิงค์ เตรียมจะเจรจาขอซื้อกิจการบางส่วนในเครือทเวนตี้-เฟิร์สท์ เซนจูรี ฟ็อกซ์

หุ้นคอนวาเทค กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ระดับชั้นนำ ปรับตัวขึ้น 3.48%
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง