ข่าวอินโฟเควสท์
02:32 เลขาธิการ UN-ประธานรัฐสภายุโรป ประสานเสียงเรียกร้องเมียนมาปล่อยตัวนักข่าวรอยเตอร์   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวเรีย…
01:55 ตุรกีเตรียมเปิดสถานทูตในกรุงเยรูซาเลมฝั่งตะวันออก พร้อมรับรองเป็นเมืองหลวงปาเลสไตน์   นายเมฟลุต คาวูโซกลู รมว.ต่างประเทศตุรกี กล่าวว่า ตุรกีจะเ…
01:17 แบงก์ชาติยุโรปปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนสู่ 2.4% ในปีนี้   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB ได้ทำการ…
00:58 "ปูติน"หวัง"ทรัมป์"ฟื้นความสัมพันธ์กับรัสเซียตามคำสัญญาช่วงรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย กล่าวว่า เขาเชื่อใ…
00:38 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจสดใส   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่สดใส ทั้ง…

ดอลลาร์ชะลอตัว หลังพุ่งนิวไฮ 8 สัปดาห์เทียบเยน ขานรับบอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว,ตลาดหุ้นญี่ปุ่นพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 23:25:25 น.

ดอลลาร์ชะลอตัวลงในวันนี้ หลังจากพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 8 สัปดาห์ในกรอบบนของ 111 เยนในช่วงแรก โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ และการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นญี่ปุ่น

ณ เวลา 23.02 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์อ่อนค่า 0.04% สู่ระดับ 111.52 เยน หลังแตะระดับ 111.88 เยนในช่วงแรก ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.18% สู่ระดับ 133.58 เยน และดีดตัวขึ้น 0.23% สู่ระดับ 1.1979 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.17% สู่ระดับ 91.89

ดอลลาร์ได้ปัจจัยบวกในช่วงแรกจากการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ จากการคาดการณ์ที่ว่าช่องว่างอัตราดอกเบี้ยระหว่างสหรัฐและญี่ปุ่นจะขยายกว้างขึ้น จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ขณะที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จะยังคงใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน

นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยง หลังจากที่ดัชนีนิกเกอิ ตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีในวันนี้

นักลงทุนจับตาการประชุมของเฟด ซึ่งเริ่มขึ้นในวันนี้ และจะเสร็จสิ้นในวันพรุ่งนี้ โดยจะหาสัญญาณบ่งชี้การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

นักลงทุนส่วนใหญ่ไม่คาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ แต่มีแนวโน้มที่เฟดจะปรับลดงบดุลจากวงเงิน 4.5 ล้านล้านดอลลาร์

CME Group ระบุว่า จากการใช้เครื่องมือ FedWatch วิเคราะห์ภาวะการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ พบว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่ามีโอกาส 58.3% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค.นี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง