ข่าวอินโฟเควสท์
05:54 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุวิตกการเมืองสเปน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดอ่อนตัวลงเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถาน…
05:33 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดขยับขึ้น 5.44 จุด จากกระแสข่าวว่าที่ปธ.เฟดคนใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้…
01:28 เลขาธิการ UN เตรียมถก"ทรัมป์"พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ   นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่า…
00:49 ผู้นำ EU วอนสเปน VS กาตาลุญญา แก้วิกฤตการเมืองด้วยการเจรจา   บรรดาผู้นำของประเทศในสหภาพยุโรป (EU) ต่างเรียกร้องให้รัฐบาลกลางของสเปนและรัฐบาลของ…
00:29 โฆษกกลุ่มตาลีบันในปากีสถานยืนยันผู้นำถูกสังหาร หลังสหรัฐใช้โดรนโจมตี   นายอัสซาด มานซูร์ โฆษกของกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน ยืนยันว่านายโอมาร์ คาหลิ…

ดอลลาร์ชะลอตัว หลังพุ่งนิวไฮ 8 สัปดาห์เทียบเยน ขานรับบอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว,ตลาดหุ้นญี่ปุ่นพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 23:25:25 น.

ดอลลาร์ชะลอตัวลงในวันนี้ หลังจากพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 8 สัปดาห์ในกรอบบนของ 111 เยนในช่วงแรก โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ และการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นญี่ปุ่น

ณ เวลา 23.02 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์อ่อนค่า 0.04% สู่ระดับ 111.52 เยน หลังแตะระดับ 111.88 เยนในช่วงแรก ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.18% สู่ระดับ 133.58 เยน และดีดตัวขึ้น 0.23% สู่ระดับ 1.1979 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.17% สู่ระดับ 91.89

ดอลลาร์ได้ปัจจัยบวกในช่วงแรกจากการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ จากการคาดการณ์ที่ว่าช่องว่างอัตราดอกเบี้ยระหว่างสหรัฐและญี่ปุ่นจะขยายกว้างขึ้น จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ขณะที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จะยังคงใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน

นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยง หลังจากที่ดัชนีนิกเกอิ ตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีในวันนี้

นักลงทุนจับตาการประชุมของเฟด ซึ่งเริ่มขึ้นในวันนี้ และจะเสร็จสิ้นในวันพรุ่งนี้ โดยจะหาสัญญาณบ่งชี้การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

นักลงทุนส่วนใหญ่ไม่คาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ แต่มีแนวโน้มที่เฟดจะปรับลดงบดุลจากวงเงิน 4.5 ล้านล้านดอลลาร์

CME Group ระบุว่า จากการใช้เครื่องมือ FedWatch วิเคราะห์ภาวะการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ พบว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่ามีโอกาส 58.3% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค.นี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง