ข่าวอินโฟเควสท์
01:14 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ ขณะจับตาบอนด์ยีลด์สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวล…
00:57 ราคาน้ำมัน WTI อ่อนตัวเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากคาดการณ์สหรัฐคว่ำบาตรอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI อ่อนตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังได้…
00:42 วุฒิสภาสหรัฐมีมติรับรอง"ไมค์ ปอมเปโอ"เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ   วุฒิสภาสหรัฐมีมติรับรองอย่างเป็นทางการให้นายไมค์ ปอมเปโอ อดีตผู้อำนวยการสำนั…
00:31 "ทรัมป์"เตรียมเยือนสหราชอาณาจักร 13 ก.ค.หารือนายกฯอังกฤษ แต่ไม่มีกำหนดพบควีน   ทำเนียบขาวแถลงวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินทางเยือ…
23:54 เกิดเหตุระเบิดโรงกลั่นน้ำมันรัฐวิสคอนซิน ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 20 ราย   เกิดเหตุระเบิดที่โรงกลั่นน้ำมันแห่งหนึ่งในรัฐวิสคอนซินของสหรัฐในวันนี้ ขณ…

CBOE สั่งระงับการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ถึง 2 ครั้ง หลังราคาฟิวเจอร์สพุ่งแรง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 18:04:09 น.

ตลาด CBOE Global Markets Inc เริ่มเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. เวลา 18.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือเช้าวันนี้เวลา 06.00 น.ตามเวลาไทย

สัญญาบิตคอยน์งวดส่งมอบเดือนม.ค.เปิดตลาดที่ 15,000 ดอลลาร์ และหลังจากนั้นเพียง 2 ชั่วโมง สัญญาบิตคอยน์ก็ได้พุ่งขึ้นถึง 10% ส่งผลให้ระบบ circuit breaker ทำการระงับการซื้อขายในตลาด CBOE เป็นเวลา 2 นาที และเมื่อเวลา 22.05 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือวันนี้ 10.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาบิตคอยน์ก็ได้ทะยานขึ้น 20% ส่งผลให้ระบบ circuit breaker ทำการระงับการซื้อขายในตลาดเป็นเวลา 5 นาที

ล่าสุด สัญญาบิตคอยน์พุ่งขึ้น 17% อยู่เหนือระดับ 18,000 ดอลลาร์

นอกจากนี้ การที่มีนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจต่อการเปิดตัวสัญญาบิตคอยน์ ก็ได้ส่งผลให้เว็บไซต์ www.cboe.com ทำงานช้ากว่าปกติในวันนี้

คณะกรรมาธิการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ (CFTC) ของสหรัฐ มีมติอนุมัติให้เปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ของ CBOE และ Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หลังจากที่ CBOE และ CME สามารถแสดงให้เห็นว่า การซื้อขายสัญญาบิตคอยน์สอดคล้องกับกฎระเบียบควบคุมการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ของสหรัฐ

ทั้งนี้ CME จะเริ่มทำการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในวันจันทร์ที่ 18 ธ.ค.
ขณะเดียวกัน Nasdaq Inc ก็มีแผนที่จะเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในปีหน้าเช่นกัน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง