ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 (เพิ่มเติม) รัฐบาลสหรัฐเข้าสู่ภาวะชัตดาวน์ หลังวุฒิสภาไม่ผ่านร่างกม.งบประมาณชั่วคราว   รัฐบาลสหรัฐเข้าสู่ภาวะชัตดาวน์ หรือการปิดหน่วยงานราชการบ…
17:28 สธ.ปฏิรูประบบ 4 เรื่องหลัก โดยนำสิ่งที่มีมาปรับพร้อมรับฟังความคิดเห็นรอบด้าน   กระทรวงสาธารณสุข ระดมความคิดเห็นผู้บริหารระดับสูง ได้ทิศทางการ…
17:02 เพนตากอนลั่นสหรัฐทวงคืนความได้เปรียบทางการทหาร พร้อมหยุดยั้งความท้าทายจากจีน-รัสเซีย   นายเจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ ได้อ…
16:27 ททท.เปิด TAT LAB ห้องแลปการท่องเที่ยวในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2561"   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือ กรุงเทพมหานคร(ก…
16:07 แคนาดาเริ่มกลไกตรวจสอบภายใต้กรอบนาฟต้า กรณีสหรัฐกำหนดภาษีนำเข้าสินค้าจากแคนาดา   กระทรวงการต่างประเทศของแคนาดาเปิดเผยว่า แคนาดาได้ยื่นคำร้องเพื…

CBOE สั่งระงับการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ถึง 2 ครั้ง หลังราคาฟิวเจอร์สพุ่งแรง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 18:04:09 น.

ตลาด CBOE Global Markets Inc เริ่มเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. เวลา 18.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือเช้าวันนี้เวลา 06.00 น.ตามเวลาไทย

สัญญาบิตคอยน์งวดส่งมอบเดือนม.ค.เปิดตลาดที่ 15,000 ดอลลาร์ และหลังจากนั้นเพียง 2 ชั่วโมง สัญญาบิตคอยน์ก็ได้พุ่งขึ้นถึง 10% ส่งผลให้ระบบ circuit breaker ทำการระงับการซื้อขายในตลาด CBOE เป็นเวลา 2 นาที และเมื่อเวลา 22.05 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือวันนี้ 10.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาบิตคอยน์ก็ได้ทะยานขึ้น 20% ส่งผลให้ระบบ circuit breaker ทำการระงับการซื้อขายในตลาดเป็นเวลา 5 นาที

ล่าสุด สัญญาบิตคอยน์พุ่งขึ้น 17% อยู่เหนือระดับ 18,000 ดอลลาร์

นอกจากนี้ การที่มีนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจต่อการเปิดตัวสัญญาบิตคอยน์ ก็ได้ส่งผลให้เว็บไซต์ www.cboe.com ทำงานช้ากว่าปกติในวันนี้

คณะกรรมาธิการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ (CFTC) ของสหรัฐ มีมติอนุมัติให้เปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ของ CBOE และ Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หลังจากที่ CBOE และ CME สามารถแสดงให้เห็นว่า การซื้อขายสัญญาบิตคอยน์สอดคล้องกับกฎระเบียบควบคุมการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ของสหรัฐ

ทั้งนี้ CME จะเริ่มทำการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในวันจันทร์ที่ 18 ธ.ค.
ขณะเดียวกัน Nasdaq Inc ก็มีแผนที่จะเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ในปีหน้าเช่นกัน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง