ข่าวอินโฟเควสท์
12:50 DDD คาดผลงานปี 61 โตต่อเนื่องหลังรุกตลาดจีน-เน้นทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้งลดค่าใช้จ่ายโฆษณา   นายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชี แล…
12:49 ส.ธนาคารไทย เผย 14 แบงก์ไทยจับมือธุรกิจขนาดใหญ่ร่วมสร้าง Thailand Blockchain Community Initiative   นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย เปิดเผ…
12:46 "พิชญ์ โพธารามิก"ปาดขายหุ้น MONO จำนวน 2.95% คงเหลือถือ 63.35%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่…
12:34 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) EASTW 1,200,000 14,760.…

Coinbase,Bitfinex ใช้ซอฟท์แวร์ SegWit เพิ่มความเร็ว ขณะลดค่าธรรมเนียมบิตคอยน์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 01:10:08 น.

Coinbase และ Bitfinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของโลก 2 แห่ง ประกาศใช้ซอฟท์แวร์ SegWit ซึ่งจะช่วยลดค่าธรรมเนียมในการซื้อขายบิตคอยน์ลงมากถึง 20% ขณะที่เพิ่มความรวดเร็วในการทำธุรกรรมของบิตคอยน์

ที่ผ่านมา ค่าธรรมเนียมในการซื้อขายบิตคอยน์พุ่งขึ้นเหนือระดับ 20 ดอลลาร์ ขณะที่การยืนยันการทำธุรกรรมบิตคอยน์จะต้องใช้เวลามากกว่า 1 วัน ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อความน่าสนใจของบิตคอยน์

ทั้งนี้ Coinbase ซึ่งมีการซื้อขายบิตคอยน์คิดเป็นสัดส่วน 17% ของปริมาณการซื้อขายในสกุลดอลลาร์ทั่วโลก แถลงว่า ทางบริษัทจะเริ่มดำเนินการในขั้นตอนแรกสำหรับการใช้ซอฟท์แวร์ SegWit ในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะดำเนินการอย่างเต็มตัวในกลางสัปดาห์หน้า

ส่วน Bitfinex ซึ่งมีการซื้อขายบิตคอยน์คิดเป็นสัดส่วน 38% ของปริมาณการซื้อขายในสกุลดอลลาร์ทั่วโลก เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มดำเนินการใช้ซอฟท์แวร์ SegWit ในวันอังคารที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง