ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…

ซีอีโอทวิตเตอร์คาดบิตคอยน์แซงหน้าดอลลาร์ครองอันดับหนึ่งสกุลเงินโลกภายใน 10 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2561 18:35:35 น.

นายแจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอของบริษัททวิตเตอร์ กล่าวว่า เขาเชื่อว่าบิตคอยน์จะแซงหน้าดอลลาร์ขึ้นมาครองตำแหน่งสกุลเงินอันดับหนึ่งของโลกการเงิน และกลายเป็นสกุลเงินหลักของโลกสำหรับการชำระเงิน

นายดอร์ซีย์เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในเวลาอีก 10 ปี หรืออาจน้อยกว่านั้น

"ในที่สุด โลกจะมีสกุลเงินเพียงหนึ่งเดียว และอินเทอร์เน็ตจะมีสกุลเงินเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งผมเชื่อว่ามันจะเป็นบิตคอยน์" เขากล่าว

ขณะที่ยอมรับว่าบิตคอยน์ยังคงประสบปัญหาการทำธุรกรรมที่ล่าช้าและมีค่าธรรมเนียมแพง แต่นายดอร์ซีย์ก็เชื่อว่าการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง