ข่าวอินโฟเควสท์
16:54 จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 2 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 2 แห…
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…

ผลสำรวจชี้ผู้จัดการกองทุนลดน้ำหนักการลงทุนในพันธบัตรสู่ระดับต่ำสุดรอบ 20 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 01:41:06 น.

ผลการสำรวจผู้จัดการกองทุนแบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ ประจำเดือนก.พ. ระบุว่า บรรดาผู้จัดการกองทุนได้ลดสัดส่วนการลงทุนในพันธบัตรสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 20 ปี ขณะที่มีความวิตกเพิ่มขึ้นว่าตลาดพันธบัตรเป็นปัจจัยเสี่ยงใหญ่ที่สุดต่อตลาดอื่นๆ

ทั้งนี้ ผลสำรวจระบุว่า ผู้จัดการกองทุนจำนวน 69% ได้ลดน้ำหนักการลงทุนในพันธบัตร ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่มีการสำรวจในช่วง

2 ทศวรรษก่อนหน้านี้

ผลสำรวจยังพบว่า ผู้จัดการกองทุนจำนวน 60% ระบุว่า ภาวะเงินเฟ้อ และความผันผวนในตลาดพันธบัตรเป็นปัจจัยเสี่ยงใหญ่ที่สุดต่อตลาดสินทรัพย์อื่นๆ

ขณะเดียวกัน ผู้จัดการกองทุนจำนวนเพียง 43% ระบุว่าได้เพิ่มสัดส่วนการลงทุนในตลาดหุ้น ซึ่งเป็นจำนวนที่ลดลงมากที่สุดในรอบ 2 ปี ขณะที่ผู้ที่ถือครองเงินสดมีจำนวนเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.7%

ผู้จัดการกองทุนมองว่าตลาดกระทิงจะแตะระดับสูงสุด โดยมีดัชนี S&P 500 แตะระดับ 3,100 หรือสูงกว่าระดับปิดตลาดวานนี้ราว 17%

ผลสำรวจยังระบุว่า ผู้จัดการกองทุน 91% เชื่อว่าไม่มีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย และพวกเขาจะยังคงถือครองหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยี, ธนาคาร, พลังงาน, ตลาดเกิดใหม่, ยุโรป และญี่ปุ่น ขณะที่ความเชื่อมั่นต่อผลกำไรพุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2554

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง