ข่าวท่องเที่ยว Thursday October 28, 2010 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--เมเจอร์ ซีนีเพล็ก กรุ้ป ททท. ร่วมกับ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ จัดงาน “กอดเมืองไทยแกลเลอรี” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศรับไฮซีซั่นช่วงปลายปี โดยเปิดโอกาสให้คนไทยทั่วประเทศร่วมส่งภาพถ่ายการกอดเมืองไทยในแบบของแต่ละคน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยว พร้อมเชิญชวนคนไทยมาร่วมอ่านสปอตโฆษณา ชุด “กอดเมืองไทย ให้หายเหนื่อย” นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนายนิธิ พัฒนภักดี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวงาน “กอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย” ชวนคนไทยมาร่วมกอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย ผ่านนิทรรศการภาพถ่าย “กอดเมืองไทยแกลเลอรี่” และกิจกรรมประกวดอ่านสปอตโฆษณา ชุด “กอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย” ชิงรางวัลแพคเกจท่องเที่ยว เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยทั่วประเทศร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนไทยอยากออกไปกอดเมืองไทย โดยได้เชิญคนดังมาร่วมอ่านสปอตโฆษณา ชุด “กอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย” ในสไตล์ของตัวเอง อาทิ มล.อภิมงคล โสณกุล, มล.สราลี กิติยากร, ตัน ภาสกรนที , ภูวนาท คุณผลิน และตุ๊ยตุ่ย พุทธชาติ พงษ์สุชาติ โดยมีแขกรับเชิญมาร่วมกอดเมืองไทย เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ควงคู่ลูกชาย นวิน ยุกตะนันท์ และ มดดำ คชาภา ตันเจริญ ควงเพื่อนซี้ ฟลุ๊ค (เดอะสตาร์ 5) พชร ธรรมมล ร่วมในงาน ณ โรงภาพยนตร์ Nokia Ultra Screen 1 ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงที่มาของโครงการนี้ว่า “แคมเปญ กอดเมืองไทย ให้หายเหนื่อย เผยแพร่เพื่อสร้างความรู้สึกให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเยียวยาจิตใจและอารมณ์ความรู้สึกของคนไทย ททท. จึงอยากให้ทุกคนออกไปกอดเมืองไทย ผลจากแคมเปญ “กอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย” ที่ ททท. ได้เปิดตัวออกไปเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับจากประชาชนอย่างดี เห็นได้จากการที่ภาพยนตร์โฆษณา ชุด กอด ได้รับรางวัลจากเวทีประกวดระดับนานาชาติ โดยได้รางวัล Bronze ในประเภท Sports, Entertainment, Travel & Leisure จากการประกวดผลงานโฆษณาจากงาน Spike Asia 2010 ที่จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19 — 21 กันยายน 2553 งาน Spike Asia นี้จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1989 เป็นงานประกวดผลงานโฆษณาที่เก่าแก่และน่าเชื่อถือที่สุดในเอเชียและออสเตรเลีย และล่าสุดภาพยนตร์โฆษณา ชุด “กอด” ยังได้รับรางวัลจากการประกวดงาน แอดแมน อวอร์ด (Adman Awards) ที่จัดขึ้นโดยสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย เมื่อวันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2553 คือ รางวัล Silver Award ในสาขา Television Commercial และรางวัล Bronze Award ในสาขา Ad That Works อีกด้วย ททท. จึงอยากให้คนไทยทั้งประเทศมารวมพลังร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยออกไปเที่ยว ออกไปกอดเมืองไทย โดยการส่งภาพถ่ายการกอดเมืองไทยในแบบของคุณมาให้เรา เพื่อช่วยกันสร้างปรากฎการณ์การรวมพลังของคนไทยทั้งประเทศผ่าน “กอดเมืองไทยแกลเลอรี” ครั้งนี้” นายนิธิ พัฒนภักดี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ กอดเมืองไทยแกลเลอรี เป็นแคมเปญที่เชิญชวนให้คนไทยใช้การท่องเที่ยวเป็นยาขนานเอกที่จะช่วยเยียวยารักษาเศรษฐกิจ รักษาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยให้อยู่รอดผ่านวิกฤติได้ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ได้ร่วมมือกับ ททท. ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงปลายปี ซึ่งเป็นฤดูการท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยร่วมจัดนิทรรศการภาพถ่าย “กอดเมืองไทยแกลเลอรี” โดยสามารถส่งภาพถ่ายกอดเมืองไทยของแต่ละคนมาที่ hugthailand@hotmail.com และประกวดการอ่าน สปอต ภาพยนตร์โฆษณา ชุด “ กอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย” ในคาแร็คเตอร์ของตัวเอง ณ บูท “กอดเมืองไทย” ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ในวันเสาร์ และอาทิตย์ ที่ 30 — 31 ตุลาคม , 6-7 พฤศจิกายน และ 13 — 14 พฤศจิกายน 2553 โดย ททท. จะเป็นผู้พิจารณาตัดสิน ผู้ชนะเลิศ จะได้รับแพคเกจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน พร้อมบัตรชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับแพคเกจท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับ 2 ท่าน พร้อมบัตรชมภาพยนตร์ เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 3 จะได้รับ แพคเกจท่องเที่ยวหัวหินสำหรับ 2 ท่าน พร้อมบัตรชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ โดยจะมีการประกาศผลรางวัลใน วันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 ” ททท. คาดว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะช่วยประชาสัมพันธ์ สื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้และเกิดความภาคภูมิใจในประเทศไทยพร้อมทั้งตระหนักในการร่วมกันออกไปท่องเที่ยวเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศอยากเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยมากขึ้น