เปิด “อีซี่ โฮม เซลส์” ปีแรกคึกคัก โครงการบ้านแห่ลดราคาอัดยอดขายส่งท้ายสิ้นปี

ข่าวอสังหา Thursday November 25, 2010 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด พร้อมด้วย นายพงศธร เภาโบรมย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกเซอร์วิส แอนด์ โพรวิชั่น จำกัด ร่วมเปิดงาน “อีซี่ โฮม เซลส์ 2010” กิจกรรมแสดงและจำหน่ายที่อยู่อาศัยลดราคา ภายใต้แนวคิด “สวย ถูก ดี มีคุณภาพ” โดยงานนี้มีการออกบูธของบริษัทอสังหาริมทรัพย์และสถาบันการเงินจำนวนมาก อาทิ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ศุภาลัย แอล.พี.เอ็น. เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ โครงการบ้านธนารักษ์ ฯลฯ อีกทั้งยังมีการออกบูธของสถาบันการเงิน และธนาคารหลายแห่งซึ่งล้วนจัดแคมเปญลดราคาส่งท้ายสิ้นปีแก่ผู้เข้าชมงานนี้เท่านั้น อาทิ โปรโมชั่นตกแต่งฟรีทั้งหลัง มูลค่า 90,000 ถึง 330,000 บาท ของค่ายมั่นคงเคหะการ โปรโมชั่นส่วนลดเงินสดทันที 20,000 บาท ของโครงการเดอะพาร์คแลนด์ งามวงศ์วาน-แครายของ นารายณ์ พร็อพเพอตี้ ธนาคารทหารไทยจัดโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% 15 เดือน ฯลฯ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นแจกฟรี รถยนต์นิสสัน มาร์ช โทรศัพท์มือถือแบล็คเบอร์รี่ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ ฯลฯ ตลอดจนยังมีกิจกรรมสร้างความบันเทิงและการประกวดจากสถาบันดนตรีเคพีเอ็นแก่ผู้เข้าชมงานทุกคน โดยคาดว่าในงานจะมีเงินสะพัดถึง 150 ล้านบาท ตลอดการจัดงานระหว่างวันที่ 25 ถึง 28 พฤศจิกายน นี้ ณ ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ โดยรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.easyhomesales2010.bangkoksp.com นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด เปิดเผยว่า งาน ”อีซี่ โฮม เซลส์ 2010” เป็นงานที่รวมโครงการอสังหาริมทรัพย์และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัยราคาถูกเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นงานที่ภาครัฐคือ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด ภายใต้สังกัดของกระทรวงการคลัง และภาคเอกชนคือ บริษัท บางกอก เซอร์วิส แอนด์ โพรวิชั่น จำกัด ร่วมมือกันจัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนที่มีฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเองได้มีโอกาสได้เลือกชมโครงการบ้านในราคาถูก โดยภายในงานได้จัดรวมโครงการที่อยู่อาศัยลดราคาให้กับผู้บริโภค พร้อมทั้งโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ จากบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั้งโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม โดยบริษัทฯ ได้นำโครงการ ”บ้านธนารักษ์เชียงใหม่” มาแนะนำแก่ผู้บริโภค อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานมากกว่า 30,000 คน ตลอดจนการจัดงาน อีซี่ โฮม เซลส์ 2010 ในครั้งนี้ และยังถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้ทราบถึงศักยภาพและความพร้อมของระบบสาธารณูปโภค ระบบขนส่งมวลชนอันสะดวกสบายในการจัดงานในระดับสากลของศูนย์ราชการฯ นายพงศธร เภาโบรมย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก เซอร์วิส แอนด์ โพรวิชั่น จำกัด (บางกอก เอสพี) กล่าวว่า การจัดงาน “อีซี่ โฮม เซลส์ 2010” ครั้งนี้มีบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เข้าร่วมงานกว่า 30 บริษัท 60 โครงการ ซึ่งล้วนต่างมีแคมเปญส่งเสริมการขายมากมายเพื่อหวังกระตุ้นยอดขาย อาทิ บริษัท นารายณ์ พร็อพเพอตี้ จำกัด จัดพรีเซลโครงการ เดอะพาร์คแลนด์ งามวงศ์วาน-แคราย พร้อมมอบโปรโมชั่น ส่วนลด 20,000 บาท บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) จัดพรีเซล โครงการบ้านไพรเวท-พาร์ค พร้อมมอบโปรโมชั่นตกแต่งฟรีทั้งหลัง รวมมูลค่าสูงสุดกว่า 330,000 บาท บริษัท แอล. พี. เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มอบส่วนลดให้กับผู้จองคอนโดมิเนียมลุมพินี รัตนาธิเบศร์ เหลือเพียงยูนิตละ 789,000 บาทเท่านั้น บริษัท เสนา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มอบส่วนลด 5% และฟรีปั๊มน้ำ ถังเก็บน้ำ จัดสวนและค่าธรรมเนียมการโอนให้กับผู้สนใจโครงการวิลล่า รามอินทรา ดิ เอ็กครูซีฟ โซน และ ฟรีเฟอร์นิเจอร์ครบชุดสำหรับโครงการ เดอะคิทท์ แจ้งวัฒนะ เป็นต้น สำหรับสถาบันการเงิน เริ่มต้นที่ ธนาคารทหารไทย จัดโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% 15 เดือน และรีไฟแนนซ์บ้าน โดยไม่คิดค่าธรรมเนียม ตลอดจนธนาคารกรุงไทยยังนำทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค มากกว่า 5,000 รายการ ออกขายราคาลดสูงสุดถึง 35% อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วยโปรโมชั่นค่าโอนเพียง 1% นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นสินเชื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ย 0% ปีแรกอีกด้วย อีกทั้งสำหรับผู้เที่ยวชมงานทุกคนมีสิทธิ์ลุ้นโชคชิงรถยนต์ นิสสัน มาร์ช โทรศัพท์มือถือแบล็คเบอร์รี่ และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ อีกด้วย นายพงศธร กล่าวเพิ่มเติม สำหรับกิจกรรมสร้างสีสันและความบันเทิงมากมายที่จัดไว้ให้ผู้เข้าชมงาน ได้แก่ ในวันที่ 25 พฤศจิกายน นี้มีกิจกรรม Feng Shui Talk การบรรยายในหัวข้อ "ฮวงจุ้ยกับบ้านที่ดี” โดย อ.วิศิษฐ์ เตชะเกษม วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน มีกิจกรรม Celebrity Talk การบรรยายในหัวข้อ “สุขเกษม หลังเกษียณ” โดย อ.รัชเขต วีสเพ็ญ และการประกวดร้องเพลง “ร้อง เล่น เต้น เพื่อพ่อ” (KPN Kids Talent Contest) เช่นเดียวกันกับในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน ที่จะมีการประกวดร้องเพลง KPN Kids Talent Contest และโชว์ก๊อปปี้แมน การแสดงเลียนแบบศิลปินและคนดังอีกด้วย สำหรับกิจกรรมและโปรโมชั่นส่งเสริมการขายต่างๆ ที่แต่ละบริษัทจัดขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งมาจากมาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กำหนดให้อัตราส่วนเงินให้สินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (LTV) ที่บังคับเงินดาวน์ 10% ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2554 ที่จะถึงนี้ ซึ่งมาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทยนี้เป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะในขณะนี้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งสังเกตได้จากโครงการก่อสร้างต่างๆ ที่มีขึ้นทุกมุมเมือง ทำให้เกิดการแข่งขันกัน แต่ผู้ที่จะได้ประโยชน์มากที่สุดก็คือประชาชนที่จะซื้อที่อยู่อาศัยในช่วงนี้ที่จะได้รับสิทธิประโยชน์อย่างคุ้มค่ามากมาย คุณพงศธร กล่าวเสริม คุณธัญวัลย์ รุ่งเรืองธนันต์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เคพีเอ็น มิวสิค จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับกิจกรรมการประกวด “KPN KIDS TALENT CONTEST” ภายในงาน “อีซี่ โฮมเซลส์ 2010” มีเยาวชนและผู้ปกครองให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก คาดว่าการประกวด “KPN KIDS TALENT CONTEST” ภายใต้แนวคิด ร้อง เล่น เต้น เพื่อพ่อ จะเป็นสีสันให้ภายในงานคึกคักมากยิ่งขึ้น ซึ่งเยาวชนผู้สนใจเข้าประกวดอายุตั้งแต่ 6 — 9 ปี สามารถรับใบสมัครได้ภายในงานตั้งแต่วันนี้จนถึงวันประกวด คือวันเสาร์ที่ 27 และวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2553 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 10,000 บาท โดยในการประกวดจะคัดเลือกผู้ชนะในแต่ละวัน ซึ่งผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ในแต่ละวัน จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ 2 ที่นั่ง และทุกรางวัลจะได้รับโล่เกียรติยศและใบประกาศเกียรติคุณจากเคพีเอ็นอีกด้วย สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานฯ สามารถเดินทางไปยังศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ ด้วยรถประจำทางสาย 52 150 356 และรถตู้ตามจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ อีกกว่า 10 สาย เช่น สายอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ — ปากเกร็ด — ท่าน้ำนนทบุรี สายรามคำแหง — ปากเกร็ด สายมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ — ท่าน้ำนนทบุรี สายรามคำแหง — ท่าน้ำนนทบุรี สายสวนจตุจักร — ท่าน้ำนนทบุรี และสายสนามหลวง — ปากเกร็ด โดยงาน “อีซี่ โฮม เซลส์ 2010” ในครั้งนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 10:00 น. — 17:30 น. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนติดต่อ ณภัทร กาญจนะจัย เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ - JC&CO PUBLIC RELATIONS - napatk@jcpr.co.th ดวงกมล เกียรติสุขเกษม เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ - JC&CO PUBLIC RELATIONS - duangkamonk@jcpr.co.th