การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย เชิญร่วมส่งผลงานประกวดภาพยนต์สั้น

ข่าวท่องเที่ยว Friday December 17, 2010 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย ขอเชิญทุกท่าน ร่วมส่งผลงานประกวดภาพยนต์สั้น ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านสื่อภาพยนต์ เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง750 ปี เมืองเชียงราย และใช้เป็นสื่อเผยแพร่สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย นางอัจฉริกา มณีสิน ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานเชียงราย กล่าวว่า สื่อภาพยนตร์ในปัจจุบันมีอิทธิพลอย่างสูงต่อการรับรู้และดึงดูดความสนใจของผู้รับข่าวสาร เรื่องราวที่น่าสนใจประกอบกับสถานที่สวยงาม จะทำให้เกิดความประทับใจและส่งผลถึงการตัดสินใจเดินทางไปสัมผัสในสถานที่จริง ดังนั้น ททท. สำนักงานเชียงรายจึงได้กำหนดจัดกิจกรรมประกวดหนังสั้น ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านสื่อภาพยนต์ เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง 750 ปี เมืองเชียงราย และใช้เป็นสื่อในการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายด้วย จึงขอเชิญผู้ที่สนใจ นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมส่งผลงานภาพยนต์สั้นเข้าร่วมประกวด ซึ่งเนื้อเรื่อง และสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ต้องเกิดขึ้นในจังหวัดเชียงราย เพื่อชิงรางวัลโล่ พร้อมเงินรางวัลนับแสนบาท จาก ททท.สำนักงานเชียงราย กำหนดส่งใบสมัครและเรื่องย่อ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2554 ประกาศผลและมอบรางวัล 7 รางวัล ในวันที่ 30มีนาคม 2554 ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงราย โทร.0 5371 7433, 0 5374 4674-5 และ E-Mail Address:tatchrai@tat.or.th นอกจากกิจกรรมประกวดหนังสั้นแล้ว ททท.สำนักงานเชียงราย ยังกำหนดเชิญผู้สร้างภาพยนตร์ ละคร และโฆษณาให้เดินทางมาสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายเพื่อเป็นทางเลือกในการจะใช้เป็นฉากสร้างผลงานของบริษัท ซึ่งนอกจากเจาะตลาดนักท่องเที่ยวทั่วไปชาวไทยแล้ว ในปัจจุบันสื่อบันเทิงของไทยยังได้รับความนิยมในประเทศเพื่อนบ้านอาทิ ลาวและจีนอีกด้วยซึ่งจะส่งผลถึงการเติบโตด้านตลาดต่างประเทศในอนาคตของจังหวัดเชียงราย