Movie"Child's Eye 3D"

ข่าวบันเทิง Wednesday January 12, 2011 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม Child’s Eye 3D ประเภท Horror 3D กำหนดฉาย 3 กุมภาพันธ์ 2011 เว็บไซด์ภาพยนตร์ - ความยาว 97 นาที บริษัทจัดจำหน่าย มงคลซีเนม่า อำนวยการสร้าง/กำกับ/เขียนบท แดนนี่ แปง, ออกไซด์ แปง (คนเห็นผี, ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า) นำแสดง เรนนี่ หยาง (ซีรี่ย์ รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง, ถึงร้ายก็รัก, Spider Lillies) ชอน หยู (Infernal Affairs II-III, Reign of Assassins) เอลแลน กวง (Invisible Target, ซีรี่ย์ E.U.) หลินเจียต้ง (Infernal Affairs II-III, Ip Man, Sparrow) เปิดตำนาน “คนเห็นผี” ครั้งล่าสุดในระบบสามมิติ ผลงานการกำกับโดย แดนนี่ และ ออกไซด์ แปง เนื้อเรื่อง เมื่อกลุ่มนักท่องเที่ยวฮ่องกงติดอยู่ในกรุงเทพเนื่องจากเหตุการณ์ปิดสนามบิน เรนนี่ (เรนนี่ หยาง) กับ ลก (ชอน หยู) แฟนหนุ่มที่ระหองระแหง รวมถึงเพื่อนอีก 4 คนอย่าง หลิง (เอลเลน กวง), ซิวี่ (ซิวี่ แลม), เฮย (อิส ซุย) และ เร็กซ์ (เร็กซ์ โฮ) ต้องพักอยู่ในเกสต์เฮ้าส์ราคาถูก ทันทีที่เช็คอินเข้าที่พัก พวกเขาก็เห็นเด็กสามคนและสุนัขที่จ้องมองบางอย่างในความว่างเปล่า ไม่นานนักความผิดปกติก็เริ่มต้นขึ้น เช้าวันรุ่งขึ้น ลก และเพื่อนชายอีกสองคนก็หายตัวไป เรนนี่, หลิง และ ซีวี่ จึงเริ่มออกตามหาภายในโรงแรม พวกเธอทั้งสามต้องอาศัยความกล้าเพื่อที่จะได้ค้นหาความจริง แต่ยิ่งพวกเธอสืบลึกลงไปมากเท่าไร ความลับที่น่าสะพรึงกลัวก็ได้ถูกเปิดเผยภายในโรงแรมนรกแห่งนี้ ในขณะที่ เรนนี่ พยายามหาข้อมูลจากเจ้าของโรงแรม หลิง และ ซีวี่ ก็หายตัวไปอีกคน เหลือแต่ เรนนี่ เพียงคนเดียวในการต่อสู้กับความชั่วร้าย ด้วยความช่วยเหลือของสุนัขที่สามารถมองเห็นวิญญาณ เรนนี่ ได้ก้าวล้ำเข้าไปในอีกมิติเพื่อตามล่าหาความจริง มีเธอเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถช่วยชีวิตเพื่อนทุกคนได้ สารจากผู้กำกับ ในการวางแผนเพื่อถ่ายทำ The Child's Eye 3D พวกเราใช้ประโยชน์จากองค์ประกอบของหนังสยองขวัญ ผสมผสานความเชื่อในเรื่อง ผี ปีศาจ และการฆาตกรรมเป็นหัวใจของพล็อตที่ถูกพัฒนาเป็นเรื่องราว ประกอบกับการพัฒนาแบบก้าวกระโดดของเทคโนโลยีสามมิติ ที่ช่วยเสริมสร้างความสยองขึ้นไปอีกระดับ เพราะแม้เพียงฉากกระตุกขวัญธรรมดา เมื่อถูกถ่ายทอดในระบบสามมิติ ไม่เพียงแต่จะเสริมสร้างบรรยากาศให้กับคนดู แต่ยังเชิญชวนให้พวกเขาได้สัมผัสกับความกลัวแบบใกล้ชิด พวกเราเชื่อว่าเทคโนโลยีสามมิติจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยพัฒนาวงการภาพยนตร์ พวกเราหวังว่าผู้ชมจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ที่ล้ำอนาคตที่สุด เทคโนโลยีสามมิติของ Child’s Eye 3D The Child's Eye 3D คือหนังจีนเรื่องแรกที่ถ่ายทำในระบบสามมิติตลอดทั้งเรื่อง และยังเป็นหนังสยองขวัญสามมิติเรื่องแรกของฮ่องกง โดยสองผู้กำกับ แดนนี่ แปง และ ออกไซด์ แปง คิดว่านี่คือความท้าทายที่สุด ความแตกต่างในการถ่ายทำในระบบสามมิติรวมถึงเทคนิกพิเศษอื่นๆ แต่ละเฟรมใช้เวลากว่าชั่วโมงในการถ่ายทำ ความลำบากอื่นยังรวมไปถึงการใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คเข้ามาช่วยเสริมสร้าง ในการสร้างเอฟเฟ็คสามมิติ ยังมีความแตกต่างจากเทคโนโลยีสามมิติแบบเก่า โดยทั้งผู้กำกับ ทีมงานสร้างสามมิติ และทีมงานโปรดักชั่นก็ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด โดยใช้เวลากว่า 6 เดือนในการทำพรีโปรดักชั่น และสร้างเอฟเฟ็คที่ต้องใช้ขึ้นมาก่อน เพื่อขจัดปัญหาเมื่อถึงเวลาถ่ายทำจริง โดยเมื่อหนังมีองค์ประกอบของเอฟเฟ็ค ระบบสามมิติที่ทันสมัยที่สุด และหนังสยองขวัญตามสไตล์พี่น้องแปง The Child's Eye 3D ถือเป็นก้าวสำคัญที่สุดในวงการหนังสามมิติจากเอเชีย แนะนำตัวละคร เรนนี่ (รับบทโดย เรนนี่ หยาง) เรนนี่ เป็นวัยรุ่นสาวชาวไต้หวัน เธอชอบอ่านนวนิยายที่เกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ เธอมีความกล้าและมีบุคลิกเป็นผู้นำ และต้องการแสวงหาความตื่นเต้นในชีวิตจริง เรนนี่ ศึกษาต่อในฮ่องกงและได้รู้จักกับเพื่อนสนิทรวมถึง ลก แฟนของเธอ อย่างไรก็ตามทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยครั้งจนเลิกกันก่อนมาเที่ยวประเทศไทย แต่ เรนนี่ ก็พยายามกอบกู้ความสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายด้วยการไปเที่ยวด้วยกัน แต่ยิ่งมากไปกว่านั้นเธอวางแผนที่จะสารภาพอะไรบางอย่างกับ ลก... หลิง (รับบทโดย เอลเลน กวง) หลิง เป็นผู้หญิงที่เอาแต่ใจตัวเอง เธอชอบแกล้ง เร็กซ์ พี่ชายที่มาเที่ยวด้วยกัน และต้องการให้เขาดูแลเธอตลอดเวลา ในเพื่อนสาวสามคน หลิง เป็นคนที่สนิทกับ เรนนี่ มากที่สุด เพราะเธอก็เป็นคนไต้หวันที่มาเรียนต่อในฮ่องกงเช่นกัน และ หลิง ก็ยังเป็นคนเดียวที่รู้ความลับของ เรนนี่ อีกด้วย... ลก (รับบทโดย ชอน หยู) เขายึดถือในเรื่องมิตรภาพและความเป็นพี่น้อง ถึงแม้ ลก จะเป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบ แต่เขาก็ไม่ใช่แฟนที่เอาใจเก่งนัก ลก เคยรัก เรนนี่ แบบสุดหัวใจ แต่ในระยะหลังเขาสื่อสารกับเธอไม่ได้ และเริ่มรู้สึกห่างไกลกับเธอเรื่อยๆ จนในที่สุดเขาก็บอกเลิกกับเธอ ซึ่ง ลก คิดว่าเป็นหนทางเดียวและดีที่สุดสำหรับเขาและเธอ ซีวี่ (รับบทโดย ซีวี่ แลม) สำหรับ ซีวี่ แล้ว ความรักคือทุกสิ่งทุกอย่าง และชีวิตของเธอก็เป็นของ เฮย รักแท้ของเธอ เธอกลัวการเปลี่ยนแปลงและต้องการใช้ชีวิตแบบคนปกติทั่วไป ผีและแมลงคือสองสิ่งที่เธอกลัวที่สุด ซีวี่ มักจะพึ่ง เรนนี่ และ หลิง เพื่อนของเธอเสมอ รวมถึง เฮย แฟนหนุ่มของเธอด้วย เฮย (รับบทโดย อิส ซุย) เฮย เป็นคนไต้หวันที่มาศึกษาต่อในฮ่องกง เขาเป็นผู้ชายที่ทุ่มเทในความรักและเป็นเพื่อนที่ดีของทุกคน เขาคือแฟนหนุ่มของ ซีวี่ และดูแลเธออย่างดีเสมอมา เฮย มีความเป็นผู้ใหญ่ ไว้เนื้อเชื่อใจได้ และยังเป็นคนช่างสังเกตุ เร็กซ์ (รับบทโดย เร็กซ์ โฮ) เร็กซ์ เป็นพี่ชายของ หลิง ถึงแม้เขาจะมีนิสัยดี แต่บางครั้งก็ขาดสติและการไตร่ตรอง เขาเป็นเพื่อนสนิทของ เฮย และ ลก ทีมงานนักแสดง เรนนี่ หยาง (รับบทเป็น เรนนี่) เรนนี่ หยาง คือป็อปไอดอล นักร้อง นักแสดง และพิธีกรสาวชาวไต้หวัน เธอเข้าวงการตั้งแต่อายุ 14 เริ่มต้นจากการปรากฎตัวในภาพยนตร์และโฆษณาในฮ่องกง เมื่อเธออายุ 15 ก็ได้เข้าร่วมวงดนตรีหญิงของ BMG ที่มีสมาชิก 4 คนมีชื่อว่า 4 in Love ซึ่งก็ต้องแยกย้ายกันไปหลังจากที่รวมตัวกันได้เพียงปีเดียว หลังจากนั้น เรนนี่ ก็หันมาเอาดีในด้านงานพิธีกรและละครอย่างจริงจัง โดยเรื่องแรกที่เธอรับแสดงและแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวก็คือ รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง (2000) ที่ทำให้สี่หนุ่ม F4 โด่งดังไปทั่วโลก โดยเธอรับบทบาทเป็น เสี่ยวยิว เพื่อนสนิทของ ซันไช่ นางเอกของเรื่อง โดยละครเรื่องนี้ก็ส่งให้ชื่อของ เรนนี่ เป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมกับงานละครโทรทัศน์ที่มีเข้ามาไม่ขาดสาย จากนั้น เรนนี่ ก็ได้รับบทบาท ฉีเยี่ย ในละคร ถึงร้ายก็รัก (Devil Beside You) ที่ออกอากาศในปี 2005 (ฉายในบ้านเราปี 2009) ก็จุดประกายให้เธอดังเปรี้ยงปร้างอย่างแท้จริง เรนนี่ ยังได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกชื่อว่า My Intuition ซึ่งมีเพลงฮิตอย่าง "Ai Mei" และ “Li Xiang Qing Ren" ซึ่งต่างก็เป็นเพลงประกอบละคร Devil Beside You อัลบั้มนี้ได้รับการตอบรับอย่างดี ทำยอดขายได้ถึง 1.5 ล้านแผ่นในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรนนี่ ยังเคยมีผลงานภาพยนตร์ในเรื่อง Merry Go Round ก่อนที่จะมาสร้างความฮือฮาใน Spider Lillies ซึ่งเธอแสดงคู่กับ อิซเบลล่า เหลียง ในบทของคู่รักเลสเบี้ยน โดยหนังเรื่องนี้ก็ได้รับรางวัล Teddy Award ในเทศกาลหนังเมืองเบอร์ลิน เอลเลน กวง (รับบทเป็น หลิง) อีเลน เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีอนาคตมากที่สุดในวงการบันเทิงเอเชีย เธอเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง ที่มีผลงานอย่างต่อเนื่องในฮ่องกง โดยผลงานการแสดงของเธอในละครทางช่อง TVB เรื่อง E.U. (2009) ก็ทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลในสาขานักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจาก TVB Award เอลเลน เริ่มก้าวมามีผลงานทางจอเงินในปี 2007 กับหนังแอ็คชั่นคุณภาพเรื่อง Invinsible Target นำแสดงโดย เซี๊ยะถิงฟง, ชอน หยู และ เจย์ซี ชาน โดยในปีเดียวกัน การได้รับความนิยมของ อีเลน ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยเธอได้รับรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมจาก Jade Solid Gold Best Ten Music Awards ชอน หยู (รับบทเป็น ลก) ชอน หยู เริ่มต้นจากการเป็นนายแบบ ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดงเพื่อตามความฝันของเขา โดยเริ่มต้นแสดงในหนังอินดี้เรื่องแรกอย่าง Leaving Sorrowfully (2001) ก่อนที่จะสร้างชื่อของการเป็นนักแสดงดาวรุ่งคนใหม่ของวงการ ด้วยผลงานการแสดงใน Just One Look (2002), Hidden Track (2003) รวมถึงหนังที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดัง Initial D (2004) โดยเขาได้แสดงคู่กับ เจย์ โชว์ การแสดงอันยอดเยี่ยมของ ชอน หยู ใน Infernal Affairs (2002) ที่ได้แสดงคู่กับ เหลียงเฉาเหว่ย, หลิวเต๋อหัว และ แอนโธนี่ หว่อง ทำให้เขาได้รับบทนำในภาคต่ออย่าง Infernal Affairs II (2003) จากนั้นเขาก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อ โดยได้รับบทนำในหนังอย่าง Jiang Hu (2004), Dragon Tiger Gate (2005) ประกบคู่กับ ดอนนี่ เยน, Shamo (2006), Invinsible Target (2006) และ Rebellion (2008) ในปี 2007 ชอน หยู ยังได้โกอินเตอร์ด้วยการเดินทางไปถ่ายหนังที่กรุงนิวยอร์คเรื่อง I Come With the Rain ร่วมกับนักแสดงฮอลลิวู้ดอย่าง จอช ฮาร์ทเน็ทท์ โดยผลงานในปีนี้ของเขาก็ยังมี Curse of the Deserted รวมถึง Reign of Assassins ซึ่งถือเป็นหนังกำลังภายในเรื่องแรกของเขา หลินเจียต้ง (รับบทเป็นเจ้าของโรงแรม) ผลงาน >>> Infernal Affairs I & III, A World Without Thieves, Ip Man ทีมงานผู้สร้าง ออกไซด์ และ แดนนี่ แปง (ผู้กำกับ/เขียนบท/อำนวยการสร้าง) ออกไซด์ และ แดนนี่ แปง คือผู้กำกับฝาแฝดที่เชี่ยวชาญในการผสมผสานความสยองกับเอฟเฟค โดยหลังจากกำกับหนังแอ็คชั่นที่ประสบความสำเร็จอย่างเรื่อง Bangkok Dangerous (1999) พวกเขาก็แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับหนังสยองขวัญคลาสสิก The Eye (2002) ที่กลายเป็นปรากฏการณ์หนังที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2002 ไปทั่วทั้งเอเชีย และกลายเป็นลายเซ็นของสองพี่น้องในการสร้างหนังสยองขวัญ พี่น้องแปง กลายเป็นสายเลือดใหม่ของวงการหนังสยองขวัญจากเอเชีย โดยหนังเรื่องนี้ยังมีภาคต่อออกมาอีกอย่าง The Eye 2 (2004) และ The Eye 10 (2005) ในผลงานเรื่องต่อมาอย่าง Re-cycle (2006) ก็กลายเป็นหนังปิดเทศกาลของเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 59 โดย พี่น้องแปง ได้ผสมผสานเรื่องราวในโลกคู่ขนานเข้ากับโลกจริง นอกจากนั้นพวกเขายังไปกำกับหนังในฮอลลิวู้ดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น The Massengers (2007) ที่นำแสดงโดย คริสเต็น สจ๊วต และ Bangkok Dangerous (2008) ผลงานรีเมคหนังของพวกเขาเอง นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ โดยในปี 2009 พวกเขาก็ได้สร้างหนังภาคต่อของ "ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า" เรื่อง The Storm Warriors (2009) ซึ่งถือเป็นก้าวใหม่ของหนังเอเชียด้วยการถ่ายทำด้วยกรีนสกรีนทั้งเรื่อง เดชา สิริมันธา (ผู้กำกับภาพ) ผลงาน >>> The Eye, Chocolate, Bangkok Dangerous, Storm Warriors เคอร์ราน แปง (ผู้ตัดต่อภาพ) ผลงาน >>> Infernal Affairs I-III, Bangkok Dangerous, หยวน ไฟ (ผู้ดูแลวิชวลเอฟเฟค) ผลงาน >>> Warlords, Storm Warriors, Re-Cycle