ข่าวอสังหา Monday January 31, 2011 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--การเคหะแห่งชาติ การเคหะแห่งชาติ เตรียมจัดงาน “คิดถึงบ้าน คิดถึงการเคหะครั้งที่ 25 ก.พ.-6 มี.ค.นี้ เปิดจองบ้านเอื้ออาทร 52,000 หน่วย และเคหะชุมชน 3,000 หน่วย รับโปรโมชั่นเพียบ ส่วนยอดขาย 4 เดือนที่ผ่านมาทำได้ทั้งสิ้น 16,607 หน่วย นายสมชัย เชาว์พฤฒิพงศ์ รองผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ เปิดเผยถึง การขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา (ระหว่างเดือน ตุลาคม- ธันวาคม 2553 และ มกราคม 2554 ที่ผ่านมาว่ายอดขาย ( สัญญาจะซื้อจะขายรวมเช่าซื้อ ) รวมทั้งสิ้น 16,607 หน่วย โดยยอดขาย ณ เดือน ม.ค. 54 เป็นยอดขายระหว่างวันที่ 1 - 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ใน 4 เดือนแรกประมาณ 17,200 หน่วย คาดว่าจนถึงสิ้นเดือนมกราคม จะขายได้ตามเป้าหมาย ทั้งนี้ยอดการโพสต์ไฟแนนซ์ รวมทั้งสิ้น 12,438 หน่วย มูลค่าประมาณ 4,852 ล้านบาท และสำหรับการขายโครงการบ้านเอื้ออาทรในช่วงเดือนมกราคม 2554 (20 วันแรก ) ขายได้ 3,000 หน่วย นอกจากยอดขายที่เป็นไปตามเป้าหมายแล้ว ล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์นี้ การเคหะแห่งชาติ นายสมชัย กล่าวต่อว่า การเคหะฯ จะจัดงาน " คิดถึงบ้าน คิดถึงการเคหะ ครั้งที่ 2 " ขึ้น ในระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 6 มีนาคม 2554 เนื่องจากในเดือนกุมภาพันธ์จะมีวันคล้ายวันสถาปนาของ การเคหะแห่งชาติ ทางการเคหะฯ จึงจัดกิจกรรมต่าง ๆ ขึ้นเพื่อที่เผยแพร่ข้อมูล พร้อมผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของการเคหะฯ โดยจะเปิดขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ที่มีอยู่ทั้งหมดประมาณ 52,000 หน่วย และเคหะชุมชน 3,000 หน่วย โดยจะจัดขึ้นที่การเคหะแห่งชาติสำหนักงานใหญ่ และที่ศูนย์ขายอีก 7 แห่ง แต่จะมีการจัดกิจกรรมที่ศูนย์ขายเพียง 5 พื้นที่เท่านั้น ประกอบด้วย ศูนย์ขายบางบัวทอง , ศูนย์ขายนนทบุรี ,ศูนย์ขายนครปฐม , ศูนย์ขายสมุทรสาคร และศูนย์ขายบางขุนเทียน “สำหรับเงื่อนไขต่าง ๆ ในการจองซื้อโครงการบ้านเอื้ออาทร ในช่วงงานดังกล่าวลูกค้าวางเงินจองเพียง 3,000 บาท เท่านั้น ในกรณีโครงการที่สร้างแล้วเสร็จ เราก็จะมีสถาบันการเงินเข้ามาให้ลูกค้ายื่นขอสินเชื่อและสามารถทำเช่าซื้อได้เลย สำหรับโครงการที่สร้างเสร็จแล้วและสำหรับลูกค้าที่เดือดร้อนที่อยู่อาศัย”นายสมชัย กล่าว ทั้งนี้ จะมีโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมายภายในงานอาทิ การมอบของที่ระลึกให้กับลูกค้าที่ซื้อและชำระเป็นเงินสด และการจับรางวัล เครื่องใช้ในครัวเรือน เช่น โทรทัศน์ , เตาอบไมโครเวฟ , หม้อหุงข้าว และพัดลม เป็นต้น