“แทค” ซึ้งอ่านคำสอน “พ่อหลวง” ยก “ความรู้ตน” เตือนสติ-ดำเนินชีวิต

ข่าวบันเทิง Friday May 11, 2007 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--อาร์เอส
เพราะความกตัญญูที่มีต่อบิดาบวกกับการเป็นคนมีความรับผิดชอบทำให้ แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้รับคัดเลือกจากทาง ป.ป.ส. (สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด) ให้ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์สื่อรณรงค์วันต่อต้านยาเสพติด เพื่อถ่ายทอด 1 ใน “๙ คำพ่อสอน” ในพระบรมราโชวาทของ “พ่อหลวง” ในหัวข้อ “ความรู้ตน” งานนี้ ทำเอา แทค ตื้นตันที่ได้รับเกียรติพร้อมเผยว่าอ่านแล้วซึ้งกินใจมาก
“ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจแบบหาที่สุดมิได้ครับ ที่มีโอกาสได้รับคำสอนจาก “พ่อหลวง” ในหัวข้อ “ความรู้ตน” ซึ่งการเป็นพรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นคำสอนที่ตรงตัวและสามารถเตือนสติให้กับทุกคนให้อยู่ในกรอบของความดีได้ ส่วนตัวผมก็ยึดถือแนวคิดนี้มาโดยตลอดอยู่แล้ว เพราะผูกพันกับพ่อมาก ซึ่งแนวคิดนี้แม้จะเริ่มที่ตัวเราแต่เมื่อทุกๆ คนต่างพร้อมใจระลึกถึงคำสอนของพ่อหลวงข้อนี้ ว่าใครมีหน้าที่ทำอะไร จงทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่และดีที่สุด โดยไม่ก้าวก่ายและเบียดเบียนกันและกัน สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะทำให้เราเป็นคนมีระเบียบวินัยและประสบความสำเร็จในชีวิตเพียงอย่างเดียว ยังส่งผลต่อสังคมส่วนรวมอีกด้วย สำหรับตัวผมในฐานะที่เป็นลูกของพ่อหลวง ผมก็ขอใช้คำสอนข้อนี้เริ่มที่รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ ดูแลเอาใจใส่คุณพ่อและทำทุกอย่างให้คุณพ่อภาคภูมิใจในตัวเราครับ”