ทีวีไกด์รายการ “ศึกทะยานฟ้า” MTEC ร่วมกับ สมาคมเครื่องบินกระดาษพับ ชวนเด็กแข่งร่อนนาน

ข่าวบันเทิง Wednesday May 11, 2011 12:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ รายการ ศึกทะยานฟ้า ก่อนจะมีการแข่งขันพับเครื่องบินกระดาษระดับประเทศเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) ร่วมกับ สมาคมเครื่องบินกระดาษพับ รายการ ศึกทะยานฟ้า Flying Fighting จึงขอเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่กีฬาเครื่องบินกระดาษพับให้เป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป โดยชวนเด็กๆ มาร่วมทำการแข่งขันพับกระดาษเพื่อเป็นการสาธิต ณ สนามกีฬาจันทรุเบกษา (กรุงเทพมหานคร) โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ดร.ประเสริฐ เฉลิมการนนท์ นักวิจัย ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) เลขาธิการสมาคมเครื่องบินกระดาษพับ มาบอกเล่าเรื่องราวของกีฬาประเภทนี้ ให้เด็กๆ ได้ทราบถึง แบบของเครื่องบิน ที่มีทั้งแบบที่สามารถร่อนได้ไกลกับร่อนได้นาน พร้อมด้วยการเปิดเผยสถิติโลกการร่อนที่นานที่สุดมาให้รู้กัน ซึ่งหลังจากทราบรายละเอียดการแข่งขัน น้องๆ ทั้ง 3 ทีม จะทำการแข่งขันในประเภทร่อนเครื่องบินกระดาษให้ได้นานที่สุด โดยแต่ละทีมจะมีพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญระดับแชมป์ ประเทศไทย คอยให้คำแนะนำ ช่วยในการพับ และวิธีการร่อน ก่อนแต่ละทีมจะเลือกเครื่องบินกระดาษพับมาเพียงทีมละ 3 ลำ ที่คิดว่าน่าจะร่อนได้ดีและนานที่สุด เพื่อใช้ในการแข่งขัน ซึ่งเครื่องบินกระดาษของทีมไหน ใช้เวลาในการร่อนได้นานที่สุดเป็นผู้ชนะ และจะได้เข้าไปแข่งขันในรอบประเภทเดี่ยวต่อไป ส่วนการพับเครื่องบินกระดาษของน้องๆ จะเป็นอย่างไร พลาดไม่ได้ กับเรียลลิตี้เกม เฉพาะกิจ ที่จะทำให้คุณ สนุกไปกับกีฬาเครื่องบินกระดาษพับไปพร้อมๆ กัน ติดตามชมความสนุกนี้ได้ในรายการ ศึกทะยานฟ้า Flying Fighting ในวันอาทิตย์ที่ 15 และ 22 พ.ค.นี้ ทาง ThaiPBS