คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “พูดภาษาไทยชัด คุณสมบัติเด่นของสื่อสารมวลชน”

ข่าวทั่วไป Wednesday May 11, 2011 13:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับ สมาคมวิชาชีพนักจัดรายการวิทยุ-โทรทัศน์ไทย จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “พูดภาษาไทยชัด คุณสมบัติเด่นของสื่อสารมวลชน” ให้กับนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจ ในระหว่างวันที่ 20 — 21 พฤษภาคม 2554 ติดต่อขอรับใบสมัครได้ถึงวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ผศ.ดร.จันทิมา เขียวแก้ว ผู้อำนวยการหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้คณะนิเทศศาสตร์และสมาคมวิชาชีพนักจัดรายการวิทยุ-โทรทัศน์ไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญด้านการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาไทยให้กับนักศึกษา จึงได้ร่วมมือกันจัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “พูดภาษาไทยชัด คุณสมบัติเด่นของสื่อมวลชน” เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาและผู้ประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องได้เพิ่มพูนความรู้และฝึกทักษะด้วยการปฏิบัติจริง รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริม ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมของชาติ และพัฒนาศักยภาพของทรัพยากรบุคคลในสายงานสื่อมวลชนอีกด้วย “โครงการดังกล่าวเป็นเสมือนเวทีกลางให้นักศึกษาในหลักสูตรคณะนิเทศศาสตร์ทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทได้ใช้ความรู้ ความสามารถไปสู่การปฏิบัติจริง รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจร่วมโครงการได้พัฒนาศักยภาพการพูดภาษาไทยให้ถูกต้องและเหมาะสม โดยได้รับคำแนะนำจาก วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากกรมประชาสัมพันธ์” ผศ.ดร.จันทิมา กล่าว ผู้สนใจสามารถขอรับใบสมัครหรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โทรศัพท์ : 02-697-6631 โทรสาร : 02-276-2210 หรือ Email : bcutcc@gmail.com