ข่าวทั่วไป Wednesday February 14, 2007 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ซี.พี.เซเว่น อีเลฟเว่น
เปิดตัวโครงการ เสียงสวดมนต์ทั่วไทย ถวายพระพรชัยพระผู้ทรงเป็นพลังแห่งแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯมหาราช ปัจจัยสมทบทุน พุทธมนฑลเฉลิมพระเกียรติฯนครพนม เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และ วัดภูพานอุดมธรรม เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ และ สภากาชาดไทย
มรว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายจัดหารายได้ พร้อมด้วย ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์ ประธานกองทุนสุวรรณวาจกกสิกิจ ประธานโครงการฯ นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซี.พี.เซเว่น อีเลฟเว่น จำกัด(มหาชน) ประธานดำเนินงานฯ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เสียงสวดมนต์ทั่วไทย ถวายพระพรชัยพระผู้ทรงเป็นพลังแห่งแผ่นดิน” และแนะนำ บัตรพระธาตุประจำวันเกิด โดยมี พระธรรมกิตติเมธี กรรมการมหาเถรสมาคม ร่วมบรรยายเรื่อง อานิสงส์ของการ สวดมนต์ บูชาพระธาตุ และคาถาบูชาวันเกิด ณ ห้องประชุม ชั้น 9 อาคารเฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เมื่อบ่ายวานนี้ (ขอเชิญร่วม พิธีพุทธาภิเษกบัตรและเหรียญพระธาตุประจำวันเกิด ณ วิหารพุทธมณฑล-ศาลายา วันจันทร์ที่ 19 ก.พ. ศกนี้ เวลา 15.00 น. )
เพื่อรณรงค์ให้พุทธศาสนิกชนร่วม พกพา บัตรพระธาตุและคาถาประจำวันเกิด เพื่อสวดมนต์เป็นสิริมงคลแก่ตนเองและประเทศชาติ ถวายพระพรชัยแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสปีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 80 พรรษา โดยโครงการฯ จะนำปัจจัยจากผู้ร่วมทำบุญ บัตรพระธาตุแบบพกพา บูชาบัตรละ 80 บาท บัตรและเหรียญแบบพู่ห้อย บูชาพู่ละ 120 บาท และ รวมบัตรพกพา 1 ชุด 8 ใบ ชุดละ 1,000 บาท หลังหักค่าใช้จ่าย จะสมทบทุน พุทธมณฑลเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงครองราชย์สมบัติครบ 60 ปี พ.ศ. 2549 จังหวัด นครพนม พร้อมทั้ง กิจกรรมพัฒนา วัดภูพานอุดมธรรม เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ พ.ศ. 2547 จังหวัดนครพนม และสนับสนุนการดำเนินงานของ สภากาชาดไทย
ในงานดังกล่าวได้มีบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากหลายวงการให้เกียรติร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์กิตติมศักดิ์ อาทิ คุณสิเรียม และน้อง นนนี่ ภักดีดำรงฤทธิ์, คุณหญิงวัลลีย์ วีระปรีย, คุณหญิงประณีต ศิริธร, คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร, คุณเนาวรัชต์ ธรรมสโรช, คุณอรัญญา มาลีนนท์, คุณศิรินา โชควัฒนา ปวโรฬารวิทยา, คุณนิตยา ลักษณวิสิษฐ์ คุณยศธน กิจกุศล, คุณแมน-วทัญญู มุ่งหมาย, ผศ.อนุพร สุวรรณวาจกกสิกิจ, อาจารย์ดวงสมร พันธุเสน, คุณเกษมสิทธิ์ มาพบ, คุณอัครวัฒน์ โอสถานุเคราะห์, คุณพิจิตรา เฮงสกุล, ดร.อภิสิทธิ์ ฉัตรทนานนท์, คุณยศธน กิจกุศล เป็นต้น
ผู้ที่สนใจสามารถโทรสั่งจองหรือติดต่อสอบถามได้ที่ Call Center 7-Eleven 02-711-7600 และ 7-Catalog, และมีวางจำหน่ายที่ 7-Eleven จำนวน 3,800 สาขาทั่วประเทศ , นายกเหล่ากาชาดทุกจังหวัดทั่วประเทศ, สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครพนม 042-516 315, สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย-กรุงเทพฯในพระบรมราชินูปถัมภ์ 02-241 5768, กองทุนสุวรรณวาจกกสิกิจ 02-939 4525, บริษัท บาชโทลด์ จำกัด 02-939 7028-30 และเคานเตอร์นาฬิกาโฆรุ่ม และเครื่องประดับกาโดซ์ ณ ห้างฯเซ็นทรัล และ เซน