อีซูซุร่วมจุดประกายความฝัน ส่งทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทยสู้ศึกนานาชาติ ณ เกาะกวม

ข่าวยานยนต์ Wednesday June 22, 2011 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ได-อิชิ คิคากุ ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญของเหล่านักกีฬาเบสบอลยุวชนทีมชาติไทยกับโอกาสในการเดินทางไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในการสู้ศึกครั้งสำคัญ รายการ “ASPAC Majors Baseball Regional Tournament” ณ เกาะกวม (Guam) ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 9 - 15 เดือนกรกฎาคม ศกนี้ด้วยการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ของกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันให้เหล่าเจ้าหนูนักเบสบอลยุวชนทีมชาติไทยสามารถไต่ระดับชั้นแนวหน้าในการแข่งขันระดับนานาชาติได้เป็นผลสำเร็จ และเพื่อเป็นการต่อยอดไปสู่ชัยชนะให้แก่ทีมเบสบอลยุวชนชาติไทย ในปี พ.ศ. 2554 นี้ กลุ่มอีซูซุได้อัดฉีดเงินสนับสนุนจำนวน 500,000 บาท พร้อมชุดเครื่องแบบประจำทีม เพื่อใช้ในการสู้ศึกครั้งสำคัญ ณ เกาะกวม พร้อมกันนี้เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ และแบ่งปันประสบการณ์แก่ทัพนักกีฬาก่อนเดินทาง คณะผู้บริหารจากบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำโดย มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ ยังได้ลงสนามร่วมฝึกซ้อมกับน้องๆ ยุวชนทีมชาติไทยอย่างอย่างสนุกสนานอีกด้วย “ตลอดระยะเวลา 8 ปี นับเป็นเครื่องพิสูจน์ความมานะพยายามและความตั้งใจจริงของสมาคมเบสบอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เหล่าน้องๆ ยุวชน ตลอดจนทีมโค้ชผู้ฝึกสอน ที่จะนำกีฬาเบสบอลนี้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ซึ่งอีซูซุได้เล็งเห็นประโยชน์ของกีฬาเบสบอลที่ไม่เพียงช่วยพัฒนาสมรรถภาพทางกายให้แข็งแรง แต่ยังมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างกระบวนความคิดให้รู้จักการวางแผนรุก — รับ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเรียนรู้ที่จะเสียสละ และทำงานร่วมกันเป็นทีม เพราะข้อดีของกีฬาเบสบอล คือ ไม่สามารถสร้างวีรชนเอกชนแค่เพียงหนึ่งเดียวในสนาม หากแต่จะต้องก้าวเดินร่วมกันสู่ความสำเร็จเป็นทีมเท่านั้น” ท่านประธานอีซูซุกล่าวทิ้งท้ายในโอกาสให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ร่วมเดินทางไปเกาะติดการเตรียมความพร้อมของน้องๆ ยุวชนทีมชาติไทย ด.ช. ปรมินทร์ ตั้งศรีไพร หรือ น้องเหิน สมาชิกอายุ 11 ปีซึ่งน้อยที่สุดในทีม จากโรงเรียนรอดเสวกวิทยา ซึ่งเริ่มเล่นเบสบอลมา 3 ปี “ผมรู้สึกสนุกครับ ถึงเล่นยากก็อยากเล่น เดินทางมาซ้อมทีก็เหนื่อย แต่ช่วยเรื่องความแข็งแรง และทีมเวิร์ค ผมเพิ่งเคยมีเพื่อนเป็นต่างชาติครั้งแรก ตอนไปแข่งที่ญี่ปุ่นเขาก็พาไปเที่ยวด้วย การแข่งครั้งนี้พวกเรารวมใจกันสู้เต็มที่ครับ” เช่นเดียวกับ ด.ช. ฮิโรมุ โอตะ หนุ่มน้อยลูกครึ่งจากโรงเรียนสมาคมไทย - ญี่ปุ่น หนึ่งในทีมนักกีฬาตัวจริงที่เคยมีประสบการณ์แข่งในต่างประเทศมาแล้วเผยว่า “ในกีฬาทั้งหมด ผมว่าเบสบอลเป็นกีฬาที่เล่นแล้วสบายใจมากสุด สนุกตรงที่คน 9 คน ตี วิ่ง รับ โยน มีจิตใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทุกคนซ้อมเต็มที่ แข่งเต็มที่ ทำให้ใจเราสนุก ตื่นเต้น แม้ว่านักกีฬาประเทศอื่นๆ เขาจะกล้ามใหญ่ ตัวใหญ่ แข็งแรง แต่พวกผมก็จะสู้ไม่ถอย” ทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุ 11-13 ปี นับได้ว่าเป็นยุวชนต้นแบบที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว มีประสิทธิภาพ แม้จะเป็นเป็นการรวมตัวของยุวชน 2 สัญชาติ คือไทย และญี่ปุ่น แต่ด้วยความมุ่งมั่นในเกมกีฬา และเลือดนักสู้ที่ประทับตราธงชาติไทย ทำให้ทลายกำแพงกั้นของ 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างให้เป็นหนึ่งเดียว ดังนั้นจึงเป็นก้าวย่างสำคัญและพันธกิจของทั้งกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย และสมาคมเบสบอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยที่จะร่วมกันพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุ 11-13 ปี ให้เติบโตไปเป็นยอดนักเบสบอลฝีมือเยี่ยมได้อย่างเข้มแข็ง และความฝันที่จะก้าวสู่เบสบอลระดับโลกคงไม่ไกลกินเอื้อม ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร.02-966-2127-9