อีซูซุพร้อมหนุน “THAI FIGHT EXTREME” ระเบิดศึก 7 สิงหาคมนี้ ณ ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวยานยนต์ Thursday June 23, 2011 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ อีซูซุร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียวจัดงานแถลงข่าวศึกมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT EXTREME” เปิดตัวทีมนักมวยระดับพระกาฬจากประเทศไทยและนานาชาตินำโดย บัวขาว ป.ประมุข ปะทะกับทีมนักมวยไทยจากแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมฉายภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ “ยามาดะ นางามาสะ ซามูไรแห่งอโยธยา” เนื่องในโอกาสครบรอบ 125 ปีความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนญี่ปุ่นอย่างล้นหลาม คุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “อีซูซุรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนมวยไทยด้วยการจัด “ศึกอีซูซุคัพ” อย่างต่อเนื่องมาถึง 22 ปี และยังมีส่วนช่วยยกระดับมวยไทยสู่สากลด้วยศึก “THAI FIGHT” ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย เมื่อปีที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จอย่างสูง ทำให้ในปีนี้ “THAI FIGHT” ก้าวกระโดดสู่สังเวียนอินเตอร์อย่างรวดเร็ว ภายใต้ชื่อศึก “THAI FIGHT EXTREME” โดยการสนับสนุนหลักจากรัฐบาลไทย ซึ่งบรรจุให้เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญของโครงการ “เศรษฐกิจสร้างสรรค์ 2011” สำหรับศึก “THAI FIGHT EXTREME” ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม ณ สนามกีฬาอาริอาเกะ เขตโอไดบะ กรุงโตเกียว และจะถ่ายทอดสดความมันกลับมาให้คนไทยทั้งประเทศได้ชมทางไทยทีวีสีช่อง 3 ตั้งแต่เวลา 15.00 - 17.00 น. โดยทีมนักมวยตัวแทนจากประเทศไทย นำทัพโดยบัวขาว ป.ประมุข จะรวมตัวกับนักชกมือฉมังจากฝรั่งเศส และแอลจีเรีย เพื่อปะทะกับทีมนักมวยไทยชั้นแนวหน้าจากญี่ปุ่น หากทีมใดชกชนะมากกว่าก็จะสามารถกุมชัยชนะไว้ได้ ศึกครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก คุณวีระศักดิ์ ฟูตระกูล เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน และสื่อมวลชนญี่ปุ่นที่ร่วมประชาสัมพันธ์ศึกดังกล่าวให้เป็นที่ทราบในวงกว้าง คาดว่าหลังงานแถลงข่าวกระแสการจัดศึก “THAI FIGHT EXTREME” จะได้รับความสนใจจากชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก” อีซูซุขอเรียนเชิญพี่น้องชาวไทยร่วมสืบสาน “มวยไทย” ศิลปะป้องกันตัวประจำชาติ โดยร่วมให้กำลังใจนักชกชาวไทยในศึก“THAI FIGHT EXTREME” ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคมศกนี้ ถ่ายทอดสดทางไทยทีวีสีช่อง 3 ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น. ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 0-2966-2127-9