สหฯเร่งยอดขายมอเตอร์ไซค์มือสองตั้งเป้า 6 เดือน 20,000 คัน เจาะตลาดตจว.เปิดประมูลราคาถูกทั้งเชียงใหม่-ขอนแก่น-สุราษฏร์ธานี

ข่าวยานยนต์ Tuesday July 19, 2011 12:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--สหการประมูล สหการประมูลเร่งยอดขายรถจักรยานยนต์มือสอง ตั้งเป้า 2 ไตรมาสสุดท้ายทั้งกทม.และต่างจังหวัดกว่า 20,000 คัน เผยจุดขายราคาถูกกว่ารถใหม่ 50-60% คัดรถยอดนิยมทั้งฮอนด้า ยามาฮ่า ซูซูกิ กว่า 300 คัน เปิดประมูลขายราคาถูกที่ขอนแก่น สุราษฏร์ธานี และ เชียงใหม่ นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดรถจักรยานยนต์มือสองยังคงได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพราะจุดเด่นด้านคุณภาพและราคาขายที่ลูกค้ารับรู้ได้ถึงความคุ้มค่าและคุ้มราคา จึงทำให้ตลาดดังกล่าวมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีมาตลอด โดยเฉพาะตลาดในต่างจังหวัดที่สามารถประมูลขายได้ 100% เนื่องจากเป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจทั้งจากผู้ใช้รายย่อยและผู้ประกอบการที่เห็นว่าราคาจากการประมูลนั้นสามารถทำผลกำไรและคุ้มกับการลงทุน อย่างไรก็ตาม ปัจจัยหลักที่ทำให้การประมูลขายรถจักรยานยนต์มือสองคึกคักมาตลอด คือเรื่องราคาขายที่ถูกกว่ารถใหม่ 50-60% ในขณะที่คุณภาพนั้นอยู่ในระดับดีและพร้อมใช้งาน นอกจากนี้แล้วลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจกับการซื้อในรูปแบบประมูล เนื่องจากสามารถกำหนดราคาได้ด้วยตนเอง “ในช่วง 2 ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้บริษัทคาดว่าจะสามารถประมูลขายรถจักรยานยนต์มือสอง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดไม่ต่ำกว่า 20,000 คัน และมั่นใจว่าการให้บริการจะครอบคลุมความต้องการของลูกค้า เนื่องจากได้จัดให้มีการประมูลขึ้นทุกสัปดาห์ทั้งที่สำนักงานใหญ่ในวันพฤหัสบดีซึ่งมีรถจำนวน 250 คัน และวันเสาร์จำนวน 120 คัน รวมทั้งการประมูลที่สาขารังสิต-คลอง 8 ในวันอาทิตย์จำนวน 150 คัน ซึ่งในแต่ละรอบนั้นจะมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมจากตลาดเข้าร่วมประมูล” นางสาวเสาวลักษณ์กล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำหรับการประมูลในต่างจังหวัดนั้นจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคม 2554 จังหวัดขอนแก่น ตรงข้ามหมู่บ้านศุภาลัย รอยัลริเวอร์ (ท่าพระ) จำนวนกว่า 300 คัน และจังหวัดสุราษฏร์ธานี ห้างบิ๊กซี จำนวนกว่า 100 คัน และในวันที่ 26 กรกฎาคม 2554 จังหวัดเชียงใหม่ ณ ลานสต๊อกจอดรถข้างห้างบิ๊กซี eXtra สำหรับรถจักรยานยนต์ที่จะเข้าร่วมประมูลขายในจังหวัดดังกล่าว ได้คัดเอารถที่ได้รับความนิยมจากตลาดยี่ห้อต่าง ๆ เช่น YAMAHA FINO LIMITED , HONDA CLICK-i , HONDA SCOOPY I , YAMAHA MIO , YAMAHA SPARK , YAMAHA NOUVO , HONDA WAVE 110i สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลสามารถสอบถามเพิ่มเติมจได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์โทรศัพท์ 0-2934-7344-8