สพฐ.จับมือสถาบันอิศรา ติวเข้มนักประชาสัมพันธ์เครือข่ายอีสาน

ข่าวทั่วไป Tuesday September 27, 2011 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--สพฐ. ดึงวิทยากรมืออาชีพทั่วไทยให้ความรู้ ผู้เข้าอบรมฟิตจัด ตั้งชมรมนักประชาสัมพันธ์ สพฐ. มรภ.อุดรธานีส่งวิทยากรเสริมทัพ นายสมภพ ศักดิษฐานนท์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา เขต 4 จังหวัดนครราชสีมา ประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง เทคนิค วิธีการสื่อข่าวเพื่อการประชาสัมพันธ์ของ สพฐ. เปิดเผยว่า “การจัดอบรมในครั้งนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับสถาบันอิศรา เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ของนักประชาสัมพันธ์ของ สพฐ. นอกจากนี้ผู้เข้าฝึกอบรมได้รวมกลุ่มกันจัดตั้งชมรมนักประชาสัมพันธ์ สพฐ. ขึ้นมาเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการประชาสัมพันธ์ ถือเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์และน่าสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง” การจัดอบรมในครั้งนี้มีวิทยากรร่วมให้ความรู้ประกอบด้วย คุณศริญญา แสนมีนา กรรมการผู้จัดการ บริษัทฮักเดอ จำกัด คุณฐิติวรรณ ไสวแสนยากร หัวหน้าข่าวการศึกษา หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ผศ.ดร.เสกสรร สายสีสด ประธานสาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัย ราชภัฏอุดรธานี คุณสุชัย เจริญมุขยนันท ผู้อำนวยการสื่อสร้างสุข จ.อุบลราชธานี คุณอมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และคุณประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์ ผู้อำนวยการบริหารสถาบันอิสรา ในระหว่างวันที่ 21 — 23 กันยายน 2554 ณ โรงแรม ปากช่อง แลนด์มาร์ค จ.นครราชสีมา โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมเป็นนักประชาสัมพันธ์จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวนกว่า 70 คน ผศ.ดร.เสกสรร สายสีสด วิทยากรบรรยายเรื่อง หลักการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า การบรรยายในครั้งนี้ ได้นำหลักการเขียนข่าวรูปแบบไทย คือการเขียนข่าวแบบ ข้าวหลาม และการเขียนข่าวแบบโอเลี้ยงถูกลืม มาใช้ในการอบรมในครั้งนี้ ทำให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจมากยิ่งขึ้น และรู้สึกประทับใจผู้เข้าฝึกอบรมที่ได้ให้ความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรมทุกกิจกรรม ซึ่งคาดว่าจะได้นำความรู้ และประสบการณ์ไปใช้ในการปฏิบัติงานด้านการประชาสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี