วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ปิดดีลฉลุยพร้อมเข้าบริหารกิจการ "ยูดี ทรัคส์" เต็มรูปแบบ โดยมีผลทันทีนับจากนี้ ดีเดย์ส่งรถรุ่นใหม่ออกตลาดต้นปีหน้า

ข่าวยานยนต์ Monday December 19, 2011 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--วอลโว่ กรุ๊ป เดินหน้าการตลาดรถบรรทุกยูดี เต็มรูปแบบโดยมีผลทันทีนับจากตุลาคมนี้ ภายหลังบรรลุข้อตกลง กับบริษัท ตันจง จำกัด แบบราบรื่น ยูดี ทรัคส์ พร้อมเดินหน้ารุกตลาดเต็มที่ วางใจให้ตันจงประกอบรถให้ในช่วงแรก บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบและจัดจำหน่าย รถบรรทุกและรถหัวลากวอลโว่จากประเทศสวีเดนแต่ผู้เดียวในประเทศไทย ประกาศในวันนี้ถึงพร้อมเดินหน้าขยาย ตลาดรถบรรทุกและรถหัวลากญี่ปุ่นในประเทศไทย ภายหลังบรรลุข้อตกลงกับทางบริษัท ตันจง จำกัด ซึ่งเป็นอดีต ผู้ถือสิทธิ์ประกอบและจัดจำหน่าย รถบรรทุกและรถหัวลากยูดี (นิสสันดีเซลเดิม) โดยได้โอนสิทธิ์การประกอบ และ จัดจำหน่ายรถบรรทุกและรถหัวลากยูดีให้แก่ทางวอลโว่ กรุ๊ปฯ โดยที่ทางวอลโว่ กรุ๊ปฯ ได้วางใจให้บริษัท ตันจง จำกัด ดูแลในส่วนของการประกอบรถให้ในช่วงแรก และพร้อมประกอบเองภายในต้นปี พ.ศ. 2556 “เราได้มีการพูดคุยกันมาโดยตลอดระยะเวลาหลายเดือน จนในที่สุดก็สามารถบรรลุข้อตกลงที่ทุกฝ่าย เห็นพ้องร่วมกัน และการไม่เปิดเผยข้อมูลต่าง ๆ ในข้อตกลงนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของสัญญาที่ทั้ง 2 บริษัทได้ลงนาม กันไปแล้ว” มร. มาร์แตง กล่าว มร. มาร์แตง กล่าวเสริมว่า "จากข้อตกลงนี้จะส่งผลให้ยอดขายของบริษัทฯ เพิ่มมากขึ้นแบบก้าว กระโดด เนื่องจากเรามั่นใจว่า ยูดี ทรัคส์ จะสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเป้าหมายหลักๆ หลายกลุ่ม เพราะ รถบรรทุกยูดีเองนั้น เป็นที่ยอมรับในเรื่องของมาตรฐานสูงจากญี่ปุ่น และมีชื่อเสียงด้านความทนทาน อีกทั้งยัง เป็นรถบรรทุกที่คุณสามารถไว้วางใจได้” “สิ่งสำคัญที่สุด คือเราสามารถนำเสนอสินค้าให้กับลูกค้าได้หลากหลาย และครอบคลุมทุกกลุ่มในทุก ประเทศทั่วโลก ซึ่งความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มจะแตกต่างไปตามลักษณะการใช้งาน” มร. มาร์แตง กล่าว มร. มาร์แตง กล่าวว่า ภายหลังบรรลุข้อตกลงแล้ว บริษัทฯ ได้วางแผนที่จะทุ่มเม็ดเงินลงทุนกว่า 2 พันล้านบาท ในเครือข่ายด้านการประกอบรถ การจัดจำหน่าย และการบริการ รวมไปถึงการลงทุนด้านบุคลากร เพิ่มเติมจากที่ได้ลงทุนไปแล้วกว่า 1 พันล้านบาท ซึ่งการลงทุนในครั้งนี้บ่งบอกถึงคำมั่นสัญญา ที่เราจะสร้างความ เป็นเลิศในการประกอบและจัดจำหน่ายรถบรรทุกในประเทศไทย เพื่อรักษามาตรฐานให้อยู่ในระดับสากล “เรามีความพร้อมในทุกด้านสำหรับยูดี โดยเฉพาะการให้บริการหลังการขาย ซึ่งเราพร้อมลงทุนทั้งใน ส่วนเครื่องมือ อะไหล่ และทีมช่าง ที่ได้รับการฝึกอบรมอย่างเข้มข้นตามมาตรฐานยูดี ทรัคส์” มร. มาร์แตง กล่าวเสริม ที่ผ่านมา รถบรรทุกและรถหัวลากยูดีเคยมียอดขายในมากกว่า 1,500 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาด ที่ประมาณ 15% โดยบริษัทฯได้ตั้งเป้าไว้ว่า ภายหลังจากเข้าไปบริหารกิจการของ ยูดี ทรัคส์ จะสามารถชิงส่วน แบ่งการตลาด 15% นั้นกลับคืนจากตลาดรถบรรทุกและรถหัวลากให้ได้ภายใน 3 ปี มร. มาร์แตง กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันมีรถบรรทุกและรถหัวลากยูดีที่ยังคงวิ่งให้บริการบนท้องถนน ในประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 8,000 คัน ซึ่งขณะนี้บริษัทฯ กำลังดำเนินการเพื่อสร้างเครือข่ายการจำหน่าย และบริการ ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ รวมถึงการแต่งตั้งดีลเลอร์ ยูดี ทรัคส์ บางแห่งในเดือนธันวาคมนี้ โดยจะแจ้งแผนงาน ดังกล่าวให้ทราบในโอกาสต่อไป ทั้งนี้ หากลูกค้าของ ยูดี ทรัคส์ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ เรื่องของการบริการ ก็สามารถติดต่อเข้าไปได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้าของยูดี ทรัคส์ หมายเลข 0 2305 4452 ท่านสื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณวิลาวัลย์ วิศปาแแพ้ว Manager — Brand & Marketing Communication โทร. 02 707-1747 ต่อ 1214 อีเมล์: wilawan.wispapaew@volvo.com
แท็ก วอลโว่   ลุย