แดนเก๊กหน้าดุเป็นซุป’ตาร์วีนแตก โมโหเจอแฟนคลับเด็กอ๊วกใส่

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 9 มกราคม 2555 09:49:50 น.
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม

เกิดเหตุที่โรงพยาบาลที่รับการบำบัดรักษาเด็กๆ ที่เป็นโรคลูคีเมียเมื่อไม่นานมานี้ ในฉากหนึ่งของภาพยนตร์โรแมนติกต้อนรับวาเลนไทน์ปี 55 “The melody รักทำนองนี้” เรื่องล่าสุดของ ค่ายสหมงคลฟิล์มฯ ซึ่งเป็นเรื่องราวของซุปเปอร์สตาร์อย่าง “วิน” (รับบทโดย แดน วรเวช ดานุวงศ์) นักร้องนักดนตรีที่โด่งดังระดับประเทศที่มีเพลงขึ้นชาร์ทท๊อปฮิตติดอันดับ แต่ด้วยความเย่อหยิ่งเอาแต่ใจเลยทำให้ผลงานเพลงหล่นแป๊กตกอันดับอย่างรับไม่ได้ ต้องหนีหน้าผู้คนมาไกลถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอน และได้พบกับนางเอก “หมอก” (รับบทโดย ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) นักเปียโนจิตอาสาที่เข้ามารับหน้าที่ดูแลเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคลูคีเมียในสถานรักษาบำบัดแห่งหนึ่ง ซึ่งในฉากนี้น้องพลอย (รับบทโดย น้องใยไหม ด.ญ. ชินารดี อนุพงษ์ภิชาต) ที่กำลังป่วยอยู่เป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงของนักร้องหนุ่มอย่างวิน หมอกจึงได้โอกาสพาวินมาเซอร์ไพร์สหวังจะให้น้องพลอยมีกำลังใจที่ดีขึ้น แต่ในขณะที่การพูดคุยกำลังสนุกสนานเพลิดเพลินน้องพลอยเกิดอาการอ๊วกใส่ซุปตาร์อย่างยั้งไม่อยู่ ทำให้วินโมโหฉุนเฉียวต่อหน้าต่อตาน้องพลอยเลยทีเดียว

ซึ่งการถ่ายทำในวันนี้สร้างความสุขให้กับผู้กำกับ (ทศพล ศรีสุคนธรัตน์) ผู้เป็นแฟนคลับตัวจริงของน้องใยไหมเป็นอย่างมาก รวมไปถึง แดน วรเวช ที่เป็นคนรักเด็กชอบเล่นกับเด็กอยู่แล้ว พอน้องใยไหมมาเข้าฉากนี้ทุกคนต่างตื่นเต้นดีใจ ผลัดกันชักรูปคู่กับน้องใยไหมไปคนละใบสองใบกว่าจะได้เข้าฉากจริง เรียกได้ว่าซุปตาร์ตัวจริงยังต้องยอมให้น้องเลยวันนั้น พอถึงเวลาซักซ้อมน้องใยไหมต้องทำท่าอ๊วกใส่เสื้อของแดน แต่กลับอมยิ้มและแลบลิ้นออกมาดูหน้าทะเล้น เรียกเสียงหัวเราะให้กับนักแสดงและทีมงาน จนแดนทำหน้าโกรธไม่ออกต้องฝืนเก๊กหน้าเข้ม เข้ากับบทบาทอย่างเกร็งสุดชีวิตเลยทีเดียว ซึ่งแดน วรเวชยอมรับว่าไม่คิดว่าบทแบบนี้จะยากได้ แพ้อารมณ์ตัวเองเพราะความน่ารักใสซื่อของเด็กเขาจริงๆ

“(แดน) น้องใยไหมน่ารักมากครับ วันนี้เป็นวันแรกที่ต้องเข้าฉากด้วยกัน น้องตาหวานจิ้มลิ้มน่าหยิกเล่นมาก ทุกคนต่างก็อยากถ่ายรูปและคุยกับน้องใยไหมโดยเฉพาะพี่โอ๊คผู้กำกับ แกจงใจเลยว่าบทนี้ต้องให้น้องใยไหมมาเล่นให้ได้ คนอื่นมาแคสเยอะแยะแกก็ไม่เอา แกชอบน้องใยไหมมากจนบ่นว่าอยากได้ลูกแบบนี้บ่อยครั้งเลย แล้วในฉากนี้ผมจะต้องโดนน้องใยไหมแหวะใส่เสื้อแบบไม่ตั้งใจ แต่ด้วยความที่บทของวินเป็นคนที่ขี้หงุดหงิดขี้วีน ต้องแสดงอาการเลยว่าฉันไม่ชอบเด็ก ฉันเกลียดเด็ก และเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่ไม่เคยต้องมาเจออะไรแบบนี้ก็รับไม่ได้ แสดงอาการฉุนเฉียวใส่เด็กทันที แต่ด้วยความน่ารักของน้องใยไหมตอนน้องเขาซ้อมเขาทำท่าตลกจะแหวะก็ไม่แหวะอย่างเดียวนะมีแลบลิ้นนิดๆ อีก มันดูน่ารักน่าเอ็นดูและตลกดี จะทำเอาผมเผลอยิ้มมากกว่า ต้องท่องไว้ในใจสะกดตัวเองตลอดว่าต้องโกธร ต้องเหวี่ยงใส่นะ กว่าจะผ่านเทคนี้ไปได้ก็นานเหมือนกันครับ เพราะไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่จะเผลอยิ้ม หันไปเจอพี่โอ๊คแกกำลังยิ้มเคลิ้มปลื้มน้องพลอยอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เหมือนกันครับ วันนั้นทีมงานก็ป่วนกันไปหมดยิ่งกว่ามีสาวๆ มาเข้าฉากซะอีก ก็จะได้เห็นแดนในอีกคาแรกเตอร์นึงครับที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ถ้าในความเป็นจริงผมโดนเด็กแบบน้องใยไหมแหวะใส่ ผมเชื่อว่าไม่มีใครจะโกธรลงหรอกครับ เพราะน้องน่ารักมากเลยครับ”

ติดตามความน่ารักของทั้งคู่ได้ใน ภ. The Melody รักทำนองนี้ 14 กุมภาพันธ์ 2555 ทุกโรงภาพยนตร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง