แฟนพันธุ์แท้ 12 มี.ค.47 สี่ทุ่ม ทางช่อง 5

ข่าวทั่วไป Wednesday March 10, 2004 10:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
ออกอากาศศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2547 สี่ทุ่ม ทางช่อง 5
สมเด็จพระเทพฯ ทรงพระราชทานภาพส่วนพระองค์
รางวัลสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ดวงดาว
นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ เมื่อ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานภาพพระราชกรณียกิจ พร้อมกล้องส่วนพระองค์ และภาพถ่ายดาวอังคารใกล้โลก ซึ่งฉายด้วยพระองค์เอง ณ ดาดฟ้าอาคารชัยพัฒนา สวนจิตรลดา แก่ผู้ที่เป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ดวงดาว ในรายการ "แฟนพันธุ์แท้" ศุกร์ที่ 12 มี.ค.นี้ ซึ่งนับเป็นสุดยอดของรางวัลที่นำความปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้พบเห็น โดยเฉพาะผู้ที่เข้ามาแข่งขันชิงความเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ดวงดาว ในค่ำคืนนี้ แต่ละคนติดตามสนใจดวงดาวมากว่าสิบปี โดยเฉพาะอีกหนึ่งเด็กไทย วัย 14 ปี ที่เข้าเป็นสมาชิกสมาคมดาราศาสตร์มาตั้งแต่ชั้นอนุบาล เพราะฉะนั้นต้องมาลุ้นกันว่าเขาจะเข้าไปถึงรอบสุดท้ายหรือไม่ แต่ที่แน่ๆการแข่งขันเป็นไปอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ เพราะขนเอาความรู้มาไว้ในรายการเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลุ่มดาว หรือการดูภาพปรากฏการณ์ต่างๆ อาทิ เนบิวล่าโอไรธอน, ภูเขาไฟโอลิมปุส มอนส์,ดาวหางไฮยากุตาเกะ ฯลฯ หรือจะเป็นเรื่องราวของเหตุการณ์สำคัญๆทางดาราศาสตร์ อย่าง วัน/เดือน/ปี ที่ดาวเทียมไทยคมโคจรรอบโลกเป็นครั้งแรก ฯลฯ และที่เด็ดสุดกับแผนที่ท้องฟ้าจำลอง ที่ให้ผู้แข่งบอกตำแหน่งของกลุ่มดาวในปัจจุบันให้ถูกต้อง ว่าตำแหน่งที่กำหนดให้คือกลุ่มดาวอะไร งานนี้เด็กชายคนเก่งทำเอาทุกคนตะลึง เพราะเขาแสดงความสามารถอธิบายออกมาได้ดีเยี่ยม จนผู้ใหญ่ต้องตบมือให้ด้วยความชื่นชม ซึ่งเขาให้เหตุผลว่าที่รู้ลึกขนาดนี้ เพราะติดตามดูดาวตั้งแต่ชั้นอนุบาล จึงนับเป็นคนรุ่นใหม่ที่น่าสนับสนุนสุดๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วเขาจะได้เข้ารอบไปเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ดวงดาวหรือไม่ ต้องติดตามชม แต่ที่แน่ๆ คนไทยที่รักดวงดาวได้ความรู้กันเต็มๆแน่นอน ซึ่งทั้งหมดนี้มีให้ลุ้นกันในรายการ "แฟนพันธุ์แท้" ศุกร์ที่ 12 มี.ค.นี้ สี่ทุ่ม ทางช่อง 5--จบ--
-นท-