“ช่อง เจเคเอ็น” ครองใจอันดับ 1 คอเกาหลี-ญี่ปุ่น “STGMM” มั่นใจคนดู 10 ล้านภายในปี 2555

ข่าวบันเทิง Friday January 20, 2012 16:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ประสบความสำเร็จ ครองใจอันดับ 1 หลัง STGMM (เอสทีจีเอ็มเอ็ม) เปิดตัว ช่อง JKN (เจเคเอ็น) หรือ Japan Korea network ภายใต้จับมือระหว่าง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กับบริษัท STG (เอสทีจี) จำกัด พร้อมรุก กลยุทธ์การตลาด Community Marketing (คอมูนิตี้ มาร์เก็ตติ้ง)ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่สาวกและผู้ชมที่ชื่นชอบภาพยนตร์และซีรีย์ เกาหลีญี่ปุ่นเชื่อมั่นปลายปี 2555 ผู้ชมช่อง JKN เพิ่มถึง10 ล้านคนแน่นอน โดย “นายเดียว วรตั้งตระกูล” ผู้บริหารกล่าวถึงแผนกลยุทธ์การตลาดเพื่อย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มนี้ว่า... “หลังจากที่ประเดิมช่องJKN ในปี 2554 ถือว่าฟีตแบคการตอบรับจากผู้ชมดีมาก เรียกว่าประสบความสำเร็จและได้รับกระแสการตอบรับอย่างรวดเร็วเกินเป้าหมายโดยการวัดผลเรทติ้งจาก AGB Nielsen (เอจีบี เนสสัน) เชื่อมั่นจากผู้ชมที่สามารถขยายฐานเพิ่มขึ้นเป็น6 ล้านคนใน 3 เดือน สามารถครองใจผู้ชมเคเบิลทีวีและโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเป็นอันดับ 1 อย่างรวดเร็ว ความพิเศษของช่องรายการ JKN ถือเป็นช่องรายการที่นำเอาความโดดเด่นของภาพยนตร์และซีรีย์ในแบบ Exclusive Content (เอ็กซ์คลูซีฟ คอนเท้นท์) ที่ดีที่สุดเปรียบเทียบเท่า HBO จากประเทศเกาหลีและประเทศญี่ปุ่น โดย ภายใต้ Concept Pleasure (พรีเชอร์) มุ่งเน้นให้ผู้ชมชมแล้วรู้สึกสนุก, รื่นรมย์ ด้วย Content รูปแบบรายการที่มีคุณภาพแบบเต็มอิ่ม 24 ชั่วโมง รวมถึงคอนเสิร์ตฮิตตามกระแสที่มาให้ผู้ชมได้ชมก่อนใคร ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นผู้หญิง ที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบภาพยนตร์และซีรีย์ เกาหลีญี่ปุ่น ยอมรับมีการขยายตัวของกลุ่มเป้าหมายผู้ชมอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเชื่อมั่นยังมีช่องว่างทางการตลาดในกลุ่มนี้ให้กับลูกค้าในการทำการตลาดสินค้าในฐานของกลุ่ม J — K อยู่ไม่น้อย ทั้งนี้ในปี 2555 ทางช่อง JKN มีแผนการตลาดในการรุกกลยุทธ์ Community Marketing (คอมูนิตี้มาร์เก็ตติ้ง) เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักผ่านกลุ่มผู้ชมใน 3 ช่องทาง ทั้งCable (เคเบิ้ลทีวี), Sattlelite TV (แซทเทิลไลท์ ทีวี) และกลุ่ม Social Network (โซเชียลเน็ตเวิร์ค) อย่าง Facebook อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และจัดแคมเปญ JKN MOVIE PREVIEW (เจเคเอ็น มูฟวี่ พรีวิว) มาจัดกิจกรรมในโรงภาพยนตร์มาฉายให้ผู้ชมดูก่อนใคร ทุกเดือน โดยประเดิมเดือนมกราคมด้วยเรื่อง GHOST เป็นหนังทำเงินอันดับ 1 ที่เป็นการร่วมทุนระหว่างเกาหลีญี่ปุ่น หรือในเดือนกุมภาพันธ์ ทางช่อง JKN จะทำกิจกรรมพิเศษฉลองวาเลนไทน์สไตล์คนโสด ปาร์ตี้ 10 หนุ่มโสด กับ 10 สาวโสด ที่จะมาพบกันและเขียนบันทึกความประทับใจระหว่างกันผ่านโปสการ์ด หย่อนใส่ตู้ไปรษณีย์ JKN In Love Happy Valentine Day ก่อนชมภาพยนตร์พิเศษก่อนใคร กับ Mr. Postman พร้อมเชื่อมั่นกลยุทธ์การตลาดเน้นความสนุกให้กับผู้ชมตลอดทั้งปีตั้งเป้าหมายภายในสิ้นปี 2555 คนดูเพิ่มขึ้นอีก 50% แน่นอนครับ” สำหรับผู้ชมที่สนใจชมภาพยนตร์เด่น ซีรีย์ดัง เกาหลีญี่ปุ่น ที่ดีที่สุด สามารถติดตามรับชมช่อง JNK ได้ทาง เคเบิลทีวีไทยทั่วประเทศ , จานดาวเทียม ในระบบ C Band (ซีแบนด์) และ ทางกล่องรับสัญญาณดาวเทียม 1 Sky (วันสกาย) หรือค้นหาข้อมูลได้ที่ www.gmmchannel.com