สสวท.อบรมครูโครงการนำร่องใช้บทเรียน SAS พัฒนาศักยภาพสอนวิทย์ เน้นสร้างทักษะและสืบเสาะหาความรู้

ข่าวทั่วไป Monday January 23, 2012 11:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--สสวท. นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ตามที่ได้ดำเนินการโครงการนำร่องการใช้บทเรียน SAS Curriculum Pathways ในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้โรงเรียนได้ใช้ประโยชน์จากบทเรียนดังกล่าว เสริมสร้างแนวคิดให้ครูพัฒนาการเรียนการสอนแบบสืบเสาะหาความรู้ เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักเรียน โดยเบื้องต้นได้คัดเลือกโรงเรียน ที่มีความพร้อมจำนวนหนึ่งเข้าร่วมในโครงการ ซึ่งมีความคืบหน้าในการทำงานและจะจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การใช้ SAS Curriculum Pathways ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สังคมศึกษาและประวัติศาสตร์” ครั้งที่ 2 ให้แก่ครูจากโรงเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ 41 โรงเรียน ในวันที่ 22 มกราคม 2555 ณ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ เพื่อให้โรงเรียน ที่เข้าร่วมโครงการนำร่องสามารถนำไปใช้พัฒนาศักยภาพการเรียนการสอนได้ตามเป้าหมายนางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ตามที่ได้ดำเนินการโครงการนำร่องการใช้บทเรียน SAS Curriculum Pathways ในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้โรงเรียนได้ใช้ประโยชน์จากบทเรียนดังกล่าว เสริมสร้างแนวคิดให้ครูพัฒนาการเรียนการสอนแบบสืบเสาะหาความรู้ เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักเรียน โดยเบื้องต้นได้คัดเลือกโรงเรียน ที่มีความพร้อมจำนวนหนึ่งเข้าร่วมในโครงการ ซึ่งมีความคืบหน้าในการทำงานและจะจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การใช้ SAS Curriculum Pathways ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สังคมศึกษาและประวัติศาสตร์” ครั้งที่ 2 ให้แก่ครูจากโรงเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ 41 โรงเรียน ในวันที่ 22 มกราคม 2555 ณ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ เพื่อให้โรงเรียน ที่เข้าร่วมโครงการนำร่องสามารถนำไปใช้พัฒนาศักยภาพการเรียนการสอนได้ตามเป้าหมาย