โคคา-โคลา เปิดตัว“มินิทเมด นิวทริบู๊สท์” ชูนวัตกรรมเครื่องดื่มนมผสมน้ำผลไม้ใหม่ล่าสุด

ข่าวทั่วไป Friday March 16, 2012 13:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--ฮิลล์แอนด์นอลตัน สแตรทีจีส์ ? เดินหน้าเปิดเซกเมนท์ใหม่ “นมผสมน้ำผลไม้” ขยายพอร์ทโฟลิโอแบรนด์ “มินิทเมด” ? ชูจุดเด่นด้านคุณประโยชน์และรสชาติที่อร่อยลงตัวของนมคุณภาพสูงจากนิวซีแลนด์ และ น้ำผลไม้จาก “มินิทเมด” ที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ของโลก ? ลงทุนกว่า 150 ล้าน ปั้นแคมเปญการตลาดครบวงจร “The Perfect Match” พร้อมเดินสายแจกผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคกว่า 3 ล้านถ้วย สร้างการรับรู้และการทดลองชิม ? หวังเติบโตเป็นแบรนด์ที่มียอดขายมูลค่า 1 พันล้านบาทภายใน 2 ปี กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย แนะนำนวัตกรรมเครื่องดื่มใหม่ล่าสุด ในตระกูล “มินิทเมด” เปิดแนวรุกเต็มรูปแบบในตลาดเครื่องดื่มพร้อมดื่มที่ปราศจากแอลกอฮอล์ สร้างเซกเมนท์ใหม่ “นมผสมน้ำผลไม้” ด้วยการเปิดตัว “มินิทเมด นิวทริบู๊สท์” (Minute Maid Nutriboost) ชูจุดขายการจับคู่กันอย่างลงตัวของนมคุณภาพสูงจากนิวซีแลนด์ และน้ำผลไม้อันดับ 1 ของโลกจากมินิทเมด มีจุดเด่นด้านรสชาติอร่อยผสานคุณประโยชน์จากนมและความสดชื่นจากน้ำผลไม้ พร้อมสร้างสีสันด้วยแคมเปญการตลาด “The Perfect Match” ผ่านทางสื่อออนไลน์และออฟไลน์ ภายใต้งบกว่า 150 ล้านบาท สร้างการรับรู้ต่อสินค้าและกระตุ้นยอดขายด้วยการแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคทดลองชิมกว่า 3 ล้านถ้วยในปีนี้ โดยตั้งเป้าเติบโตเป็นแบรนด์ที่มียอดขายมูลค่า 1 พันล้านบาทภายใน 2 ปี นายเรฮาน คาน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำประเทศไทย บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราต้องการให้ “มินิทเมด นิวทริบู๊สท์” สร้างปรากฎการณ์ใหม่ในตลาดเครื่องดื่มพร้อมดื่มที่ปราศจากแอลกอฮอล์ในประเทศไทย นวัตกรรมเครื่องดื่มใหม่ล่าสุดที่โคคา-โคลาได้สร้างสรรค์ขึ้นนี้จะเป็นการเปิดเซกเมนท์ใหม่ให้ตลาดเครื่องดื่มพร้อมดื่ม โดยให้ชื่อเรียกว่า “นมผสมน้ำผลไม้” ซึ่งจะเจาะกลุ่มเป้าหมายหลากหลายช่วงอายุ สามารถดื่มได้ทุกโอกาสตลอดวัน เราตั้งเป้าให้มินิทเมด นิวทริบู๊สท์ เติบโตเป็นแบรนด์ที่มียอดขายมูลค่า 1 พันล้านบาท ภายใน 2 ปี” “จากผลการสำรวจตลาดในประเทศไทย เราพบว่าผู้บริโภคชาวไทยมองหาเครื่องดื่มที่ไม่เพียงให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายเหมือนนมอย่างเดียว แต่ยังสามารถมอบรสชาติที่อร่อยและสดชื่นของน้ำผลไม้ได้เช่นกัน ในฐานะที่ โคคา-โคลา เป็นบริษัทเครื่องดื่มชั้นนำระดับโลก การเปิดตัวมินิทเมด นิวทริบู๊สท์สู่ผู้บริโภคชาวไทย นับเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของโคคา-โคลา ที่ต้องการมอบความสดชื่น และดับความกระหายแก่ผู้บริโภค โดยนำเสนอเครื่องดื่มที่หลากหลาย และมีคุณภาพเพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจได้เสมอ” นายเรฮานกล่าวเสริม นายชาญวิทย์ ชรินธร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มพัฒนากลุ่มสินค้าและธุรกิจใหม่ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า “มินิทเมด นิวทริบู๊สท์ แตกต่างจากเครื่องดื่มนมที่มีในตลาดปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ตพร้อมดื่ม หรือนมปรุงแต่งกลิ่น แต่เป็นนวัตกรรมเครื่องดื่มล่าสุด ที่นำเสนอแนวคิดใหม่ของการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างนมและน้ำผลไม้ จึงให้ทั้งคุณประโยชน์และความสดชื่น สามารถดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลา เหมาะกับผู้บริโภคหลายหลายกลุ่มอายุ ทั้งหญิงและชาย เรามั่นใจในด้านรสชาติของ มินิทเมด นิวทริบู๊สท์ เพราะจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคหลังทดลองชิมผลิตภัณฑ์ พบว่า ร้อยละ 99 ชื่นชอบในรสชาติที่อร่อยลงตัว และร้อยละ 94 ต่างบอกว่าจะซื้อมินิทเมด นิวทริบู๊สท์มาดื่มอีก ซึ่งถือว่าเป็นอัตราที่สูงสุดเท่าที่กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในเอเชียเคยมีมา” “มินิทเมด นิวทริบู๊สต์เป็นนวัตกรรมล่าสุดของโคคา-โคลา ประเทศไทย เราใช้เวลากว่า 2 ปีในการค้นคว้าวิจัย เพื่อพัฒนาสูตรเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ สามารถผสมผสานนมและน้ำผลไม้เข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงสามารถบรรจุในขวดพีอีทีที่ดูดีและโดดเด่นได้ โดยการผลิตและบรรจุขวด มินิทเมด นิวทริบู๊สท์ จะใช้สายการผลิตเทคโนโลยีขั้นสูง ไนโตร-ฮอต-ฟิล (Nitro-Hot-Fill) ที่ติดตั้งในโรงงานของไทยน้ำทิพย์เมื่อสองปีที่แล้วเพื่อรองรับการเติบโตของเครื่องดื่มแบรนด์ ‘มินิดเมท’” โคคา-โคลายังได้เตรียมงบประมาณจำนวน 150 ล้านบาท สำหรับจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดครบวงจร ภายใต้แคมเปญ The Perfect Match นำโดยภาพยนตร์โฆษณาโทรทัศน์และโรงภาพยนตร์ สองเรื่อง ซึ่งมีแม่วัว ‘นิวทริ’ และส้ม ‘บู๊สท์’ เป็นตัวเอกสร้างการรับรู้ต่อสินค้า และการจดจำชื่อผลิตภัณฑ์ รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ จุดจำหน่าย และสื่อโฆษณาบิลบอร์ด นอกจากนี้ยังมีแคมเปญสร้างการรับรู้ผ่านทางสื่อดิจิทัล อาทิ แอพลิเคชั่นเกมบนไอโฟน คลิปวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา และหน้าแฟนเพจของผลิตภัณฑ์บนเฟสบุ๊ค (www.facebook.com/nutriboost) เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะทำการแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคทดลองชิม ถึง 3 ล้านถ้วย ภายในปีนี้ “มินิทเมด นิวทริบู๊สท์” ชูจุดขายการจับคู่กันอย่างลงตัวของนมคุณภาพสูงจากนิวซีแลนด์ และน้ำผลไม้อันดับ 1 ของโลกจากมินิทเมด มีให้เลือกด้วยกัน 2 รสชาติ ได้แก่ รสส้มและรสสตรอเบอร์รี่ โดยวางจำหน่ายในขวดพีอีที ขนาด 280 มล. ที่ราคา 20 บาท ณ ร้านค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ เครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ ‘มินิทเมด’ เปิดตลาดครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อปี 2548 โดยเปิดตัว “มินิทเมด สแปลช” ที่ชูจุดขายน้ำส้มเต็มรสชาติและความสดชื่น และขยายพอร์ทโฟลิโอเพิ่มขึ้นในปี 2552 ด้วยการเปิดตัว “มินิทเมด พัลพิ” เพื่อมอบประสบการณ์ความสดชื่นแบบเต็มน้ำเต็มเนื้อของน้ำส้มผสมเนื้อส้มธรรมชาติแท้ๆ ปัจจุบัน มินิทเมดเป็นผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้พร้อมดื่มที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย และ "มินิทเมด นิวทริบู๊สท์" คือนวัตกรรมล่าสุดจากแบรนด์มินิทเมด