ภาพข่าวเปิดกองทุน “ฮอนด้าเคียงข้างไทย” สำรองเงินช่วยเหลือฉุกเฉินยามเกิดภัยพิบัติ คาดมีเงินสมทบเข้ากองทุน 300 ล้านบาทในหนึ่งปี

ข่าวยานยนต์ Tuesday April 3, 2012 12:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ วันที่ 3 เมษายน 2555 - มร. ทาคาโนบุ อิโต้ (กลาง) ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ มร. ฮิโรชิ โคบายาชิ (ขวา) ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดกองทุน “ฮอนด้าเคียงข้างไทย” เพื่อเป็นเงินทุนสำรองในการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินหากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติในอนาคต โดยมอบเงินสมทบ 1,000 บาทต่อการขายรถยนต์หนึ่งคัน 100 บาทต่อการขายรถจักรยานยนต์หนึ่งคัน และ 10 บาทต่อการขายเครื่องยนต์อเนกประสงค์หนึ่งเครื่อง คาดมีเงินสมทบเข้ากองทุนปีแรกกว่า 300 ล้านบาท และมูลค่ากองทุนสะสมสูงสุดที่ 1,000 ล้านบาท โดยมีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นสักขีพยานการเปิดกองทุนในพิธีเปิดสายการผลิตอย่างเป็นทางการที่สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเร็วๆ นี้