มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ จัดงานแถลงข่าวมหกรรมลานโพธิ์ ตอน “งานวัดลอยฟ้า”

ข่าวทั่วไป Wednesday May 9, 2012 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--ซิลเลเบิล เนื่องในโอกาสฉลอง ๒๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า หรือ “พุทธชยันตี” องค์กรพุทธกว่า ๑๐๐ ภาคี จึงได้ร่วมมือกันจัดงานมหกรรมลานโพธิ์ ตอนงานวัดลอยฟ้า ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น ๕ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ ๑๗-๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เพื่อให้ศาสนาได้เข้าถึงคนทุกกลุ่มมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนคนรุ่นใหม่ มหกรรมลานโพธิ์ ตอนงานวัดลอยฟ้า เป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลพุทธลีลากรุงเทพ ๒๐๑๒ ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย การฉลองพุทธชยันตีในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับพุทธศาสนาและการ “ปฏิบัติบูชา” และเป็นการน้อมนำสิ่งที่พระพุทธองค์ทรงตรัสรู้มาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างกลมกลืนหรือให้มีธรรมะใน ทุกที่ ทุกเวลา งานแถลงข่าวจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เวลา ๑๐.๓๐ น. ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ โดยมีคุณสมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ให้เกียรติเป็นประธานการแถลงข่าว พร้อมทั้งผู้แทนองค์กรพุทธและภาคีที่ร่วมงาน ได้แก่ นพ.บัญชา พงษ์พานิช แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต และคุณเมตตา อุทกะพันธุ์ และท่านอื่น ๆ เป็นผู้ร่วมแถลง รายละเอียดเพิ่มเติม / ยืนยันการตอบรับ - หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ โทร. ๐ ๒๙๓๖ ๒๘๐๐ ต่อ ๗๑๑๒ - คุณศศวรรณ จิรายุส โทร. ๐๘ ๙๙๖๔ ๑๒๙๘ - บริษัท ซิลเลเบิล จำกัด โทร. ๐ ๒๒๕๔ ๖๘๙๕-๗ - คุณสุวรรณา เปรมโสตร์ ๐๘ ๖๘๑๘ ๒๙๐๕ - คุณสมคิด เจริญศักดิ์ ๐๘ ๔๑๔๗ ๗๕๗๕ - คุณพรไพริณ สุริยา ๐๘ ๗๗๙๘ ๕๔๐๙ หมายเหตุ มีรถรับส่งสื่อมวลชนจากสถานี BTS สวนจตุจักร (ฝั่งสวนจตุจักร)