ทรงวิทย์ ส่ง ครอบครัวชิงแชมป์ ลงจอ 7 สี ปลูกจิตสำนึกเยาวชนรักษ์ภูมิปัญญาไทย

ข่าวทั่วไป Friday June 18, 2004 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--มีเดีย ออฟ มีเดียส์
หลังจากได้รับนโยบายจากทางสถานี ในการสร้างสรรค์รายการเพื่อให้เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชน บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตรายการ โบนัสเกมส์ จึงขอปรับรูปแบบรายการตามนโยบายของสถานี ส่งรายการใหม่เอาใจสมาชิกทุกคนในครอบครัว นายทรงวิทย์ จิรโศภิน รองกรรมการผู้จัดการสายการผลิตและสร้างสรรค์ ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า
"ทางมีเดียส์ฯ รู้สึกเสียดายชื่อ โบนัสเกมส์ เหมือนกัน ที่ผ่านมาประชาชนส่วนใหญ่จะรู้จักและคุ้นเคยกับเกมโชว์ส่งเสริมอาชีพอย่างโบนัสเกมส์ เพราะเราตระเวนไปหลายๆ จังหวัด หลายอาชีพรอเราไป ท้าแข่งอยู่ แต่เมื่อทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 มีนโยบายใหม่ที่รองรับความต้องการของรัฐบาลอยากให้ผลิตรายการเพื่อเยาวชนอย่างแท้จริง ซึ่งทางมีเดียส์ก็เห็นสมควรด้วยเช่นกัน เพราะช่วงเวลา 16.00-18.00 น. เป็นช่วงเวลาสำหรับเด็กและเยาวชน รายการที่นำเสนอในช่วงเวลานี้จึงควรให้ทั้งสาระบันเทิง และสาระประโยชน์ รวมทั้งสอดแทรกแง่คิดความรู้ สามารถเพิ่มทักษะในการเรียนรู้ให้แก่เยาวชนได้ และเพื่อให้รูปแบบรายการตรงตามคอนเซ็ปของสถานี เราจึงขอเปลี่ยนชื่อรายการจาก โบนัสเกมส์ เป็น ครอบครัวชิงแชมป์ พร้อมปรับรูปแบบรายการให้มีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งรูปแบบรายการของครอบครัวชิงแชมป์จะคล้ายๆ กับโบนัสเกมส์ แต่ครอบครัวชิงแชมป์จะมุ่งเน้นในเรื่องการปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนเล็งเห็นความสำคัญของสถาบันครอบครัว และส่งเสริมให้เยาวชนเห็นคุณค่าของผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ซึ่งเกิดจากภูมิปัญญาของคนไทย รายการจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงด้วยกัน ช่วงแรก มืออาชีพรุ่นเยาว์ ผู้แข่งขันทั้งสองทีมจะเป็นเยาวชน โดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยฝึกทักษะพื้นฐานอาชีพให้ ช่วงที่ 2 คู่หูมืออาชีพ จะพิเศษตรงที่เยาวชนสามารถเลือกจับคู่กับคุณพ่อหรือคุณแม่ก็ได้ และ ช่วง ครอบครัวมืออาชีพ เป็นการแข่งขันระหว่าง 2 ครอบครัว ซึ่งประกอบไปด้วยพ่อแม่และลูก ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารายการ ครอบครัวชิงแชมป์ จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยปลุกกระแสให้เยาวชนเห็นคุณค่าของความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ทำให้ เกิดความรักความภาคภูมิใจในภูมิปัญญาท้องถิ่น ติดตามชมรายการ ครอบครัวชิงแชมป์ ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 16.55-17.25 น. ทางช่อง 7 ครับ"
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ณัจยา ชาญกล (อ้อย) , นันทิดา ตุ้มเจริญ (ตุ้ม)
แผนกประชาสัมพันธ์
โทรศัพท์. 0-2376-0503-10 ต่อ 651,652 แฟกซ์. 0-2375-7719--จบ--
-นท-