เผย Top Secret นวัตกรรมสุดล้ำในงาน ‘BIFF&BIL 2012’ ปฏิวัติการผลิตแฟชั่นเครื่องหนังและรองเท้าเพื่อไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต

ข่าวทั่วไป Friday June 29, 2012 19:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--M.O.CHIC สมาคมเครื่องหนังไทยและสมาคมรองเท้าไทยพร้อมโชว์ศักยภาพการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิต แฟชั่นเครื่องหนังและรองเท้าในงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่แห่งอาเซียน ‘BIFF&BIL 2012’ ครั้งแรกกับการเปิดเผย Top Secret นวัตกรรมสร้างสรรค์สินค้าได้ตรงใจผู้บริโภคจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเยอรมนีถิ่นกำเนิดแฟชั่นรองเท้าชั้นนำของโลก และเทคโนโลยีล่าสุด Ionic Gravity Bonding เพื่อการติดวัสดุผ้าทุกประเภทให้ยึดเกาะพื้นผิวรองเท้า ด้านสินค้าเครื่องหนังใช้ Theme ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังรักษ์โลก โชว์เทคนิคใช้สมุนไพรฟอกหนังแทนสารเคมีสนองนโยบาย Eco Friendly พร้อมสร้างสรรค์ดีไซน์ล้ำสมัยผสานความเป็นไทยในเนื้องานด้วยเทคนิค Hand Print สร้างเสน่ห์แบรนด์ไทยสู่สากลได้อย่างมีเอกลักษณ์ คุณเนาวรัตน์ ทรงสวัสดิ์ชัย นายกสมาคมเครื่องหนังไทย และ คุณชนินทร์ จิตต์โกมุท นายกสมาคมรองเท้าไทย ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมปลายน้ำซึ่งเป็นกลุ่มผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นทั้งเครื่องหนังและรองเท้า เปิดเผยร่วมกันว่า “งาน ‘BIFF&BIL 2012’ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศและบ่งชี้ว่าไทยมีความพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางแฟชั่นในภูมิภาคอาเซียน รวมทั้งจะช่วยสนับสนุนการพัฒนาและยกระดับแฟชั่นไทยสู่สากลทั้งทางด้านการออกแบบ การพัฒนาวัสดุ และชิ้นส่วนประกอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับยุคสมัยและสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศได้เป็นอย่างดี กลุ่มผู้ประกอบการสินค้าเครื่องหนังและรองเท้าจึงเน้นการแสดงให้เห็นพัฒนาการที่ก้าวล้ำของการใช้เทคโนโลยีใหม่ และสร้างนวัตกรรมเพื่อการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพในระดับสากล” ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังรักษ์โลก...ใช้สมุนไพรฟอกย้อมหนังแทนสารเคมี นายกสมาคมเครื่องหนังไทย กล่าวว่า “สินค้าเครื่องหนังของไทย ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกแบบที่มีความหลากหลาย การตัดเย็บที่ละเอียดประณีต การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการผลิต การพัฒนาบุคลากรด้านการออกแบบ การนำศิลปวัฒนธรรมไทยมาผสมผสานให้สินค้ามีความเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการสร้างแบรนด์ของตนเองให้เข้มแข็ง ซึ่งล้วนส่งผลให้สินค้าเครื่องหนังไทยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดโลก เช่น ญีปุ่น ยุโรป และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ความนิยมในการบริโภคสินค้าเครื่องหนังไทย มิได้จำกัดเฉพาะเครื่องหนังสำหรับ บุรุษและสตรีเท่านั้น ในส่วนของ Small Leathergood Items เช่น สมุดไดอารี่ ออแกไนเซอร์ เครื่องใช้สำนักงานและเครื่องตกแต่ง ที่ผลิตจากหนังแท้และหนังเทียม ล้วนได้รับความนิยมจากตลาดส่งออกไม่แพ้กัน ปัจจัยสนับสนุนทั้งในด้านของคุณภาพและราคา (European Quality, Asian Price) ผีมือการตัดเย็บที่ประณีต ดีไซน์เก๋ ทันสมัยมีความหลากหลาย และคุณภาพการผลิตของไทยที่สามารถจัดส่งสินค้าได้ตามกำหนดระยะเวลา เหล่านี้เป็นปัจจัยที่ทำให้สินค้าเครื่องหนังไทยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดโลก “เรามองไปข้างหน้าตลอดเวลา เพื่อสร้างความแตกต่างและสร้างสรรค์ให้กับสินค้ากลุ่มเครื่องหนัง ซึ่งในปีนี้นวัตกรรมที่นำมาแสดงภายในงานเกิดขึ้นจากเทคนิคพิเศษคือ การนำวัสดุหนังฟอกที่ฟอกหรือย้อมโดยการใช้สมุนไพรแทนการใช้สารเคมีมาผลิตเป็นสินค้า ซึ่งตอบสนองนโยบายการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco Friendly) นอกจากนั้นยังมีการใช้หนังที่เพนท์ลายด้วยมือ (Hand Paint) เป็นลายผ้าไหม และลายไทยอื่นๆ มาผลิตเครื่องหนังชนิดต่างๆ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่สร้างเอกลักษณ์และเพิ่มมูลค่าให้สินค้าไปพร้อมกัน” คุณเนาวรัตน์ กล่าว แฟชั่นรองเท้าไลฟ์สไตล์สำหรับอนาคต คุณชนินทร์ จิตต์โกมุท นายกสมาคมรองเท้าไทย กล่าวว่า งาน BIFF&BIL 2012 ผู้ประกอบการใน อุตสาหกรรมรองเท้าของไทยมีความพร้อมมากที่สุดสำหรับการแสดงให้ตลาดโลกและอาเซียนได้เห็นศักยภาพ การเป็นผู้นำตลาดแฟชั่นรองเท้า บ่งชี้ว่าไทยเป็นฐานการผลิตรองเท้าที่มีต้นทุนราคาการจำหน่ายคุ้มค่าต่อผู้ซื้อมากที่สุดในการเลือกลงทุนติดอันดับต้นของโลก โดยในปีนี้สมาคมรองเท้าไทยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจากประเทศเยอรมนี มาเป็นผู้ให้ความรู้เรื่องนวัตกรรมการสร้างลวดลายและสีสันลงบนรองเท้า ซึ่งจัดแสดงผลงานในพื้นที่ของ Trend Forum หนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของงาน BIFF&BIL 2012 “ถือเป็นครั้งแรกที่มีผู้เชี่ยวชาญจากประเทศต้นกำเนิดเทคนิคด้านแฟชั่นรองเท้าและเครื่องหนังที่ให้ความร่วมมือกับกลุ่มผู้ผลิตรองเท้าไทย ผู้เชี่ยวชาญจะเปิดเผยความลับตั้งแต่เทคนิคการผลิตสี การสร้างสรรค์เทคนิคใหม่ๆด้วยแรงบันดาลใจจากการสังเกตธรรมชาติจนสามารถพัฒนาได้เป็นรองเท้าที่สมบูรณ์แบบตามหลักสุนทรียศาสตร์และมีทิศทางของสีที่บ่งชี้แนวโน้มแฟชั่นในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง นอกจากนี้ยังให้ความรู้ด้านการตลาดแก่โรงงานผู้ผลิตรองเท้าไทยเพื่อใช้เป็นฐานความรู้สำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งๆ ขึ้น” นายชนินทร์ กล่าว ความยิ่งใหญ่ของงานในครั้งนี้คือความร่วมมือของผู้ผลิตรองเท้าแบรนด์ของไทยนับร้อยแบรนด์ที่มาร่วมแสดงศักยภาพและความล้ำหน้าของแฟชั่น ดีไซน์ และนวัตกรรมรองเท้าใส่สบายสไตล์แห่งอนาคต กับการดีไซน์รูปทรงให้สวมใส่สบาย In trend ด้วยสีสันลวดลายให้รองเท้าเป็นเสมือนอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายที่รองรับและสนับสนุนการเคลื่อนที่ของชีวิตทุกรูปแบบ มีการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุด Ionic Gravity Bonding ซึ่งเป็นการประกบติดวัสดุผ้าทุกประเภทให้สามารถยึดเกาะพื้นผิวรองเท้าไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะฟองน้ำ รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหนังแท้ มีคุณสมบัติติดทนนานและรักษาทำความสะอาดได้ง่าย นายกสมาคมรองเท้าไทย กล่าวด้วยว่า เเบรนด์รองเท้าที่คาดว่าจะมาแรงในงานนี้คือ แบรนด์ I’m ที่อวดโฉมการปฏิวัติเทคโนโลยีล่าสุดในการผสมลวดลายของผืนผ้าชนิดพิเศษลงบนผิวหน้าของรองเท้ายางฟองน้ำ สร้างนิยามใหม่ให้รองเท้าฟองน้ำไปตลอดกาล และรองเท้าสุภาพสตรีแบรนด์ MMS Mademoiselle (Technique color by Chanin Jitkomut) มาพร้อมกับเทคนิคการตกแต่งเฉดสีพิเศษที่เป็นประกายโดดเด่นสอดรับกับเทรนด์สีในปี2013 และแบรนด์ ROSE ROSSE ในคอลเลคชั่นใหม่ใช้เทคนิคการเพ้นท์สีลงบนรองเท้าด้วยลวดลายกราฟฟิกเฉพาะตัว และลายทัศนียภาพในรูปแบบแฟชั่นไทยสากลที่ยังไม่เคยมีใครสร้างสรรค์มาก่อน โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกจัดแสดงไว้ในพื้นที่เฉพาะของ Trend Forum ภายในงาน BIF&BIL 2012 ผู้ร่วมงานยังได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์รองเท้าอีกกว่า 100 แบรนด์ จากค่ายผู้ผลิตรองเท้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ MONOBO, KARDAS, Z-TECH, MIX STAR, HEAVEN, FINDIG, KORAMEX, 31THANWA, WAVE PACK , JUSTINO, SHOE EMBASSY, MISS CINDII, STUTTGART, BUDDY, CLICKS, DYNAMIC, CARLO TOMEO, GARZIE, AKATA, KINGKAEW, CALZA FLORENZE, CRAZY CAT, BZ-BELLEZA, COMFORTER, NANTIKA, MERCI, TAMINTO, MIRACLE, SHOE BLAH, ALISA, F FERRANI เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการพิเศษที่สมาคมรองเท้าไทยจัดเฉพาะให้กับผู้เข้าร่วมงานฟรี นั่นคือ การวัดแรงกดของน้ำหนักฝ่าเท้าด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยภายใต้แนวคิด Balance + Support = Comfort เทคโนโลยีนี้นำมาใช้เพื่อการตรวจวัดสภาพเท้าได้รับสิทธิบัตรจาก Foot Efx ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกทั้งในแถบทวีปยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชีย ด้วยความแม่นยำและประสิทธิภาพในการระบุปัญหาเกี่ยวกับเท้าของแต่ละบุคคลได้อย่างชัดเจน “สำหรับวันค้าปลีกสินค้ารองเท้าจากผู้ประกอบการทุกแบรนด์จะนำมาลดราคาให้เป็นพิเศษ รับประกันได้ว่าผู้เข้าชมงาน BIFF&BIL 2012 ทั้งในวันเจรจาธุรกิจและวันค้าปลีก จะตื่นตาไปกับความก้าวล้ำของธุรกิจรองเท้าไทย ทั้งการดีไซน์ คุณภาพการประกอบและตัดเย็บ การสวมใส่สบาย ซึ่งทั้งหมดมาจากการพัฒนานวัตกรรมรองเท้าเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของวิถีชีวิตแห่งอนาคต ในราคาซึ่งเป็นที่ยอมรับ” นายชนินทร์ กล่าวในตอนท้าย กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติและผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนังใหญ่ที่สุดในอาเซียน “งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนังปี 2555” (The Bangkok International Fashion Fair and Bangkok International Leather Fair 2012 : BIFF&BIL 2012) โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2555 ณ ห้องชาเลนเจอร์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี (วันเจรจาธุรกิจ: 27-29 มิถุนายน 2555 เวลา 10.00 — 18.00 น. และวันจำหน่ายปลีก (สำหรับบุคคลทั่วไป) 30 มิถุนายน — 1 กรกฎาคม 2555 เวลา 10.00 — 21.00 น.) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมส่งเสริมการส่งอออก โทร 0-2507-8370, 0-2507-8369, 0-2507-8367, 0-2507-8368 สายด่วนกรมส่งเสริมการส่งออก 1169 หรือเว็บไซต์ www.biffandbil.com